อวดยิ้ม โชว์ฟันสวยอย่างมั่นใจ ด้วยวิธีง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้

by: gfc_admin date: 25 September 2017 Category: Activities & Poll, Activity, Hilight Today, Review & Recommend
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

อวดยิ้ม โชว์ฟันสวยอย่างมั่นใจ ด้วยวิธีง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้

1496640353-DENTA_JOY-2_266#

รอยยิ้มสำคัญแค่ไหนกับสาวไทยอย่างเราๆ บอกได้เลยว่ามากค่ะ เพราะรอยยิ้มคือเสน่ห์และสร้างความประทับในครั้งแรกได้เสมอ แม้จะมีบางท่านที่คิดว่าการมีฟันที่เรียงตัวสวยนั้นอาจไม่ได้สำคัญเท่าการรักษาสุขภาพและความสะอาดในช่องปากอยู่เสมอ แต่เชื่อไหมค่ะว่า มีงานวิจัยจากมหาวิทยาลัย Leeds แห่งอังกฤษได้ยืนยันแล้วว่า “การที่คนเรามีฟันที่เรียงตัวสวยงามเวลายิ้ม และเป็นฟันที่ดูขาวสะอาดนั้น ทำให้เราดูมีเสน่ห์ได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งนักวิจัยกล่าวว่า เหตุผลก็คล้ายกันกับกรณีหางของนกยูง ที่ต้องโชว์ขนหางอันสวยงาม เพื่อการหาคู่นั่นเอง” เพราะการที่มีฟันที่สวยงาม จะสร้างความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมเวลาที่เรายิ้ม ทำให้ใบหน้าคุณดูสวยมีเสนห์มากยิ่งขึ้น และมันจะนำมาซึ่งโอกาสต่างๆในชีวิต รวมถึงในชีวิตด้านอาชีพอีกด้วยค่ะ

DENTA JOY-1

แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนนะที่จะมีรอยยิ้มสวยงามพิมพ์ใจมาตั้งแต่เกิด การจัดฟันจึงเป็นวิธีแก้ไขปัญหารูปฟันที่ไม่ได้สวยงามตามธรรมชาติ ความผิดปกติของการเรียงตัวของฟันและการสบฟัน ยังส่งผลต่อประสิทธิภาพในการบดเคี้ยวรวมทั้งเพิ่มอัตราเสี่ยงในการเกิดฟันผุหรือโรคเหงือก เป็นปัญหาต่อความสวยงามบนใบหน้าและสุขอนามัยในช่องปากอีกด้วย แต่การแก้ไขปัญหาดังกล่าว สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยในปัจจุบันค่ะ

18011727_6870729814

การแก้ไขปัญหาด้วยการจัดฟัน เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายมานานแล้ว จากการจัดฟันแบบเหล็กทั่วไปในอดีต มีประสิทธิภาพทำให้ฟันตรงและเรียงตัวกันอย่างสวยงามโดยการใช้เหล็กเป็นตัวบีบฟันเพื่อให้ฟันจัดเรียงกัน แต่ปัจจุบันนี้มีนวัตกรรมใหม่ “การจัดฟันแบบใสไร้เหล็ก” หรือที่รุ้จักกันในชื่อ อินวิสไลน์ (Invisalign) ซึ่งให้ประสิทธิภาพมากแต่ให้ความรู้สึกที่แตกต่างไม่เหมือนใคร เพราะในขณะที่คุณจัดฟันอยู่ คุณสามารถถอดเครื่องมือจัดฟันแบบใสออกด้วยตัวเองได้ แถมมองเห็นได้ยาก จึงทำให้ยิ้มได้อย่างมั่นใจ หลายๆ คนอาจจะยังไม่เข้าใจการทำงานของนวัตกรรมนี้ ว่าดีหรือไม่ดีตรงไหน ตามมาฟังรายละเอียดกับ GFC กันดีกว่าจ้า..

ขั้นตอนและการทำงานของการจัดฟันแบบใส Invisalign

เริ่มต้นด้วยการเข้าปรึกษาที่คลินิก หรือทางออนไลน์ต่างๆ โดยคุณสามารถปรึกษาและส่งภาพถ่ายประเมินเคส เพื่อดูแผนการรักษาที่เหมาะสมสำหรับคุณได้ค่ะที่ Dentajoy Dental >> https://www.facebook.com/DentajoyDental/

