ทำไมผู้หญิงบางคนชอบผู้ชายมีเจ้าของ ??

by: amp_cuband GFC date: 9 February 2015 Category: Hilight Today, Love & Wedding, My Girlfriend
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.

.          มันคงจะดีนะคะถ้าสาวๆทุกคนจะไม่สนใจกับผู้ชายที่มีเจ้าของ แต่ทำไงได้ ผู้ชายที่มีเจ้าของแล้ว กลับยิ่งมีเสน่ห์สำหรับสาวบางคนซะงั้นน่ะ เราลองไปดูกันค่ะว่า ทำไมสาวๆบางคนถึงชอบผู้ชายมีเจ้าของ
.

slide_321591_3021236_free

ผู้หญิงรู้สึกสบายใจในเวลาพูดคุย

Dr. Gail Saltz นักจิตวิทยาจาก New York Presbyterian Hospital ระบุว่า เป็นเพราะสาวบางคนรู้สึกประหม่า เมื่อต้องพบปะพูดคุย หรือสานสัมพันธ์กับชายโสด เพราะการพูดคุยกันอาจทำให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดเกิดหวั่นไหวในความสัมพันธ์ และบทสนทนามักจะแข็งและดูเกร็งๆ หรือทำนองสร้างภาพลักษณ์ในทางที่ดีเพียงอย่างเดียว ไม่ออกรสชาติเท่าที่ควร หรือเธออาจคิดไปไกลถึงความเป็นไปได้ในการคบหาดูใจกัน(กรณีหากเธอมีใจ) แต่สำหรับการคุยกับ “หนุ่มไม่โสด” มักจะไม่เป็นแบบนั้น เพราะสาวๆรู้สึกปลอดภัยที่จะพูดคุยเรื่องต่างๆด้วย ไม่ต้องระแวงระวังมากนัก (ยกเว้น การถ่ายรูปคู่) เพราะรู้อยู่แล้วว่าเขามีเจ้าของแล้ว ทำให้ระดับความสบายใจในการพูดคุยจึงมีเพิ่มมากขึ้น ไม่มีความเสี่ยงว่าการพูดคุยนั้นจะทำให้ตนเองเสียใจ หรือถูกปฏิเสธ การพูดคุยจึงเป็นไปอย่างง่ายๆ สบายๆ และออกรสชาติมากกว่า
.

ผู้ชายไม่โสด มักมีคำตอบสำหรับทุกคำถาม

ถ้าชายโสดแต่งงานแล้ว บางทีสาวๆ ก็อยากจะอยากรับรู้เรื่องราวหลังงานแต่งงานของเขาไว้เป็นวิทยาทานหรือกรณีศึกษา! เพราะว่าผู้หญิงมักชอบพูดคุยในเรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์กันอยู่แล้ว หรือกระทั่งชายไม่โสดที่ยังไม่แต่งงานก็ตาม ความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ ก็เป็นสิ่งพวกเธอเองก็อยากรู้ อย่างเช่น “ไปทานข้าว ดูหนังกับแฟนบ่อยแค่ไหน?” “เวลาแฟนงอน ง้อแฟนยังไง?” ฯลฯ เธอจึงอยากเข้าใจความรู้สึกของผู้ชายไว้บ้าง และลึกๆ ก็อยากจะมีใครสักคนมาดูแลเธอแบบนี้บ้างเหมือนกัน ซึ่งในจุดนี้ ผู้ชายที่มีคู่แล้ว ย่อมมีภาษีดีกว่าหนุ่มโสดในแง่ของความเข้าใจ
.
.
affair_2_1

ผู้ชายไม่โสด คล้ายผลไม้ต้องห้าม

ผู้หญิงหลายคนมักยกอารมณ์อยู่เหนือเหตุผล ขณะที่หนุ่มมีคู่แล้วก็เหมือนผลไม้ต้องห้าม ซึ่งยิ่งทำให้พวกเธออยากได้มาครอบครอง หรืออาจรู้สึกว่าเธอดูดีหรือมีดีกว่าแฟนสาวของเขา เหมือนที่เค้าว่าคนเรามักมองเห็นอาหารในจานของคนอื่นดูน่ากินกว่าของเรานั่นเอง

พฤติกรรมเลียนแบบของสาวๆ

ศาสตราจารย์ Lee Alan Dugatkin แห่งมหาวิทยาลัยหลุยส์วิลล์ ผู้ศึกษาถึงพฤติกรรมการเลียนแบบกันของสาวๆ เผยว่า การได้ยินเพื่อนสาวพูดว่าหนุ่มรายไหนฮอต หรือถูกพูดถึงอยู่บ่อยๆ จะทำให้การได้ถ่ายรูปคู่ หรือได้ใกล้ชิดหนุ่มคนนั้น ก็ถือเป็นความรู้สึกชนิดพิเศษได้ คล้ายการใกล้ชิดกับดารา นั่นจึงไม่แปลกว่าผู้ชายคนหนึ่งจะได้รับความสนใจ แม้เขาจะมีคู่อยู่แล้ว เพราะอย่างๆ น้อยหนุ่มรายนั้น ก็ได้รับการการันตีจากแฟนของเขาเอง ว่าเขามีดีพอสำหรับเธอ หรือการถูกพูดถึงในทางที่ดีของบรรดาเพื่อนๆ อาจทำให้เขาดูมีดีและน่าสนใจมากขึ้น
.
signs-your-girlfriend-is-too-jealous-cut-ties-with-your-ex-6-1091217-TwoByOne.

เขามีประสบการณ์ในการเทคแคร์

อีกเหตุผลที่ทำให้หนุ่มไม่โสดดูมีเสน่ห์กับสาวๆ ก็คือ ความเข้าใจในอารมณ์และความรู้สึกของผู้หญิง รู้จังหวะในการแสดงออก การผ่อนสั้นผ่อนยาว รู้ว่าจังหวะไหนควรจะเงียบ ซึ่งหนุ่มที่มีคู่แล้วย่อมจะเข้าใจอารมณ์หญิงได้ดี  จึงทำให้เขาจีบผู้หญิงคนหนึ่ง(แฟนสาว)สำเร็จได้ หนุ่มไม่โสดจึงมักถูกมองว่า “เป็นงาน” มากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับหนุ่มโสดคนอื่นๆ

.

.           อย่างนี้นี่เอง ! สาวๆบางคนถึงชอบผู้ชายมีเจ้าของ แต่ถึงแม้จะมีเหตุผลที่ทำให้เผลอไปชอบคนมีเจ้าของจริงๆ สติก็จะช่วยให้ไม่เลยเถิดจนเกิดปัญหาได้ค่ะ … สาวๆที่มีคนรู้ใจอยู่แล้ว อ่านแล้วอาจจะเครียดเบาๆ ยังไงก็ดูแลคนที่เรารักให้ดีแล้วกันนะคะ สู้ๆค่ะ !!

 “

 “

เรียบเรียงข้อมูลจาก FHM , shutterstock.com , divorcesourceradio.com


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com