🍃DIY Skincare เองก็ได้ ! คอร์สเรียนสุดคุ้ม เอาใจสาวๆสายออร์แกนิค

by: amp_cuband GFC date: 19 July 2018 Category: Beauty & Health, Hilight Today, Makeup trend & review
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.

.              สำหรับสาวๆที่ชอบสกินแคร์แนวออร์แกนิค ที่มาจากสารสกัดจากธรรมชาตินานาชนิด วันนี้ GFC มีคอร์สเรียนที่น่าสนใจมากๆมาปนะนำกันค่ะ กับ “Natural Skin Care Workshop” by Herbalstudio ซึ่งสาวๆจะสามารถเรียนรู้ขั้นตอนและส่วนผสมของสกินแคร์ที่เหมาะกับตัวเอง หรือจะเรียนเพื่อผลิตเป็นสกินแคร์โฮมเมดขายก็ยังได้ เค้าจะมีหลากหลายสกินแคร์ให้เลือกเรียน เรียกได้ว่าครบทุกขั้นตอนการดูแลผิวเลยล่ะค่ะ

.

..

.              คอร์สเรียนนี้กำลังเป็นที่สนใจในกลุ่มสาวๆรักสุขภาพเลยค่ะ โดยคุณครูดา วรินทร์ดา ได้เล่าให้ฟังว่า ที่มาของคอร์สนี้ คือตัวเองเป็นคนชอบทำอะไรที่เป็นธรรมชาติ ชอบออร์แกนิค ชอบทำสกินแคร์เอง จึงคิดว่าน่าจะมีคนที่ชอบเหมือนกัน  อยากให้สาวๆได้มีสกินแคร์ดีๆที่เหมาะกับตัวเอง เลือกของที่ดีๆมาทำเองได้ และการใช้ออร์แกนิคมาบำรุงผิว เพราะสกินแคร์ออร์แกนิคเป็นสิ่งที่ปลอดภัย ดีต่อร่างกายในระยะยาว อาจจะเห็นผลไม่เร็วเท่าเคมี แต่ดีต่อผิวอย่างยั่งยืนค่ะ

.              ข้อดีของการทำสกินแคร์ใช้เอง มีหลายอย่างเลยค่ะ อย่างแรก เรามั่นใจได้ในการเลือกส่วนผสมต่างๆว่าจะมีแต่ส่วนผสมที่เป็นออร์แกนิคแท้ เลือกส่วนผสมที่เหมาะกับตัวเองได้จริงๆ เช่นบางตัวเราจะเลือกใส่ออยล์ที่มีความมันมากหรือน้อยตามสภาพผิวของเรา หรือเลือกกลิ่นที่เราชอบ ใส่กลิ่นมาก น้อย ตามแต่เราชอบก็ได้ค่ะ แถมยังได้เครื่องสำอางที่ราคาประหยัดกว่า ในคุณภาพที่เทียบเท่าเคาน์เตอร์แบรนด์ เพราะไม่ต้องมีต้นทุนค่าการตลาด และที่สำคัญ ปลอดภัยเพราะเราควบคุมส่วนผสมทุกอย่างด้วยตัวเอง

.               แอดมินได้ไปลงเรียนมา 2 คอร์ส (เช้า บ่าย) ได้ทำสกินแคร์ทั้งหมด 4 ตัว คือ Smooth & Bright Facial essence / Hydrating day cream / anti – aging sun screen และ facial cleansing ค่ะ จากที่ไม่มีพื้นฐานความรู้ในด้านทำเครื่องสำอางเลย สามารถเรียนได้นะคะ คุณครูจะค่อยๆสอน อธิบายตามเอกสารที่ให้มา และให้ทุกคนทำไปพร้อมๆกัน โดยมีคุณครูและผู้ช่วยดูแลอย่างใกล้ชิดค่ะ ครั้งนี้เป็นคลาสเรียนที่กรุงเทพ ซึ่งคุณครูจะมาจัดสอนเรื่องๆนะคะ แต่โดยปกติแล้วโรงเรียนจะอยู่ที่เชียงใหม่ค่ะ มีสถานที่สวยงามร่มรื่นเลย เราไปดูบรรยากาศในการเรียน (คลาสที่กทม.) กันค่ะ

.

.

