เบียร์ชาเขียวมัทฉะ เทรนด์ใหม่ มาแรงจากญี่ปุ่น

by icecream

 

ประเทศญี่ปุ่นเนี่ย ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศแห่งอะไรแปลกๆใหม่ๆ อยู่เสมอเลยนะคะ อย่างไม่นานมานี้ คนญี่ปุ่นเขามีเทรนด์ใหม่ในการดื่มที่เข้ากับวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น แถมยังได้รสชาติแปลกใหม่อย่าง “เบียร์ชชาเขียวมัทฉะ” ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่าง “ชาเขียว” และ “เบียร์” เข้าไว้ด้วยกัน

137628458819984467
จริงๆแล้วจะว่าไป เบียร์ถ้าดื่มแต่พอเหมาะ ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นโทษสำหรับร่างกายเสมอไปนะคะ เช่น วิตามินบี 6 ที่มีอยู่อย่างมากในเบียร์ ช่วยลดการก่อตัวของกรดอมิโน โฮโมซิสตีน ที่เกี่ยวข้องกับการเกิดของโรคหัวใจ หรืออย่างในผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัย เท็กซัส เซ้าท์เวสเทิร์น เมดิคัล เซ็นเตอร์ ก็บอกไว้ว่า เบียร์มีสารโพลีฟีนอล ซึ่งเป็นแอนตี้อ๊อกซิเด็น เหมือนไวน์แดงและมีสารตัวนี้มากกว่าไวน์ขาวถึง 4-5 เท่า และอีกมากมาย ยิ่งประโยชน์อันหลากหลายที่มีอยู่ในชาเขียวก็มีมากนับไม่ถ้วน ดังนั้นเมื่อมีการรวบเอา 2 สิ่งระหว่าง เบียร์ กับ ชาเขียว มาไว้ด้วยกัน GFC ก็ว่ามันน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้จึงขอเอา วิธีการทำ “เบียร์ชชาเขียวมัทฉะ” มาฝากทุกคนค่ะ

Matcha Beer3

 

ว่ากันว่า เมื่อนำ “ผงมัทฉะ” หรือ ชาเขียวมาชง แล้วผสมด้วย “เบียร์” (ไม่จำกัดยี่ห้อ) แต่ขอให้เป็น “เบียร์รสอ่อน” ไว้ก่อน รสชาติที่ได้จะลดความขมและเข้มของเบียร์ลง และยังทำให้เมาช้าลงอีกด้วย เอาล่ะ..มาเริ่มทำกันเลย!

วัตถุดิบ และ สิ่งที่ต้องเตรียม

1. ชาเขียวแบบผง ประมาณ 6 กรัม กำลังดีต่อ 1 ถ้วย
2. น้ำร้อน
3. ที่กรองชา
4. แปรงตีชา
5. ถ้วยชา
6. เบียร์

 

Matcha Beer1

ขั้นตอนการทำ

1. กรองชาขียวด้วยที่กรองชา เพื่อให้ได้ผงชาที่ละเอียด

2. ตักชาเขียวที่กรองแล้วใส่ถ้วยชา และใส่น้ำร้อน

3. ใช้แปรงชงชาเขียวคนให้ละลายกับน้ำร้อนอย่างช้า จากนั้นก็ตักชาเขียวใส่ในแก้วที่เตรียมไว้

 

Matcha Beer2

4. เทเบียร์ใส่ลงในแก้ว แล้วก็รอให้เบียร์และชาเขียวผสมกัน เมื่อเข้ากันแล้ว ก็ดื่มได้เลย

 

13762852331944807919

คาดว่าสาวๆ ต้องชอบอย่างแน่นอน ใครจะลองนำมาเป็นเครื่องดื่มประจำปาร์ตี้ ก็น่ารักดีนะคะ แต่เด็กๆไม่ควรลองกันนะ เพราะมันยังมีระดับแอลกฮอลล์อยู่ อ้อ! คุณสาวๆ ก็ดื่มแต่พอดีนะคะ ด้วยรักและเป็นห่วงจ้าาา^^

cr: oomorien.co.jp / truelife.com
ข้อมูลวิจัย: oknation.net

เรียบเรียงเนื้อหา: icecream GFC

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel.: +668 045 82828 Fax: +662 255 3596 E-mail: thipnuttha@gmail.com