5 สูตรลดน้ำหนักง่ายๆ และได้ผล แบบสาวญี่ปุ่น

by: gfc_admin date: 20 July 2017 Category: Beauty & Health, Beauty Tips & How to, Hilight Today, Pop of the Week
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

Daily-Diet-1

5 สูตรลดน้ำหนักง่ายๆ และได้ผล แบบสาวญี่ปุ่น

ประเทศญี่ปุ่นจัดว่าเป็นประเทศที่มีประชากรที่อายุยืนและร่างกายแข็งแรงอันดับต้นๆของโลก ส่วนหนุ่มๆสาวๆชาวญี่ปุ่นเค้าก็มีวิธีการดูแลสุขภาพรวมไปถึงน้ำหนักให้คงที่เพื่อนสุขภาพที่ดีเหมือนกันนะ วันนี้เราเอาวิธีไดเอทแบบฉบับสาวญี่ปุ่นมาบอกค่ะ 5 สูตรนี้เรียกว่าเป็นฉบับชิลล์ๆนะ ไม่ได้ฮาร์ดคอแต่ถ้าเพื่อนๆทำได้จนเป็นนิสัย รับรองว่าน้ำหนักก็ลดลงแน่ๆค่ะ

banana

1. กล้วยหอม กับ น้ำเปล่า

สูตรนี้ทำง่ายได้ผลเร็ว และกล้วยหอมยังเป็นผลไม้อุดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย เหมาะสำหรับสาวๆทุกวัยอีกด้วย เริ่มต้นตอนเช้าให้ทานกล้วยหอม 2-3 ผลกับน้ำเปล่าหลายๆ แก้ว เมื่อเส้นใยในกล้วยหอมเจอกับน้ำเปล่า มันจะไปขยายตัวในท้องคุณ และช่วยดีท็อกซ์ ลำไส้ให้สะอาด สลายไขมันที่อุดตันอยู่ในลำไส้ออกมา มื้อเที่ยงก็ทานแต่พออิ่ม มื้อเย็นให้ทานก่อนหกโมงและเน้นผัก จากนั้นก่อนเข้านอน 4 ชั่วโมง พยายามไม่กินอะไรอีกเลยยกเว้นกล้วยหอมกับน้ำเท่านั้น

1373136583-p170r7v5n6-o

2. ดื่มชาเขียวอุ่นๆ หลังมื้ออาหารทุกมื้อ

ชาเขียวนอกจากจะมีสารต้านอนุมูลอิสระไม่ทำให้เราแก่เร็วแล้ว ชาเขียวยังช่วยเพิ่มแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ จึงสามารถขับสารพิษต่างๆ รวมถึงพวกเมือกไขมันต่างๆออกไปได้ ที่สำคัญชาเขียวยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานและไขมันในร่างกาย ยิ่งถ้าได้ทานหลังมื้ออาหารจะช่วยให้พวกไขมันต่างๆไม่ไปสะสมตามลำไส้ด้วยค่ะ

 

1-1-6

3. กะหล่ำปลี

วิธีลดน้ำหนักสูตรนี้กำลังอินสุดๆในหมู่สาวอวบของญี่ปุ่น แถมยังมีคนเอาไปออกรายการทีวีบ่อยๆ ที่สาวๆ นิยมเพราะมันทำง่าย สบายกระเป๋า และปลอดภัยเพราะคิดค้นโดยนายแพทย์และยังเห็นผลเร็ว กะหล่ำปลี ที่ใช้ต้องเป็นกะหล่ำสดๆ(อย่าลืมล้างให้สะอาด) เอามาตัดแบ่งเป็น 4 ซีก แล้วทานที่ละ 1 ซีก กับน้ำสลัดไขมันต่ำก่อนมื้ออาหารทุกมื้อ กะหล่ำปลีเป็นผักที่มีส้นใยอาหารสูงมาก เมื่อกินเข้าไปจะทำให้หนักท้อง แทบไม่ต้องทานข้าวตามก็อิ่มได้ ช่วยให้กินน้อยลงโดยปริยาย ถ้าทนทำติดต่อกันได้จะไม่ผอมคงไม่ได้แล้วล่ะ

26_20

4. แครอท และ อกไก่

สูตรนี้ไม่ต้องทรมานเท่าไรนัก เพราะยังมีเนื้อไก่ (ไม่ติดหนัง) แถมยังกินเท่าไรก็ได้ โดยไม่รู้สึกว่ากำลังอดอาหารอยู่ ส่วนแครอทที่เต็มไปด้วยไฟเบอร์ช่วยจะให้อิ่มท้อง วิธีซอฟท์ๆคือเปลี่ยนมื้อเย็นของทุกๆ วันเป็นแครอทกับอกไก่ย่าง หรือ ต้มแทน โดยใช้แครอทมื้อละ 1-2 หัว จะกินสดๆ หรือเอาไปต้มก่อนก็ได้ ส่วนอกไก่เป็นเมนู จะปรุงรสไหน หมักซอส หมักเกลือก็ได้ แต่อย่าทอดเชียวนะคะ

Eat with chopsticks

5. ใช้ตะเกียบให้เป็นนิสัย

สาวๆลองเปลี่ยนอุปกรณ์ทานอาหารจากช้อนซ้อมมาเป็นตะเกียบแบบสาวญี่ปุ่นดูสิ มีนักวิจัยค้นพบว่าการใช้ช้อนตักอาหาร 1 ครั้ง มีประมาณโดยเฉลี่ยเท่ากับการใช้ตะเกียบคีบอาหารถึง 4-5 ครั้ง คิดดูเอาละกันว่าในระหว่างที่คุณใช้ช้อนเพลิดเพลินทานอาหาร แล้วกว่าที่กระเพราะจะส่งสัญญาณว่าอิ่มแล้ว ระหว่างนั้นคุณจะตักอาหารเกินไปกี่ช้อน? ถ้าเทียบกับการหันมาใช้ตะเกียบทานข้าวคงจะดีกว่าเยอะเลยค่ะ เอ้าลองดูกันนะคะ

cr: Tech Times , thailandbestbeauty , Pantip , Thaiza
เรียบเรียงใหม่ โดย icecream GFC
#

*เนื้อหาบทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ girlsfriendclub.com ไม่อนุญาติให้ดัดแปลง ทำซ้ำ หากต้องการนำไปเผยแพร่ กรุณาติต่อ ทีมงาน GFC

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com