เปิดมุมมองความรักกับ “พิจิกา” ถึงจะโสด ชีวิตก็ดี๊ดีได้ !

by: amp_cuband GFC date: 6 December 2015 Category: Hilight Today, Interview, LifeStyle
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.

pijika_Fotor

.

.            สาวเก่งที่ GFC จะพามาพูดคุยกับสาวๆในวันนี้ เธอคือเจ้าของเพลงเพราะมากมาย พร้อมทั้งผลงานต่างๆอีกเพียบ ซึ่งกลับมาอีกครั้งกับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด “ทฤษฎีที่จอดรถ” ที่เก๋ไก๋ทั้งดนตรีและเนื้อหา ที่ให้กำลังใจคนโสดได้อย่างดีเยี่ยม GFC จึงขอมาพูดคุยถึงเพลงใหม่ และมุมมองความรักที่น่าสนใจกับสาวเสียงเพราะ “พิจิกา” บอกเลยว่า นอกจากงานเจ๋งๆของเธอแล้ว แนวคิดของสาวคนนี้ก็น่าติดตามจริงๆค่ะ ก่อนอื่นเราไปชม MV ซิงเกิ้ลใหม่จาก”พิจิกา”กันก่อนเลยค่า

.

เพลง : ทฤษฎีที่จอดรถ (Parking Theory)
ศิลปิน : พิจิกา
เนื้อร้อง/ทำนอง/เรียบเรียง : โตน โซฟา

.

เอาล่ะค่ะ โยกกันไปพอประมาณแล้ว มาพูดคุยกับเธอกันเลยดีกว่า …

.

ก่อนอื่นช่วยแนะนำตัวกับชาว GFC สักนิดค่า

สวัสดีค่ะ ชาว Girlsfriendclub พิจิกา ชื่อเล่น ลูกหว้า ค่าาาา (ยิ้มหวาน) เพลงทฤษฎีที่จอดรถคือเพลงล่าสุด ที่เพิ่งออกมาให้ฟังกันค่ะ

.

อยากให้พูดถึงผลงานเพลงล่าสุดก่อนเลย แนวเพลงเป็นยังไงบ้างคะ

สำหรับเพลงนี้ก็ เป็นสไตล์ modern pop มีส่วนผสมของ funk และจังหวะแบบ retro. ใส่กีตาร์กลิ่นร็อคเบาๆ บวกทรัมเป็ตแบบเป่าน้อยแต่เก๋ค่ะต้องบอกว่าตัวเองโชคดีที่มีทีมงานดีค่ะ และให้เรามีส่วนร่วมทุกขั้นตอน Singleนี้ พี่โตนเป็นproducer ได้คนเก่งๆมาช่วยอัดดนตรี เช่น พี่มาตร Groove Riders พี่ป็อก Zeal พี่แชมป์ crescendo อาจารย์อ้น สุรสีห์ และ น้องเหว่ยTwenty Town รวมถึงทีมงานทุกท่าน

เพลงนี้ตัวเองมีส่วนร่วมตั้งแต่วันแรกที่นั่งคุยเกิดไอเดีย พี่โตนแต่งฮุคมา2-3ประโยค แล้วเราชอบ คือโจทย์ที่เราคุยกันไว้ก่อน คือ อยากพูดเรื่องเดิม ที่เราจับต้องได้ใกล้ตัว ในแบบที่แตกต่าง ใช้เวลาพัฒนาหลายเดโม่นานมากค่า มีน้องแจ็คกับน้องฟุ้ง better weather มาช่วยกันทำsession ห้องซ้อม และทีมนักดนตรีที่รุ่นใหม่มาเริ่มโครงเพลงด้วยกันเพื่อทดลองเล่นสดๆกันดูด้วย คือเหนื่อยมากกกกก หลายขั้นมาก (หัวเราะ)

หลายคน อาจจะไม่คุ้น พิจิกาในแบบนี้นัก แต่คือทุกวันอยากให้เห็นมุมมองตัวเราโตขึ้น ดนตรีซับซ้อนขึ้น เพื่อเข้าใจตัวตนเรามากขึ้นค่ะ คำว่าศิลปินมันคือการมีตัวตนของตัวเองลงไปในเพลง นี่คือหนึ่งในเพลงแบบนั้นค่ะ

