ย้อนอดีตไปยุค ร.๕ ที่ “เมืองมัลลิกา” มันชิกเหลือเกินเจ้าค่ะ !

by: amp_cuband GFC date: 2 December 2016 Category: Hilight Today, LifeStyle, กิน ดื่ม เที่ยว
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.

.                สำหรับสาวๆที่รักความเป็นไทย อาหารไทย และบรรยากาศแบบพีเรียด วันนี้ GFC ขอพาไปทัวร์สถานที่ท่องเที่ยวเก๋ๆ ที่ใหม่แห่งกาญจนบุรี ที่ราวกับนั่งไทม์แมชชีนไปสู่ยุค ร.๕ กันเลยทีเดียว ที่  “เมืองมัลลิกา ร.ศ.124สถานที่ท่องเที่ยวอิงประวัติศาสตร์ ซึ่งรักษาคอนเซปต์ได้อย่างน่าประทับใจเลยล่ะค่ะ

.

D3S_8970

.

.                 จากการสอบถามผู้รู้ ได้ความว่า รายละเอียดต่างๆในเมืองนี้ มีการค้าคว้ามาอย่างแน่นปึ้ก อย่างเช่นในส่วนของอาหาร ก็มีอาจารย์อาหารชาววังมาเทรนให้เจ้าหน้าที่ของที่นี่อย่างเข้มข้น อาหารทุกอย่างที่เราได้ชิม จึงเป็นสูตรโบราณจริงๆ และในส่วนอื่นๆ ก็จะทำเลียนแบบไลฟ์สไตล์ของคนโบราณมาจริงๆ เดี๋ยวเราไปดูกันทีละส่วนเลยค่ะ

.

MLK_42

.

.                 เริ่ม ! เปิดด้วยความเก๋ๆที่สาวๆกรี๊ดกันมากที่สุด นั่นก็คือคอสตูมย้อนยุคของเค้า ซึ่งจะใส่มาเองก้ได้หรือจะเช่าเป็นเซ็ต ของแม่หญิงชุดละ 200 บาท มีผ้าสไบ ผ้านุ่งและเครื่องประดับทองหรือเงินครบชุด ส่วนของผู้ชาย 100 บาท เด็ก 50 บาท ซึ่งเราจะได้เลือกสีผ้าเอง โดยเจ้าหน้าที่แนะนำว่าให้เลือกสีตัดๆกันและชิ้นหนึ่งสีสด ชิ้นหนึ่งสีอ่อนจะเริ่ดที่สุด และในยุคนั้นถ้าเป็นสาวไฮโซต้องไม่ใส่สีเดียวกันทั้งชุดนะคะ ไม่งั้นจะเป็นคอสตูมบ่าวค่ะ ! (แนะนำสไบสีสดๆนะคะเวลาถ่ายออกมาปรับแสงอะไรตามสเตปแล้วเราจะดูขาวผ่องค่ะ)

.

image1

.                 เมื่อเลือกผ้ามาแล้ว ใส่ไม่เป็น ไม่ต้องห่วงค่ะ เค้ามีเจ้าหน้าที่คอยช่วยแต่งตัวให้อย่างดี ในส่วนของผ้านุ่ง จริงๆส่วนใหญ่จะใส่เป็นแบบโจงกระเบน แต่แอดขอเป็นจีบหน้านาง (เพื่อป้องกันการโดนฟ้อง แอดขออนุญาต เอาตัวเองเป็นนางแบบแล้วกัน ฮ่า)

.

image22

image14-2

image5 .

นักท่องเที่ยวสองท่านนี้ก็ใส่ชุดไทยด้วย น่ารักมากๆค่า
.

.                 เมื่อเราแต่งตัวและก้าวเข้าสู่พื้นที่เมืองแล้ว ก็ค่อนข้างจะลืมโลกภายนอกไปเลยทีเดียว เพราะทุกสิ่งอย่างช่างจัดมาได้อย่างมีอินเนอร์จริงๆเจ้าค่ะ ตั้งแต่สถานที่ อาหารและขนม พร็อบ และพนักงาน ที่ย้อนยุคกันทุกภาคส่วน เรียกได้ว่า เดินเข้าไปปุ๊บ คิดว่าตัวเองเป็นแม่มณี ณ ทวิภพอะไรทำนองนั้นเลย และวันที่มาเป็นวันลอยกระทงที่มีงานพิเศษพอดี โชคดีได้เจอคนมาเยอะมากค่ะ ทุกคนพร้อมใจกันใส่ชุดไทยมาลอยกระทง ก็เลยถ่ายรูปได้สนุกมากๆ มีชิงช้าสวรรค์ด้วย ไปดูบรรยากาศกันเลยดีกว่า

.15151134_10202732606232123_1463915778_n

.

