รีวิวราคา ipad ระดับราคาต่างๆ เหมาะแก่การใช้งานประเภทไหนบ้าง

by: gfc_admin date: 3 August 2021 Category: Hilight Today, IT & Gadgets, LifeStyle
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

#

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบัน ipad คือหนึ่งในแท็บเล็ตหรืออุปกรณ์ที่มีติดมือผู้ใช้งานกันแทบจะทุกคน จะด้วยจุดประสงค์การใช้งานใดๆ ก็ตามแต่ จะใช้เรียนหนังสือ จดโน้ต ทำงานตั้งแต่สเป็กเบาๆ ไปจนถึงการตัดต่องานกราฟิกหนักๆ ก็มีให้เลือกหลากหลาย ตามแต่ราคาของ ipad ในระดับที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เรามีข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ มาฝาก สำหรับใครที่อาจจะกำลังมองหาหรือตัดสินใจเลือกซื้อไอแพดให้เข้ากับสไตล์การใช้งาน จะมีระดับราคา ipad แบบไหนบ้าง มาดูกันเลย

#

ipad สำหรับใช้งานทั่วไป

เริ่มต้นที่สเป็กการทำงานพื้นฐานประเภทแรก กับราคา ipad เริ่มต้นที่ 10,00 ถึง 15,000 บาทโดยประมาณ ระดับราคาประมาณนี้มักจะมาพร้อมกับสเป็กที่ใช้ทำงานง่ายๆ หรือสำหรับนักเรียน/นักศึกษาในการจดโน้ตแทนการใช้กระดาษ แต่ในขณะเดียวกันหากผู้ใช้งานต้องการนำเอามาใช้งานแทนคอมพิวเตอร์หรือแล็บท็อปก็สามารถทำได้ ตลอดไปจนถึงถ้าหากต้องการใช้ทำงานตัดต่อแบบง่ายๆ ไม่ได้เน้นกราฟิกหนักมาก ราคา ipad ระดับประมาณนี้ก็ถือว่ายังสามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลายอยู่พอสมควร

ipad ระดับพรีเมียม เหมาะกับทุกการใช้งาน

สำหรับผู้ใช้งานบางท่านที่ประเมินดูแล้วว่าหากต้องการจะลงทุนกับแท็บเล็ตดีๆ สักเครื่องหนึ่ง ราคา ipad ที่เหมาะสมและคุ้มค่าแก่การลงทุนควรจะอยู่ที่ประมาณ 25,000 ถึง 30,000 บาทโดยประมาณ เพื่อให้ได้มาซึ่งเสปกการทำงานที่หลากหลายขึ้นมาอีกระดับ สามารถเข้ากับอุปกรณ์เสริมได้ทุกประเภท หน้าจอคมชัดมากกว่าหากเปรียบเทียบกับ ipad ประเภทแรกที่กล่าวไป กล้องที่คมชัดกว่าเดิม ระบบปลดล็อกหน้าจอด้วย Face ID และ CPU ที่มาพร้อมกับชิปประมวลผลที่ทำงานได้รวดเร็วทันใจ อย่างไรก็ตามด้วยสเป็กที่ครบครัน สามารถใช้ทำงานได้ทุกรูปแบบโดยไม่ต้องกังวลเรื่องประสิทธิภาพในการประมวลผล อย่างไรก็ต้องแลกมาซึ่งน้ำหนักที่มากขึ้น หากเป็นผู้ใช้งานที่เน้นการทำงานอยู่กับที่ ไม่ค่อยได้พกพาออกไปนอกสถานที่สักเท่าไหร่ ipad ราคาประมาณนี้ สเป็กประมาณนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์อยู่มากพอสมควร

#

ipad สำหรับเน้นการทำงานแบบหนักๆ โดยเฉพาะ

ว่าง่ายๆ คือ ipad ตัวท็อป เน้นการทำงานแบบครบครัน ราคา ipad สเป็กแบบนี้จะอยู่ที่ประมาณ 35,000 ถึง 40,000 บาท ตอบโจทย์การทำงานสไตล์หนักๆ มาพร้อมกับหน้าจอคมชัด แต่ยังคงไว้ซึ่งความสบายตาแก่ผู้ใช้งาน ระบบหน้าจอสัมผัส (Touch Screen) ที่สามารถตอบสนองการสั่งงานจากปลายนิ้วได้อย่างรวดเร็ว แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นาน ไม่จำเป็นต้องชาร์จบ่อยๆ CPU ประมวลผลได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะแก่ผู้ใช้งานที่ชอบทำงานแบบ Multi-task เรียกได้ว่าลงทุนครั้งเดียวก็ถือว่าคุ้มค่า นอกจากจะเอาไว้ใช้ทำงานหนักๆ โดยเฉพาะแล้ว หากจะลดระดับการทำงานมาเอาไว้ให้ลูกๆ ของคุณจดบันทึกหรือใช้เรียนออนไลน์แบบสบายๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน บอกเลยว่าลงทุนครั้งเดียวคุ้มค่าสุดๆ

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com