Iris Apfel คุณทวดสุดเปรี้ยว กับรักยืนยง 76 ปี .. และตลอดไป

by: amp_cuband GFC date: 12 January 2016 Category: Hilight Today, Love & Wedding, Love tips
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.

..           สาวๆคงจำกันได้กับ Iris Apfel คุณทวดสุดเปรี้ยว วัย 93 ปี เจ้าแม่แฟชั่นผู้รังสรรค์สไตล์อย่างเปี่ยมชีวิตชีวาและเป็นตัวของตัวเองสุดๆ ที่เราเคยนำข้อคิดดีๆจากเธอมาฝากกัน วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องความความรักของเธอกันบ้าง บอกเลยว่า น่าประทับใจมากๆอีกเช่นกันค่ะ

.

12509172_836826963095131_4397206755719929544_n

.

.          เรื่องราวความรักยืนยงระหว่างคุณทวดไอริส กับคุณทวดคาร์ล ครองคู่กันมานานถึง 67 ปี จนกระทั่งถึงวันที่เขาจากไปก่อนถึงวันเกิดปีที่ 101 เพียงไม่นาน  โดยคาร์ลพบไอริสในงานเลี้ยงปี 1947 และบอกใครต่อใครว่า “ผู้หญิงคนนี้น่าสนใจมาก แต่เธอจะดูดียิ่งกว่านี้อีกนะถ้าไปทำจมูกซะใหม่” ซึ่งเมื่อไอริสได้ยินเข้า คำตอบของเธอก็คือ “ไปบอกเขาว่าถ้าอยากทำก็ทำเองเถอะ!”

.          แม้กระนั้น ทั้งคู่ก็ตกหลุมรักกันและแต่งงานกันในปีถัดมา คาร์ลบอกว่า “มีอะไรบางอย่างในตัวไอริสที่ประทับใจผม และมันก็ประทับอยู่ในนั้นตลอดมาไม่เคยเปลี่ยน” ส่วนไอริสพูดถึงคาร์ลว่า “เขาเจ๋ง น่ารักน่ากอด แถมยังทำอาหารจีนเก่งอีกต่างหาก”

.

IrisandCarl-1968-644x450

 

screen-shot-2015-04-27-at-3-43-27-pm

.
.          ทั้งคู่เปิดกิจการสิ่งทอ Old World Weavers ในยุค 50 และออกเดินทางไปทั่วโลก ไอริสหาผ้า คาร์ลถือกล้องตามถ่าย นับตั้งแต่แต่งงาน ทั้งสองคนก็ทำทุกอย่างด้วยกัน ทำงานด้วยกัน เดินทางด้วยกัน ใช้ชีวิตด้วยกัน และเพราะไอริสมักเลือกผ้าสวยๆ มาตกแต่งบ้านให้ลูกค้า ผ้าหลายชิ้นจึงถูกคาร์ลหยิบมาตัดกางเกงใส่ซะเลย เวลามีใครถามเขาว่าไปซื้อกางเกงลายสุดเก๋มาจากไหน เขามักตอบว่า “ผมเพิ่งฆ่าเก้าอี้นวมที่บ้านตายไปน่ะ”

.            ความน่ารักของคาร์ลไม่ได้มีไอริสคนเดียวที่สัมผัสได้ เพื่อนๆ รอบกายเขาต่างยืนยันเช่นกัน อเล็กซิส บิตทาร์ เพื่อนสนิทวัยเยาว์ของครอบครัวแอพเฟลบอกว่า “คาร์ลเป็นผู้ชายที่สุภาพน่ารักที่สุดคนหนึ่งที่ฉันเคยรู้จัก เป็นคนรู้วิธีใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน จริงๆ แล้วเขาเข้าใจแง่มุมซีเรียสของทุกสิ่งอย่างนะ แต่เขาเลือกแล้วที่จะมองโลกและชีวิตด้วยสายตาที่อ่อนโยน”

(มีเรื่องเล่าด้วยว่า คาร์ลสวมแหวนทองวงเบ้อเริ่มวงหนึ่งติดนิ้วตลอดเวลาไม่เคยถอดเลย ไม่ใช่เพราะรักมันมาก แต่เพราะนับจากไอริสซื้อมาให้เขาเมื่อยุค 50 แล้วเขาลองใส่ ก็ปรากฏว่าถอดไม่ออกอีกเลยเป็นเวลาหลายสิบปีไม่ว่าจะทำอย่างไร กระทั่งสองวันก่อนจะเสียชีวิตนั้นเองที่แหวนหลุดออกมาเองในที่สุด)

.

pinterest

 

12527585_10201482063569338_1441215703_n

.

.          ดูโร โอโลวู ดีไซเนอร์ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของทั้งสองบอกว่า “คาร์ลเป็นคนมีเสน่ห์ อ่อนโยน มีอารมณ์ขัน เป็นสุภาพบุรุษตัวจริงที่ทั้งมีความคิดสร้างสรรค์และมีรสนิยมดีเลิศ แต่สิ่งที่ทำให้พวกเรานับถือเขาที่สุดก็คือ การที่เขาทุ่มเทตัวเองเพื่อไอริสซึ่งแสดงถึงความรักแท้อันไร้เงื่อนไขจริงๆ” …สิ่งนี้พิสูจน์ให้เห็นได้อย่างดีจากภาวะที่ไอริสเริ่มกลายเป็นคนดังในโลกแฟชั่น ซึ่งสำหรับบางคู่ ฝ่ายสามีที่ต้องเห็นภรรยากลายเป็นดาราอาจเกิดความหงุดหงิดอิจฉา ทว่าไอริสบอกว่า “คาร์ลกลับรักสิ่งที่ฉันเป็นและสนุกไปกับฉันอย่างเต็มที่  “เขาเป็นคนใจกว้างมาก ตลกมาก ใจดีมากจริงๆ” ไอริสให้สัมภาษณ์ไว้ …มีคนรักซึ่งให้ความรักและการสนับสนุนมาตลอดทั้งชีวิตเช่นนี้ แล้วจะไม่ให้เรียกไอริสว่าเป็นคนโชคดีได้อย่างไร?

.

.             เป็นเรื่องราวความรักที่น่าประทับใจจริงๆนะคะ การรัก และเข้าใจคนที่เรารักในแบบที่เขาเป็น น่าจะเป็นอีกสิ่งหนึ่งความรักที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขมากที่สุด  … สาวๆที่อยากติดตามเรื่องราวของชีวิตคุณทวดไอริส ชมภาพยนตร์สารคดี  ‘Iris : เปรี้ยวที่ใจ วัยไม่เกี่ยว’ ที่ SFW นะคะ รายละเอียดรอบฉายคลิกได้ ที่นี่ ค่ะ

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Documentary Club
ภาพจาก  fashioniseverywhere.com , qz.com


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com