เนื้อเพลงนี้ ก็ครีเอทสุดๆ อยากให้พูดถึงเนื้อหา และแรงบันดาลใจให้เราฟังหน่อยค่ะ

เนื้อเพลงนี้ เราเปรียบเทียบคนโสดกับรถที่หาที่จอดไม่ได้ แรงบันดาลใจจึงเป็นเรื่องของตัว คือเป็นคนโสดค่ะ55555 แต่คนมักจะมองว่า คนโสดดูเศร้า ส่วนใหญ่คนโสดต้องหงอยเหงา แต่เรามองไปเห็นตัวเรา. เห็นแกงค์เพื่อนๆพี่น้องคนโสดด้วยกัน เค้าก็ลัลล้ากันดีนะ เลยอยากให้เป็นเพลงสนุก คิดบวก อย่าท้อนะ ชาวเรา (หัวเราะ) วนไป รอไปชิลๆ เดี๋ยวก็เจอ เนื้อหาค่อนข้างจะดูเมือง หรือคนที่ไม่ขับรถก็คงไม่อิน แต่ส่วนตัวมองว่า คนฟังจะฟังแล้วคิดต่อ มันมีstory สนุกสนานกับเพลงนี้ได้ไม่ยาก

.

12305966_10208086602311157_249641956_n

.

เอ๊ะอย่างนี้ ทฤษฎีที่จอดรถนี่ เราใช้ในชีวิตจริงด้วยใช่มั้ยคะ

ทฤษฎีนี้ใช้จริงค่า  (หัวเราะ) อาจจะเรียกว่า โสดสายชิล รอต่อไป วนต่อไป เดี๋ยวก็เจอ ช้าไม่เป็นไร ขอเจอที่จอดที่พอดีกับรถค่ะ

 .

ลูกหว้ามีเคล็ดลับยังไง สำหรับการใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุข

โสดอย่างมีความสุข เริ่มจากเข้าใจตัวเอง รู้จักตัวเอง สังเกตตัวเอง ยอมรับข้อดีข้อเสียของตัวเอง โสดไม่ใช่ว่าแย่ คนเราเกิดมาคนเดียว การอยู่คนเดียวเป็นจึงไม่ใช่เรื่องแปลก ไม่ว่าจะโสด หรือมีคนรัก สิ่งที่สำคัญคือเราต้องทำตัวให้มีคุณภาพ ถ้าเราโสดเราก็ต้องทำตัวเองให้ดีให้เราภูมิใจในตัวเอง ใครที่มีคนรักก็ทำตัวเป็นแฟนที่ดี คือทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี สิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิงก็คือความภาคภูมิใจในตัวเองค่ะ ไม่ว่าเราจะโสดไม่โสด ก็ต้องมีความภาคภูมิใจในตัวเอง ถ้าเราไม่มีความภูมิใจในตัวเอง ก็ต้องหาอะไรทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเอง จะเป็นงานอดิเรก อย่างทำกับข้าว ทำขนม เย็บปักถักร้อย อะไรก็ได้ที่เราชอบและมีความสุขกับมัน ที่เราจะไปโฟกัสกับมัน ไม่รู้สึกเหงาไม่มีอะไรทำ ไม่ว่าเราจะมีความรัก หรือไม่มี เราต้องทำให้รู้สึกว่าตัวเองมีค่า

สำหรับคนที่กลัวว่าไม่มีความรักจะเหงา จะแย่ มันก็ไม่ใช่ว่าทุกคนที่มีความรักแล้วจะไม่เหงานะ หรือบางทีเราอาจจะรู้สึกว่าเวลาเหงาต้องหาเพื่อน อยู่กับคนเยอะๆ  แต่ลูกหว้ามองว่า ถึงอยู่กับคนเยอะๆเราก็เหงาได้ ถ้าเราหาอะไรมายึดเหนี่ยวเป็นสิ่งที่ทำให้เราเข้าใจตัวเองมากที่สุด ทำให้เราภูมิใจและมั่นใจในตัวเอง มันสำคัญกว่าที่เราจะมีคู่ หรือมีเพื่อนเยอะๆซะอีก

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ได้สนับสนุนให้โสดนะคะ (หัวเราะ) ถ้ามีคู่มีรักที่ดีได้ จงมี มีความสุขให้เต็มที่ และอยู่กับปัจจุบัน … จะมีรักหรือไม่มี เราก็ควรเป็นสาวๆที่ดี และมีความภูมิใจในตัวเองค่ะ

.

