ข้อคิดดีๆจาก Iris Apfel ผู้หญิงที่ “วัย 93 ปี” ทำอะไรเธอไม่ได้ !

by: amp_cuband GFC date: 12 December 2015 Category: Entertainment, Hilight Today, Star
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.

Iris2_Fotor_Collage

 

.           ตอกย้ำคำว่า “อายุเป็นเพียงตัวเลข” ได้อย่างชัดเจน สำหรับคุณทวดสุดเปรี้ยว Iris Apfel ที่แม้จะอายุ 93 ปีแล้ว แต่เธอก็ยังเฟี้ยวฟ้าว สดใสไม่แคร์อายุ หลายคนอาจเคยเห็นเธอผ่านสื่อต่างๆมาแล้ว โดยตั้งแต่ต้นปี 2011  Iris ถือเป็นไอดอลที่สร้างแรงบันดาลใจสำหรับหญิงสาวทั่วโลก ด้วยความเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวจริง ที่อายุทำอะไรเธอไมไ่ด้ จนเครื่องสำอางสุดฮิตอย่าง MAC ยังคว้าตัวไปเป็นพรีเซนเตอร์ลิปสติกมาแล้ว โดยเอกลักษณ์ของคุณทวดก็คือ ปากสีจี๊ดๆ แว่นตาสุดแนว และเสื้อผ้าสีจัดจ้าน ที่แน่นแต่ลงตัว พร้อมทั้งบุคลิกที่สตรองสุดๆ วันนี้เราจึงนำ 9 วาทะว่าด้วย ‘สไตล์’ ของ ไอริส แอพเฟลมาฝากกัน ไปดูกันว่า ผู้หญิงที่สตรองขนาดนี้ เค้าคิดยังไงบ้าง บอกเลยว่า เจ๋งจริงๆค่ะ !

.

1068409
. :

1) “สไตล์ของฉันย่อมไม่ใช่สไตล์ของคุณ ฉันไม่รู้ว่าควรนิยามสไตล์ว่าอะไร มันคืออะไรสักอย่างซึ่งแสดงความเป็นตัวคุณออกมา-ด้วยวิถีของคุณเอง”
.

2) “ถ้าคุณกดดันเคร่งเครียดเมื่อพยายามหาสไตล์ให้ตัวเอง จงหยุดทำซะ สิ่งสำคัญคือคุณต้องรู้สึกสบายใจจะได้ใช้ชีวิตต่อไปได้ อย่างไรก็ดี ฉันคิดว่าคนจำนวนมากเข้าใจเรื่องสไตล์ไม่ถูกต้องก็เลยพลาดโอกาสที่จะค้นหามัน พลาดโอกาสที่จะได้มีประสบการณ์การสร้างสรรค์ขั้นสุดยอด”

.
3) “แฟชั่นคือสิ่งที่คุณใช้เงินซื้อได้ แต่สไตล์คือสิ่งที่อยู่ในตัวคุณ ถ้าคุณไม่รู้จักตัวเอง คุณก็ไม่มีวันมีสไตล์ได้ เคล็ดลับอยู่ตรงที่คุณต้องเรียนรู้ว่าตัวเองเป็นใคร ซึ่งนี่ต้องใช้เวลา ไม่มีฮาวทูสำหรับการค้นพบสไตล์หรอก มันคือการแสดงออกซึ่งตัวตน และที่เหนืออื่นใด มันคือการแสดงออกซึ่ง ‘ทัศนคติ’

5498f5e2effac_-_hbz-iris-apfel-article

4) “สำหรับฉัน ความผิดพลาดทางแฟชั่นที่ร้ายแรงที่สุดก็คือ เมื่อคุณส่องกระจกแล้วไม่เห็น ‘ตัวคุณเอง’ …ตราบใดที่ฉันส่องกระจกแล้วเห็นตัวเอง ตราบใดที่ส่องกระจกแล้วรู้สึกดี ฉันก็จะรู้ว่าสิ่งที่สวมใส่อยู่นั้นเหมาะกับฉัน ฉันไม่ได้แต่งตัวเพื่อให้ใครมอง ฉันแต่งตัวเพื่อตัวฉันเอง””
.

