เปิดมุมมอง ‘ป๊อก-พรรวิษิษฐ์’ เมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง พร้อมเคล็ดลับการแต่งหน้า

by: amp_cuband GFC date: 16 September 2016 Category: Hilight Today, Interview, LifeStyle
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.

Pok Lovelondon 4

.

.               สาวๆอย่างเราก็ต้องคู่กับความสวยความงาม ทั้งภายในและภายนอก ที่เสริมสร้างได้ไม่ยากด้วยการแต่งแต้มด้วยเครื่องสำอาง ซึ่งเขาคนนี้ ก็เป็นอีกคนที่เนรมิตความงามให้สาวๆมาแล้วอย่างมากมาย วันนี้เราจะมารู้จักมุมมองที่น่าสนใจของ ‘ป๊อก-พรรวิษิษฐ์ สุขารมณ์’ หรือ ป๊อก เลิฟมีลอนดอน (Lovemelondon) เมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง เจ้าของรูปแบบการแต่งหน้าที่มีความเป็นเฟมินีน, หรูหราและทรงพลัง ก็สามารถตอบโจทย์ความงามอันโดดเด่นให้หญิงสาวทั่วเมืองไทยและยังไปไกลถึงระดับโลก ด้วยการผสมผสานระหว่างวิธีการแต่งหน้าของตนเองเข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงแต่ละคนได้อย่างลงตัว

.              นาทีนี้คุณป๊อกคือเมคอัพอาร์ติสท์ที่เหล่าเซเลบริตี้ นักแสดงชื่อดัง รวมถึงเหล่าบรรดาเจ้าสาวต่างต้องการตัวจนคิวแน่นสุดๆ และล่าสุดคุณป๊อกก็ได้โกอินเตอร์ไปแต่งหน้าให้กับเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังในมหานครนิวยอร์กมากมาย เราจะมาทำความรู้จักกับเขาให้มากขึ้น และไปดูกันว่ากว่าคุณป๊อกจะมาไกลถึงจุดนี้ มีที่มาอย่างไร

.

ภาพขณะที่ป๊อก Lovemelondon กำลังแต่งหน้าให้เหล่าเซเลบริตี้ (2)

.

.            เมื่อทราบว่าตนเองมีความรักในการแต่งหน้า ‘ป๊อก’ จึงตัดสินใจบินลัดฟ้าไปยังประเทศฝรั่งเศส เพื่อศึกษาหลักสูตรการแต่งหน้าที่สถาบัน Atelier International de Maquillage A.I.M Paris หลังจากนั้นได้ศึกษาต่อปริญญาโทด้าน Woman Study ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จากนั้นจึงได้อวดฝีมือรังสรรค์ความงามบนใบหน้าให้หญิงสาวมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 เป็นต้นมา ซึ่งเหล่านักแสดงชื่อดังของเมืองไทย อาทิ นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี, แอน-ทองประสม,พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์,เจี๊ยบ-โสภิตนภา ชุ่มภาณี,อ้อม-พิยดา จุฑารัตนกุล, พอลล่า เทเลอร์, แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์, เชอร์รี่-เข็มอัปสร สิริสุขะ และ มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน ก็ล้วนผ่านการเนรมิตลุคสวยจากป๊อกมาแล้วถ้วนหน้า รวมไปถึงยังได้รับพระมหากรุณาธิคุณถวายงานแต่งพระพักตร์ให้กับ สมเด็จพระราชินีเจ็ตซุน เพมา ในงานพระราชพิธีอภิเษกสมรสขององค์พระประมุขสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งประเทศภูฏานในปี 2554 จวบจนกระทั่งทุกวันนี้ ก็ยังคงเป็นเมคอัพอาร์ทิสต์ชาวไทยที่ได้รับเลือกให้ไปถวายงานอยู่บ่อยครั้ง

.

ภาพขณะที่ป๊อก Lovemelondon กำลังแต่งหน้าให้เหล่าเซเลบริตี้ (4)

ภาพขณะที่ป๊อก Lovemelondon กำลังแต่งหน้าให้เหล่าเซเลบริตี้ (3)

.