สำหรับสาวๆที่ไม่อยากเวิ่นเว้อ แต่ก็อดไม่ได้ ลูกหว้ามีเทคนิคสลายความเวิ่นแนะนำมั้ยคะ

เวิ่นไปเลยค่ะ เราจะเหงาจะเวิ่นก็ไม่เป็นไร ถ้าเราเข้าใจว่า มันเป็นอารมณ์ โมเมนต์หนึ่งของเรา แล้วถ้าคนอื่นจะมองว่าเราเวิ่นก็ช่างเค้า แต่เราต้องรู้นะว่า นี่เรากำลังเวิ่น กำลังเหงา แล้ววันที่เราหายแล้วก็กลับมามองตัวเองว่า ตายละวันก่อนชั้นเวิ่นจัง ตลกดี อะไรแบบนี้ แค่เรารู้ตัวและเข้าใจก็พอค่ะ

.

aHR0cDovL3AxLmlzYW5vb2suY29tL2pvLzAvdWQvNDcxLzIzNTgyOTMvcGguanBn

.
นอกจากงานเพลงแล้ว ลูกหว้าก็ยังมีงานอื่นๆอีกหลายอย่างเลย มีอะไรบ้างคะ

ก็จะมีงานละครเวทีค่ะ  ต้นปีหน้าก็จะมีมิวสิคัลเรื่อง”มอม” เป็นเรื่องเกี่ยวกับสุนัข เล่นสลับกับพี่น้ำมนต์ (ธีรนัยน์) ค่ะ มีงานร้องเพลงเรื่อยๆ แล้วก็มีจัดรายการวิทยุ ที่ 93.5 HD one นอกนั้นก็จะมีงานอ่านสปอตค่ะ

.

12319581_10208086601911147_1182584291_n

.

งานเยอะมากขนาดนี้ มีวิธีจัดการกับงานต่างๆยังไงบ้างคะ

ต้องบอกว่า ถึงแม้ว่างานมันจะดูเยอะมาก แต่กว่าครึ่งก็เป็นเรื่องของการเตรียมการ การซ้อม การโปรโมท การจัดการอะไรต่างๆ เราก็เข้าใจว่ามันเป็นช่วงที่งานเยอะ ก็จะใช้วิธีจัดการกับงานเป็นก้อนๆไป เพราะเคยเจอปัญหาว่า เรากังวลไปหมด เราก็เลยต้องมาตั้งสติใหม่ มาดูซิว่า วีคนี้เราต้องทำอะไรบ้าง อันไหนก่อนหลัง จะจบงานเมื่อไหร่ แล้วโฟกัสกับมัน และพอทำเสร็จปุ๊บ เราก็ต้องรู้จัก shut down เลิกคิดถึงงานที่จบไปแล้ว และไปโฟกัสกับงานต่อไป

.

งานแน่นขนาดนี้ แต่หน้าก็ต้องสวย เสียงก็ต้องดี มีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ

หน้าเนี่ยบางทีก็ต้องพึ่งแอพนะคะ (หัวเราะ) ที่สำคัญที่สุดคือเรื่องการนอนเลยค่ะ จริงๆก็มีปัญหาเหมือนกันว่าบางครั้งเราเครียดก็จะนอนไม่หลับ เราก็ต้องพยายามนอนให้ได้เพียงพอ อย่างเรามีงานเช้า ก็ต้องรีบนอนให้เร็ว ต้องเตรียมตัวล่วงหน้าเลย นอกนั้นก็ดูแลตัวเองด้วยทำทรีตเมนต์อะไรบ้าง แต่ที่สำคัญเวลาต้องไปทำงาน ก็คือเมคอัพนี่ล่ะค่ะ สำคัญมากๆสำหรับผู้หญิงอย่างเรา

ส่วนเรื่องเสียง ปกติเป็นคนไม่สูบบุหรี่ ไม่ค่อยดื่มแอลกอฮอลล์อยู่แล้ว ก็จะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเสียงแหบค่ะ นอกจากนี้ก็เรื่องการนอนนี่แหละที่สำคัญ ถ้านอนไม่พอวันนึง อีกวันต้องไปร้องเพลงก็จะเหนื่อยแล้ว ก็ต้องพักให้เพียงพอค่ะ

.

สุดท้ายนี้ อยากฝากอะไรถึงสาวๆที่วนหาที่จอดรถอยู่บ้างคะ

ก็อยากให้ลองเอาเพลง “ทฤษฎีที่จอดรถ” ไปฟังแล้วก็คิดท่าเต้นสวยๆดูนะคะ ผู้ชายก็จะมาเองค่ะ (หัวเราะ)

 .

.           วันนี้ GFC ขอขอบคุณ “พิจิกา” มากๆค่าที่มาพูดคุยกับเรา สาวๆสามารถติดตามผลงานของ “พิจิกา”ได้ที่ fanpage Pijika นะคะ ได้ฟังเพลงเพราะๆ และความคิดบวกๆจากเธอแล้ว สาวๆที่ยังโสด กำลังหาที่จอดรถ ก็คงสบายใจขึ้นนะคะ อย่าลืมนะคะ จะโสดหรือไม่โสด เราก็ต้องสวย ดี และสตรอง ! ค่าาา

 .

.

.

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com