5) “แม่สอนฉันว่า ให้ซื้อชุดเรียบๆ ที่ดูดีเอาไว้ไม่กี่ชุดก็พอ แล้วจงลงทุนไปกับการซื้อเครื่องประดับแทน เพราะจิวเวลรี่สามารถสร้างสรรค์ชุดนั้นให้ดูหลากหลายได้ไม่รู้จบ มันช่วยเปลี่ยนรูปลักษณ์ ช่วยสร้างแรงดึงดูดทางสายตา ช่วยสร้างความไม่เหมือนใคร …ด้วยเหตุผลข้อเดียวในทั้งหมดนี้ก็มากพอแล้วที่จะอธิบายว่าทำไมคุณถึงควรซื้อจิวเวลรี่!”
.

6) “ฉันไม่เคยพิสมัยเครื่องเพชรไฮโซหรูหรา ฉันชอบของที่ดูร่าเริงเปี่ยมจินตนาการมากกว่า ฉันจึงคลั่งไคล้คอสตูมจิวเวลรี่มาก …สามีฉันเป็นผู้ชายที่โชคดีจริงๆ!”

.12301492_820382344739593_783649550084174268_n

.

7) “ฉันเป็นพวกโรแมนติกจัด ซื้อนั่นนี่ก็เพราะตกหลุมรักมัน ฉันไม่เคยซื้ออะไรแค่เพราะมันแพงหรือดูดี สามีฉันเคยพูดว่าฉันเป็นคนที่เงี่ยหูฟังกระทั่งเสียงของใยผ้า เพราะมันเล่าเรื่องราวแก่ฉัน เมื่อจะซื้ออะไรฉันต้องเกิดปฏิกิริยาทางร่างกายต่อมันก่อน เหมือนโดนฟ้าผ่าเปรี้ยง! สนุกดีนะที่ได้ค้นพบสิ่งซึ่งทำให้เราตื่นตะลึงแบบนั้นได้”
.

8) “ฉันได้รับแรงบันดาลใจจากทุกสิ่งรอบตัว จากการมีชีวิต การหายใจ การพบปะและพูดคุยกับผู้คน จากการทำสิ่งต่างๆ และการซึมซับจากทุกเรื่องที่พบเจอ ฉันคิดว่าถ้าคนเราเปิดตัวเองให้มากขึ้น เราคงจะมีแฟชั่นที่ดีกว่าที่เป็นอยู่นี้”
.

9) “ฉันไม่วิพากษ์วิจารณ์การแต่งตัวของใครหรอก ถ้าเขาแต่งตัวแบบไหนแล้วรู้สึกมีความสุข เขาก็ควรจะแต่งอย่างนั้น เพราะถึงที่สุดแล้ว การมีชีวิตที่มีความสุขย่อมสำคัญกว่าการแต่งตัวดี!”

.           เชื่อว่าข้อคิดดีๆจากคุณทวด จะเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ สวยอย่างมั่นใจและมีความสุขได้อย่างดีเลยนะคะ และสำหรับใครที่อยากรู้จักตัวตนของเธอให้มากขึ้น วันนี้ชีวิตของคุณทวดสุดเปรี้ยว ได้ถูกนำมาเล่าผ่านภาพยนตร์สารคดี ‘Iris : เปรี้ยวที่ใจ วัยไม่เกี่ยว’ ที่จะพาเราเดินทางไปในความคิดและชีวิตสุดเปรี้ยวของ ไอริส แอพเฟล ดีไซเนอร์ไอค่อนและเจ้าแม่แห่งการมิกซ์แอนด์แม็ตช์คนนี้

12341179_819991798111981_966154607000388326_n

 สามารถจองบัตรได้แล้ว ที่  booking.sfcinemacity.com/ และ app : SF Showtimes in Hand

รอบแรก ดูก่อนใคร : จันทร์ 21 ธ.ค. (2 ทุ่มที่ SFW CentralWorld)

รอบปกติ : เริ่มพฤหัสบดี 24 ธ.ค.

–  SFW CentralWorld (วันธรรมดา รอบ 19:00 และ 21:00 / วันเสาร์ – อาทิตย์ รอบ 15:00 และ 19:00)

–  SFX Maya ChiangMai (20:00)

ติดตามรายละเอียดได้ที่  Documentary Club 

.

.


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com