เมื่อทราบปัญหาของคนไข้แล้ว ทันตแพทย์จะเป็นผู้วางแผนการรักษาในโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่แสดงแผนการรักษาเป็น VDO ภาพสามมิติ แสดงภาพการเคลื่อนที่ของฟัน แต่ละขั้นตอนตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งฟันเรียงตัวกันอย่างสวยงาม เมื่อคนไข้ยอมรับแผนการรักษาแล้วหลังจากนั้นก็ผลิตเครื่องมือตามแผน ของแต่ละบุคคลโดยเครื่องมือจัดฟันแต่ละชุดจะมีหน้าที่ผลักฟันซึ่งทำให้ฟันสามารถเคลื่อนที่ได้ตามแผนที่ทันตแพทย์กำหนดไว้แล้ว
#

image005

วิธีการรักษา

เฉลี่ยแล้วจะใช้เวลาในการรักษาประมาณ 1-2 ปี ซึ่งจะใช้เวลาการรักษาน้อยกว่าการจัดฟันแบบเหล็กทั่วไป ประมาณ 30 % ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัญหาทางด้านสุขภาพฟันและโครงสร้างฟันของแต่ละคน นอกจากนี้ ทุกๆ 2 สัปดาห์ คุณจะต้องทำการเปลี่ยนเครื่องมือจัดฟันแบบใสชุดใหม่ให้เป็นตามขั้นตอนต่างๆ และด้วยเครื่องมือจัดฟันแบบใสจะทำให้คุณรู้สึกสะดวกสบาย และไม่มีใครสามารถรู้ได้ว่า คุณกำลังจัดฟันอยู่ในขณะที่คุณสวมใส่เครื่องมือจัดฟันแบบนี้ การรักษาเหมาะสำหรับผู้มีปัญหาฟันซ้อนเกทุกระดับ ระยะเวลาและค่าใช้จ่าย จะเป็นไปอย่างเหมาะสมกับระยะเวลาการรักษาอีกด้วย
#

DENTA JOY-1_195

การจัดฟันแบบใส สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนรักสุขภาพและความงามไปพร้อมๆ กัน เพราะเครื่องมือจัดฟันมีลักษณะที่ใส มองเห็นได้ยาก ทำให้ยิ้มได้อย่างมั่นใจได้แม้ในเวลาที่เรากำลังจัดฟันอยู่ก็ตาม อีกทั้งเรายังสามารถถอดเครื่องมือออกด้วยตัวเอง และยังไม่มีข้อจำกัดในการทานอาหาร ที่สำคัญเราสามารถแปรงฟันทำความสะอาดได้ง่ายกว่าการจัดฟันแบบเหล็ก ไม่มีวัสดุที่อาจทำให้ระคายเคืองต่อช่องปากด้วยค่ะ

Invisalign-Braces-In-Sussex1

พอเข้าใจหลักการทำงานคร่าวๆ ของการจัดฟันแบบใสกันไปแล้ว ยังมีอีกสิ่งนึงที่เราควรต้องคำนึงถึงอย่างมากก่อนการตัดสินใจรักษา นั่นก็คือ อย่าลืมศึกษาความน่าเชื่อถือของคลีนิกและความชำนาญของทันตแพทย์ให้ดีเสียก่อน ว่าได้มาตรฐานหรือไม่ ถูกสุขอนามัยแค่ไหน สถานที่ที่ให้บริการนั้นเปิดมานานแค่ไหน ความชำนาญของทันตแพทย์ตรงสาขาวิชาเฉพาะด้านการจัดฟันหรือเปล่า

คลินิกที่สามารถให้บริการจัดฟันแบบใส (Invisalign) ได้นั้นต้องผ่านการรับรองจาก Align Technology Inc. ซึ่งปัจจุบันระดับสูงสุดในประเทศไทยขณะนี้ก็คือ Invisalign Blue Diamond Provider ในปี 2016 มีเคสการรักษาจัดฟันแบบใส Invisalign มากกว่า 751 เคส ต่อปี

image008   image009

คลินิกทันตกรรม เดนต้าจอย ได้รับเลือกให้เป็น “คลินิก Invisalign โดยตรง แต่งตั้งโดย อไลน์เทคโนโลยี สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นผู้คิดค้นการจัดฟันแบบใสอินวิสไลน์ (Invisalign) คลินิกเดนต้าจอย ได้เริ่มทำการรักษาจัดฟันแบบใสอินวิสไลน์ (Invisalign) ตั้งแต่ มกราคม ปี ค.ศ. 2001 และคลินิกเดนต้าจอย ปัจจุบันอยู่ในระดับ Blue Diamond นอกจากนี้ยังเป็นคลินิกที่มีเคสการรักษาสูงสุด ทั้งในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

 image004  DENTA JOY2

สาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่ต้องการรอยยิ้มสวยสดใสให้มั่นใจในทุกเวลา ด้วยการรักษาระดับมาตรฐานสากล สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยจ้า….

www.dentajoy.com

21040894_256808894829485_7556460659085410304_n


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com