.           “การที่มีคนติดต่อเข้ามา อยากแต่งหน้ากับป๊อก มันก็คืออีกความสำเร็จในอาชีพนี้เพราะการที่งานของเรามีคุณค่าต่อผู้อื่น สามารถสร้างความสุขบางอย่างให้เกิดขึ้น การที่เราสร้างความเคลื่อนไหวบางอย่างในความรู้สึกของเขา ก็เปรียบได้ว่างานของเราได้ถูกยอมรับแล้ว” 

.          ‘ป๊อกเป็นคนที่รักการเดินทาง ทุกครั้งที่ได้ไปในสถานที่ใหม่ๆ ก็จะคอยสังเกตเสมอว่าผู้หญิงในพื้นที่นั้นๆ เขามีความงดงามแบบไหน เป็นการที่ได้เห็นของจริงไม่ใช่ดูจากภาพถ่าย เช่น ผู้หญิงผิวสีนี้ทาปากแบบนี้แล้วสวย เราก็จะจำแล้วนำมาปรับกับวิธีการทำงานของตัวเอง ก็จะทำให้เราสามารถรู้ได้โดยอัตโนมัติว่าผู้หญิงคนไหนเหมาะกับอะไร รวมถึงในการแต่งหน้าแต่ละครั้งเราก็จะดูด้วยว่าลูกค้าต้องการอะไร ต้องใส่ชุดไหน ไปงานอะไร เพราะถ้าเรามีความเข้าใจที่ตรงกัน งานมันก็จะออกมาสมบูรณ์แบบ’

.

ผลงานการแต่งหน้าของ Lovemelondon  (3)

.

.               มาถึงช่วงที่สาวๆรอคอย กับเทคนิคการแต่งหน้าในสไตล์คุณป๊อก คุณป๊อกเผยว่า เขาจะให้ความสำคัญที่สุดในการการแต่งผิวให้ดูอ่อนเยาว์ และนุ่มละมุน

.              ‘เคล็ดลับการแต่งหน้าที่สำคัญที่สุดคือการบำรุงผิวก่อนลงเครื่องสำอางทุกครั้ง ทั้งการลงเซรั่ม, ครีมบำรุงผิว รวมถึงครีมกันแดด ขั้นตอนเหล่านี้จะส่งผลให้ผิวดูสวยและอ่อนเยาว์ และป๊อกจะพูดเสมอว่าเวลาแต่งหน้าให้แต่งหน้าตามที่ตัวเองอยากแต่ง เพราะทุกคนจะมีคำจำกัดความของความงามในมุมมองที่ต่างกัน บางคนชอบหนังเรื่องนี้เพราะนางเอกสวยแบบนี้ เพราะฉะนั้นถ้าคุณอยากสวยแบบไหนก็แต่งเลย ไม่มีผิด ไม่มีถูก แต่งจนรู้สึกสวยพอดีแล้วชอบแล้ว ก็ให้หยุดอย่าเติมเยอะ เชื่อตัวเองแล้วเขียนมันออกมา แต่สำหรับวันไหนถ้ามีเวลาในการแต่งหน้าไม่มาก ก็ให้เลือกชิ้นที่ใช้เวลาน้อยที่สุด โดยอาจจะเป็นการทาริมฝีปากหรือเขียนคิ้ว แต่ถ้าให้เลือกเพียงชิ้นเดียว ก็คงจะเป็นลิปสติกเพราะริมฝีปากของผู้หญิงคือจุดที่น่าหลงใหลที่สุด’

.Pok Lovemelondon2

.

.              และในขณะนี้คุณป๊อกก็ได้มีโอกาสไปแสดงฝีมือการแต่งแต้มเครื่องสำอางบนใบหน้าให้กับเหล่าเซเลบริตี้ที่เข้าร่วมงานนิวยอร์กแฟชั่นวีคอีกด้วย อาทิ Nicky Hilton, Helena Bordonและ Petra Nemcova สาวๆสามารถติดตามผลงานของคุณป๊อกได้ที่อินสตาแกรม @Lovemelondon และแฮชแทค #shegotlovemelondonized 

.

.              GFC ก็ขอปรบมือให้กับความสามารถ ความมุ่งมั่น และมุมมองดีๆของคุณป๊อก และขอให้ได้ก้าวต่อไปอย่างสวยงาม มอบความสวยงามและความสุขให้สาวๆทั่วโลกนะคะ

.

.

.


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com