Love to Share ตอน เจ็บข้ามปี

by: gfc_admin date: 7 December 2013 Category: Love & Wedding, Love to Share
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

By Miss Darling

 

Love To Share วันนี้เรายังคงมีเรื่องราวความรักจากสมาชิก Girlsfriendclub มาแชร์กันอีกเช่นเคยค่ะ บอกเลยว่าตอนนี้หลายคนจะต้องโดนใจสุดๆ !! ใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ คงเคยมีคำถามว่า ทำไม ทำไม ทำไม ทำไมต้องมาบอกตอนนี้ ?? อย่ารอช้า เราไปฟังเรื่องของคุณมุกกันเลยค่ะ

 

GF14Love to Share_hurt newyear01

สวัสดีค่ะ วันนี้เรามีเรื่องอยากแชร์ ออกแนวอยากระบายนิดๆให้ฟัง เผื่อว่าจะมีใครเจอแบบเราบ้าง จะได้มาช่วยปลอบใจกัน 55

ปีใหม่ ใครๆเขาก็ไปฉลองกัน ให้ของขวัญกัน มีความสุขใช่ไหมคะ แต่เมื่อ 3 ปีก่อน เราก็เจอสายฟ้าฟาดรับปีใหม่เลย เพราะแฟนที่คบกันมาเกือบ 3 ปี บอกเลิกวันปีใหม่พอดี วันอื่นก็มีตั้งเยอะ แต่ดันมาบอกวันนี้ ไม่รู้คิดได้ยังไงเนาะ แล้ว 2 ปีที่ผ่านมา เราก็เลยต้องมาหลอนกับวันปีใหม่ อยากจะสนุกกับคนอื่นเขา แต่บรรยากาศในวันนั้นมันก็ตามมาหลอน เซ็งสุดๆเลยค่ะ

เรื่องมีอยู่ว่า เรากับแฟนคบกันมานานไม่ได้มีปัญหาอะไรที่เป็นเรื่องเป็นราว มากสุดก็แค่งอนกันนิดหน่อย เพราะเราอายุน้อยกว่าเขา 4 ปี คบกันตั้งแต่เราเพิ่งเข้ามหาวิทยาลัย เราก็เลยค่อนข้างจะนับถือ เชื่อฟังเค้าซะส่วนมาก เค้าชวนไปไหนก็ไปไม่ค่อยขัด มีอะไรก็ปรึกษาเขาแล้วก็ทำตามแทบทุกอย่าง คนภายนอกก็จะมองว่าคู่เราไม่น่ามีปัญหาอะไร ตัวเราเองก็ยังคิดแบบนั้นเลย

จนกระทั่งวันปีใหม่ 3 ปีก่อนนี่แหละ ที่อยู่ๆเค้าก็โทรมาสารภาพกับเราว่าเค้ามีคนอื่น และขอเลิกกับเรา เรานี่แบบ เหมือนโดนฟ้าผ่าเลย ตกใจมากกก ไม่เคยคิเมาก่อนว่าจะต้องมาเจออะไรแบบนี้ ในหัวตอนนั้นแบบเหมือนสติหลุดไปสักพัก แล้วก็ตามมาด้วยคำถามเต็มไปหมดว่า ทำไม มันเกิดอะไรขึ้น เราผิดอะไร เราฟังผิดรึเปล่า นี่เรื่องจริงรึเปล่า สับสนมากๆ จนเค้าต้องเรียกเราซ้ำๆ แล้วอธิบายเหตุผลว่า ที่เลิกเพราะเค้ามีคนใหม่ ทีนี้เราก็ยิ่งช้อกกว่าเดิม งงมากว่า นี่เค้าไปมีคนอื่นได้ยังไง แล้วไปมีตอนไหน เพราะที่ผ่านมา ไม่เคยมีพิรุธเลย

ตอนนั้นหลังจากเราเลิกช้อก เราก็ร้องไห้อย่างเดียว คิดอะไรไม่ออก เค้าก็บอกว่าขอโทษ แต่เค้าเจอคนที่ใช่ เราไม่ได้ผิดอะไรหรอก เค้าไม่ดีเอง ขอโทษที่ทำให้เสียใจ แต่เค้าไม่ได้รู้สึกกับเราเหมือนเดิมแล้ว ตอนนี้เค้ารู้สึกอยากให้เราเป็นน้องสาวมากกว่า โอ้โห เจ็บมากกกก

เรามารู้รายละเอียดทีหลังว่า คนใหม่ของเค้า เป็นเพื่อนร่วมงาน อายุพอๆกัน ผู้หญิงคนนั้นก็ไม่ได้เป็นคนเลวร้ายอะไรหรอก แต่ก็ใจร้ายนิดหน่อย ที่รู้ว่าเค้ามีแฟนแล้วแต่ก็ยังเปิดโอกาสให้ ตอนนั้นเราก็ไม่เข้าใจหรอก คิดแต่ว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิดทำไมเค้าถึงทำกับเราแบบนี้ แต่พอโตแล้วเราเองก็พอเข้าใจว่าเค้าคงเข้าใจกันมากกว่าเรา คงมีอะไรคุยกัน แลกเปลี่ยนกันได้มากกว่าเรา เค้าคงจะเบื่อที่อยู่กับเราที่เป็นคนคอยตามเค้าอย่างเดียว

แต่ที่แอบโมโห คือทำไมต้องมาสร้างความทรงจำหลอนๆวันปีใหม่ให้เราด้วย แล้วเชื่อมั้ยคะว่าเราเคยเล่าให้เพื่อนๆฟัง เพื่อนก็บอกว่ามีคนอื่นๆที่เจอแฟนบอกเลิกในวันสำคัญเหมือนเราหลายคนเลยนะ บางคนโดนวันเกิด วันวาเลนไทน์ ก็เลยอยากจะถามพี่ดาร์ลิ่ง และอยากแชร์กับเพื่อนๆว่า มีเหตุผลอะไรที่คนชอบบอกเลิกวันสำคัญ จะรู้บ้างมั้ยว่าคนโดนบอกเลิกนี่เซ็งสุดๆๆๆ !