.              เห็นอุปกรณ์ชั่งตวงวัดแบบนี้ สาวๆที่ไม่เคยลองทำอาจคิดว่ายาก จริงๆแล้วไม่ยากนะคะ เพราะว่าคุณครูได้จัดทำชีทให้อย่างละเอียดค่ะ มีปริมาณของส่วนผสมต่างๆและวิธีทำให้ และฝึกทำในคลาสเพื่อความเข้าใจก็สามารถทำได้ค่ะ แต่ต้องใจเย็นๆและใส่ปริมาณส่วนผสมให้ถูกต้อง ระวังอุณหภูมิ ทำให้ถูกตามขั้นตอนค่ะ

.             ส่วนผสมหลักๆของแต่ละตัวก็จะแตกต่างกันไปนะคะ บางตัวต้องผสมแบบร้อน บางตัวก็ผสมแบบเย็น ในแต่ละตัวที่ได้ทำ เราจะได้เลือกออยล์ และกลิ่นเองตามชอบ  มีออยล์หลายอย่างมาก เช่น อาร์แกนออยล์ โจโจ้บาร์ออยล์ อัลมอนด์ออยล์ และอื่นๆให้เลือก มีกลิ่นจากธรรมชาติให้เลือกเยอะด้วย เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์ กุหลาบ รีแลกซ์ วันที่ไปเรียน คุณครูได้กุหลาบออร์แกนิคมาด้วย เอามาต้มสกัดน้ำกุหลาบในห้องเรียนเลย หอมมากๆค่ะ แอดมินก็เพิ่งรู้ว่าทำน้ำกุหลาบมันทำแบบนี้นี่เอง

.


.  

.           ส่วนผสมที่คุณครูนำมาให้ฝึกทำในคลาส เป็นส่วนผสมที่คุณครูคัดมาแล้วจากหลายๆแหล่ง บางตัวต้องนำเข้ามาจากต่างประเทศ บางตัวต้องสั่งตรงจากออร์แกนิคฟาร์มในประเทศ ซึ่งตรวจสอบแล้วว่าไม่มีสารเคมีจริงๆ ตรงนี้จึงเป็นสิ่งที่ดีงามมากๆของการมาเรียนที่นี่เลยค่ะ เพราะเราจะได้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งที่จะสั่งซื้อส่วนผสมต่างๆ ไม่ต้องหายากและเสี่ยงต่อการได้ของที่ไม่ออร์แกนิคจริง และสามารถขอแจมฝากคุณครูสั่งซื้อได้ด้วย ในกรณีที่ต้องสั่งปริมาณมาก ซึ่งเราอาจไม่ได้อยากซื้อเยอะๆค่ะ รวมไปถึงเรื่องของแพคเกจต่างๆที่คุณครูเลือกมาแนะนำให้ ที่เหมาะกับสกินแคร์และลองใช้มาแล้วว่าเวิร์คด้วยค่ะ

.

.

.            และนี่คือโฉมหน้าสกินแคร์ของแอดมินเองค่ะ มีฉลากยี่ห้อของตัวเองทุกคนค่า อันนี้เป็นตัว Smooth & Bright Facial essence / Hydrating day cream ทำไปลองไป กลับบ้านไปหน้านุ่มเลยค่าา และครีมกันแดด เราเลือกเฉดสีได้เองจะเอาเป็นแบบโปร่งแสงหรือมีสีแบบบีบีก็ได้ แอดมินเลือกแบบบีบีค่ะ ให้ดูเนื้อครีมกันชัดๆเลย (มีคลีนซิ่งอีกตัวที่ไม่ได้ถ่ายรูปมาค่ะ)

..

.

.                จากการได้เรียนทั้ง 2 คอร์สรู้สึกว่าคุ้มค่ามากๆ เครื่องสำอางใช้ดี และสนุกด้วยค่ะ สำหรับสาวๆที่อยากลองทำสกินแคร์ใช้เองต้องติดตามเลย นอกจากตัวที่แอดมินได้เรียนแล้ว ยังมีอีกเยอะมากๆ ทั้งครีม เซรั่ม น้ำตบ อายครีม เจล คลีนซิ่ง กันแดด ครบ และมีส่วนผสมต่างๆเก๋ๆอีกเยอะค่ะ เช่น โสม น้ำนม ใบชา ถั่วนัตโตะก็มา สารพัดสูตรสำหรับหลากหลายสภาพผิวค่ะ

.              ตารางเรียนจะไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละเดือนนะคะ ติดตามตารางเรียนทั้งที่เชียงใหม่และกรุงเทพได้ที่เพจ Herbalstudio และ ไลน์ @Herber-studio ค่ะ

.

.

.

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com