.                   ตื่นเต้นตั้งแต่ตอนจะเข้าเมืองเลยทีเดียว ด้วยรถลากแบบสมัยโบราณ จุดนี้นั่งแล้วรู้สึกสวยและรวยมากเลยค่ะ ฮ่าาา …

ไปจ้ะ พ่อสุชาติ !

.

MLK_187

.

.                  มาถึงบริเวณด้านในกันแล้ว ก็จะมีตึกรามบ้านช่อง แต่ละห้องก็จะเป็นร้านค้าอาหารและขนมไทยโบราณชนิดต่างๆ แต่ก่อนจะไปชิมไปชอป ไปแลกเบี้ยกันก่อน ที่ ธนาคารสยามกัมมาจล

.

unnamed-10

MLK_50.

.           แลกเงินมาแล้วก็ไปเดินชอปปิ้งกันเลยค่า …  อย่างที่บอกว่าอาหารและขนมที่นี่ อ้างอิงมาจากยุค ร.๕ จริงๆ จึงมีอาหารและขนมไทยที่หายาก และอร่อยมากๆให้เลือกสรรมากมาย ที่น่ารักมากๆคือคนขายแต่ละร้าน เค้าจะใส่ชุดไทยย้อนยุคและพูดกับเราด้วยอินเนอร์ชาวไทยยุค ร.๕ อย่างเคร่งครัด พูด “เจ้าค่ะ” ตลอดเลย น่ารักมากๆเจ้าค่า

.

D3S_8706

IMG_6097

unnamed-9

FullSizeRender-2

image2

image8

image16-2

image17

.

ร้านกาแฟของที่นี่ ก็เป็นกาแฟตุงฮู ซึ่งเป็นร้านกาแฟแห่งแรกของประเทศสยาม คาดว่าเป็นที่นั่งสโลว์ไฟล์ชิกๆของคนยุคก่อน

.

IMG_6141

 .

.             ที่ประทับใจมากๆอีกส่วนหนึ่งคือ บริเวณด้านในของเมืองมัลลิกา ซึ่งมีเรือนไทย มีโรงสีข้าว โม่แป้ง และโรงครัว เหมือนเรือนท่านเจ้าคุณในละครพีเรียดยังไงยังงั้น ซึ่งคนทำงานก็ยังคงคอนเซปต์ ชาวไทยยุค ร.๕ เช่นเคย วัตถุทุกอย่างเค้าจะผลิตที่นี่กันจริงๆ เอามากินมาใช้กันจริงๆเลยเจ้าค่ะ

.

PIC_9402

image2-2

image19

image21

image18

.

.                  มาที่ไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่ นั่นก็คืออาหารตำรับชาววังซึ่งจะเสิร์ฟในมื้อเย็นพร้อมการแสดงแบบไทยๆหลากหลายชุด มีทุกวัน 18.00-20.00 น. ยกเว้นวันอังคาร การแสดงมีทั้งหมดประมาณ 5 ชุด ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง

.

image9

image7.

.                   ที่พิเศษมากๆคืออาหารที่เราจะได้รับทาน เป็นอาหารชาววังแท้ๆ ซึ่งหาชิมได้ยากยิ่ง นำทีมด้วย มัสหมั่นแกงแก้วตา และยำใหญ่ใส่สารพัด ที่มาจากกาพย์เห่ชมเครื่องคาววหาน ตามมาด้วยหมี่กรอบสูตรชาววัง และเมนูทรงโปรดของ ในหลวง ร.๕ นั่นก็คือ แกงบวน และน้ำพริกขี้กา ซึ่งไม่มีที่ไหนทำกันแล้วนะเจ้าคะ

.

image4

image5

image2

image1

image3

 .

.               ชมเมืองกันมาพอสมควรแล้ว สาวๆที่อยากจะไปสัมผัสประสบการณ์เก๋ๆกันด้วยตัวเอง พุ่งตัวไปเลยเจ้าค่ะที่ เมืองมัลลิกา อยู่ที่ทางเข้าปราสาทเมืองสิงห์ ติดปั๊มบางจาก ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญฯ ห่างจากตัวเมืองกาญ 32 กม. เจ้าค่ะ แผนที่นำทาง คลิกที่นี่  

.

ค่าเข้าชมเมือง

ผู้ใหญ่ 300 บาท (รวมเงินพดด้วง 50 บาท) / เด็ก 150 บาท
ค่าเข้า + อาหารเย็น + การแสดง: ผู้ใหญ่ 700 บาท (รวมเงินพดด้วง 50 บาท) / เด็ก 350 บาท
เด็กสูง ต่ำกว่า 80 ซม. เข้าฟรี / สูงระหว่าง 80-120 ซม.- ราคาเด็ก / สูงเกิน 120 ซม. – ราคาผู้ใหญ่

.

D3S_8806

.

มณีก็ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ กราบลาเจ้าค่ะ 

.

.

.


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com