 

ขอบคุณค่ะ จาก มุก

lovetoshare

          ขอบคุณคุณมุกนะคะที่นำเรื่องมาแชร์ให้เพื่อนๆ พี่ดาร์ลิ่งบอกเลยว่า ได้ยินมาบ่อยเหมือนกัน คนที่โดนบอกเลิกในวันสำคัญ หรือใกล้ๆวันสำคัญ ทั้งวันเกิด วันวาเลนไทน์ วันครบรอบ วันปีใหม่ แต่ละคนก็เซ็งเหมือนน้องมุกนี่ล่ะค่ะ ปีต่อไปก็ต้องมาจี๊ดกันทุกปีๆ เฮ่อ…

พี่ดาร์ลิ่งเคยวิ้คราะห์นะว่าทำไมต้องมาบอกเลิกกันในวันสำคัญด้วย ประกอบกับถามจากคนรู้จักที่เคยทำ (น่าตีมากๆ) พอจะมีคำตอบคร่าวๆ ประมาณนี้ค่ะ

1.เมื่อถึงวันสำคัญ ก็จะต้องมีการทำอะไรพิเศษๆให้กัน ตอนที่คิดว่าจะทำอะไรนี่ล่ะ ที่เกิดรู้สึกขึ้นมาว่า “ทำไมเราไม่รู้สึกตื่นเต้นเหมือนเมื่อก่อนเลย” “ทำไมเราไม่รู้สึกอยากจะฉลองกับเค้าเหมือนเมื่อก่อนเลย” ความคิดนี้ล่ะที่มันจุดประกายให้ไปคิดต่อว่า “หรือว่าเราไม่ได้รักเค้าแล้ว” จนทำให้บอกเลิกในที่สุด

2.คิดว่าเวลาทำอะไรพิเศษให้ อีกฝ่ายก็จะยิ่งรู้สึกรักมากขึ้น เหมือนเป็นการเพิ่มความเหนียวแน่นของความสัมพันธ์ เป็นการเติมความรักให้หวานขึ้น หลายคนที่กำลังอยากจะเลิก ก็เลยคิดว่า ไม่อยากจะไปไกลกว่านี้ หยุดมันซะตอนนี้เลยแล้วกัน

3.บางคู่ทะเลาะกันในวันสำคัญ เพราะความคาดหวังที่ต่างกัน ทำให้เกิดความรู้สึกไม่ดี บางคู่ทะเลาะรุนแรงถึงขั้นเลิกก็มี

4.ข้อนี้ใจร้ายสุดๆ คนที่มีคนอื่นแล้ว พอถึงวันสำคัญ ก็อยากอยู่กับคนใหม่ หรือกลัวรถไฟชนกัน ก็เลยบอกเลิกคนเก่าซะเลย

นี่ล่ะค่ะเหตุผลที่พบจากหลายๆคู่ (แต่ก็อาจจะไม่ได้เป็นเหตุผลของทุกๆคนนะคะ)

สำหรับพี่ดาร์ลิ่งเอง คิดว่าการบอกเลิกในวันสำคัญเนี่ย ค่อนข้างจะโหดร้ายกับอีกฝ่ายมากกว่าบอกเลิกวันอื่นๆ เพราะวันสำคัญเนี่ย อีกฝ่ายก็ย่อมจะคาดหวัง ว่าจะมีความสุขในวันนี้ บางคนถึงกับนับวันรอ อยากให้ถึงวันนั้นเร็วๆ ฝันไปไกลว่าจะได้อะไรพิเศษจากคนที่เรารัก แต่กลับต้องมาพลิกล้อก จากที่คิดว่าจะมีความสุขสุดๆ กลับกลายเป็นทุกข์สุดๆ เหมือนตกมาจากที่สูง ก็ต้องเจ็บมากกว่าธรรมดา เพราะฉะนั้น ถ้าใครกำลังคิดจะทำแบบนั้น ก็อย่าเลยนะคะ ขุ่นพี่ขอร้อง >.<

ส่วนใครที่มีประสบการณ์แบเดียวกับคุณมุก พี่ดาร์ลิ่งก็ขอเป็นกำลังใจให้ เข้าใจว่ามันต้องนึกถึงบ้าง แต่ก็อยากให้หันมามอบ และรับความสุขจากคนอื่นๆที่รักเราให้มากๆนะคะ แล้ววันสำคัญที่มีความสุขของคุณก็จะกลับมาค่ะ

ปีใหม่นี้ ขอให้ทุกคนมีความสุข และทิ้งความรู้สึกไม่ดีไปกับปีเก่านะคะ สวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ ^___^

 

 

 

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com