ทำความรู้จักโฆษณา Google Ads มีทั้งหมดกี่ประเภท เหมาะกับรูปแบบไหนบ้าง

by: gfc_admin date: 8 October 2021 Category: Hilight Today, IT & Gadgets, LifeStyle, work
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

เมื่อผลลัพธ์บนช่องเสิร์ชของ Google ช่วยสร้างยอดขายให้กับคุณได้เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว จะดีกว่าไหมถ้าหากคุณให้ความสำคัญกับโฆษณา Google Ads

อย่างที่เราเคยเห็นเวลาเราเสิร์ชข้อมูลของผลิตภัณฑ์สักอย่างหนึ่ง สิ่งที่จะขึ้นมาด้านบนก็มักจะเป็นโฆษณา Google Ads แล้วคุณเคยสงสัยบ้างไหมว่ามันจะแสงผลการค้นหาและช่วยสร้าง Traffic เข้าสู่เว็บไซต์ของคุณได้มากน้อยแค่ไหน วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกัน

Google Ads คืออะไร?

Google Ads คือการทำโฆษณาผ่าน Google โดยอาศัยความที่ Google มีผู้เข้าใช้งานหลักล้านคนต่อวัน ทำให้ได้รับความนิยม และเมื่อมีการทำโฆษณาแล้ว ก็จะมีผู้พบเห็นจำนวนมาก ซึ่งในประเทศไทยนั้นก็จะมีผู้ใช้งานเฉลี่ยกว่า 15 ล้านครั้งต่อวัน ทำให้การทำการตลาดในพื้นที่ออนไลน์บน Google ก็จะช่วยสร้างโอกาสให้กับแบรนด์ของคุณมากขึ้นได้อีกด้วย

สิ่งสำคัญเลยก็คือ คุณต้องติดตามเทรนด์และเรียนรู้การตลาดออนไลน์ให้ดี เพื่อก้าวให้ทันกับแบรนด์คู่แข่ง คำถามที่ว่าควรจะต้องทำโฆษณา Google Ads มั้ย ก็ต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกแบรนด์ที่จำเป็นจะต้องใช้งบสูงเสมอไป แต่ก็สามารถใช้งบประมาณที่ไม่สูงมาก แต่ก็มาพร้อมกับคุณภาพก็ได้เช่นกัน

รูปแบบของการทำโฆษณา Google Ads ที่ได้รับความนิยม

Search Ads

เป็นการทำโฆษณาที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ เพราะเป็นการทำโฆษณาบนหน้าเว็บเสิร์ชเอนจิ้น Google นั่นเอง โดยเป็นการใช้คำค้นหาที่ได้รับความนิยมและเกี่ยวเนื่องกับสินค้าของคุณ แล้วก็เว็บไซต์ของคุณก็จะขึ้นอยู่ในหน้าแรกของการค้นหาในคีย์เวิร์ดนั้นๆ โดยที่ผู้ค้นหา ก็อาจจะคลิกเข้าไปยังเว็บไซต์ของคุณที่อยู่หน้าแรกโดยไม่ทันได้รีรออีกด้วย

Display Ads

การโฆษณา Google Ads ในรูปแบบนี้เป็นการโฆษณาในรูปแบบของแบนเนอร์รูปภาพและตัวหนังสือ โดยที่ Google จะส่งแบนเนอร์ไปยังเว็บไซต์ต่างๆ ที่เป็นพันธมิตรกับ Google และมีความเกี่ยวข้องกับสินค้าของคุณ ก็จะช่วยให้มีผู้พบเห็นโฆษณามากขึ้นและหลากหลายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Shopping Ads

โดยมากแล้ว การทำโฆษณาในรูปแบบนี้ก็จะช่วยให้คุณสามารถใส่รูปภาพพร้อมรายละเอียดของสินค้านั้นๆ ได้เลย โดยที่ถ้าหากมีผู้ค้นหาสนใจ ก็สามารถสั่งซื้อสินค้าผ่าน Online Shop ของคุณได้เลยซึ่งอาจจะมีสินค้าแบบเดียวกันหรือคล้ายกันลงไว้พร้อมกับเปรียบเทียบราคาให้เสร็จสรรพ เพื่อเพิ่มช่องทางในการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับผู้สนใจได้ด้วย

YouTube Ads

YouTube Ads เป็นการทำโฆษณา Google Ads ในรูปแบบของวิดีโอที่จะแสดงผลบน YouTube ทั้งตอนต้นคลิป หรือระหว่างคลิป เป็นต้น โดยที่ผู้ใช้งานก็จะสามารถใช้งาน YouTube ได้ในรูปแบบปกติ แต่ก็จะเห็นโฆษณาในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com