ชีวิตคอมพลีทขึ้นเยอะ เพราะหมดปัญหาหน้ามัน สิวกวนใจ ด้วยยาคุมสูตรฮอร์โมนต่ำ

by: gfc_admin date: 22 August 2019 Category: Beauty & Health, Beauty Tips & How to, Hilight Today, Love & Wedding, Love tips
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

#

ชีวิตคอมพลีทขึ้นเยอะ เพราะหมดปัญหาหน้ามัน สิวกวนใจ

ด้วยยาคุมสูตรฮอร์โมนต่ำ

#

#

#####ยาคุม หรือ ยาเม็ดคุมกำเนิด (Oral contraceptive pill หรือ Birth control pill) คือยาที่มีส่วนผสมของฮอร์โมนโปรเจสโตเจนและเอสโตรเจน หรือที่เรียกกันว่า EE (Ethinylestradiol) ยาคุมที่มีปริมาณ EE สูงก็ยิ่งมีผลข้างเคียงต่อร่างกาย เช่น คลื่นไส้อาเจียน น้ำหนักขึ้น ตัวบวม มีอาการเวียนหัว ปวดหัว

#####ปัจจุบันมีการผลิตยาคุมกำเนิดแบบฮอร์โมนเอสโตรเจนต่ำ และพัฒนาฮอร์โมนโปรเจสโตรเจนให้มีประสิทธิภาพที่มากขึ้น นอกจากจะช่วยในการคุมกำเนิดแล้ว ยังมีคุณสมบัติด้านความสวยความงาม แต่ผลข้างเคียงต่อร่างกายลดน้อยลง และจากประสบการณ์ของแอดมินเองก็ได้ลองทานยาคุมแบบฮอร์โมนต่ำมาระยะหนึ่ง จากที่คิดว่าตัวเองเจอสิ่งที่ใช่แล้ว มาวันนี้กลับพบว่าที่ดีอยู่แล้วก็ยังมีที่ดีกว่าได้อีก  ลองมาดูกันค่ะว่าเจ้าสิ่งนี้จะช่วยให้แอดฯมีชีวิตที่คอมพลีทขึ้นได้อีกยังไง
#

#

#####เริ่มจากช่วงที่ทานยาคุมแรกๆ เราได้ทดลองมาหลายยี่ห้อ เจอทั้งที่ถูกและไม่ถูกกับเรามาก็เยอะ หลังๆพอได้ศึกษาข้อมูลมากขึ้น ลองมาเลือกทานยาคุมชนิดฮอร์โมนต่ำ ก็รู้เลยว่ามันเหมาะกับเราที่สุด วันนี้เราเลยเอามาแชร์ข้อมูลยาคุมสูตรฮอร์โมนต่ำที่เราเองเคยได้ลองให้ฟังกันนะคะ
#

#

ตัวแรกคือ Mercilon (เมอซิลอน)

#####ตัวนี้จะมีฮอร์โมน Desogestrel 0.15 mg + EE20 (เม็ดยา 21 เม็ด + เม็ดแป้งกันลืม 7 เม็ด) ช่วงที่ทานก็รู้สึกว่า ดีกว่าทั้งหมดที่เคยทานมาตอนนั้น ผลค้างข้างเคียงน้อย อยู่ในระดับที่รับได้ แต่หลักๆ ยังไม่ช่วยเรื่องสิวและหน้ามัน สิวช่วงก่อนมีประจำเดือนยังประทุเหมือนเดิม
#

#

จนมาเจอตัวล่าสุดนี้ นั่นคือ Minidoz (มินิดอช)
#

#####ตัวนี้จะมีระดับฮอร์โมนต่ำสุดที่ EE 15 (เรียกว่าต่ำสุดในท้องตลาดขณะนี้แล้วค่ะ) ที่ตัดสินใจลองเพราะเห็นว่าเป็นยี่ห้อนำเข้าได้มาตรฐานยุโรป พอได้ทานไประยะนึงแล้วก็รู้เลยว่าเราได้ตัดสินใจไม่ผิดเลย เพราะว่าชีวิตคอมพลีทเพราะเจ้าสิ่งนี้จริงๆ

Minidoz จะเป็นยาคุมสูตร 24+4 (เม็ดยา 24 เม็ด + เม็ดแป้งกันลืม 4 เม็ด) มี Gestodene 60 mcg + EE 15 mcg.
#

#

#####ฮอร์โมน Gestodene (เจสโตดีน) จะช่วยเรื่องรักษาสิวหรือลดสิวอักเสบ ผิวมัน ผมมัน ไม่มีผลต่อเรื่องอ้วน บวมน้ำ หรืออาการท้องอืดด้วยค่ะ และด้วยจำนวนเม็ดยา 24 เม็ด + เม็ดแป้งกันลืม 4 เม็ด เท่ากับจะมีช่วงร่างกายขาดฮอร์โมนแค่ 4 วัน จะทำให้ระดับฮอร์โมนของเราไม่แกว่งไปมาก จึงช่วยลดอาการจากระดับฮอร์โมนไม่คงที่ในช่วงมีประจำเดือนที่เรียกว่ากลุ่มอาการ PMS ได้ เช่น อาการปวดท้องประจำเดือน อาการคัดตึงหน้าอก อ้วนบวม และยังลดอาการหงุดหงิดง่าย เหวี่ยงวีนช่วงมีประจำเดือนด้วยค่ะ
#

#

#####กลายเป็นว่า Minidoz ไม่ใช่แค่ยาคุมที่ช่วยให้เรามั่นใจในการไม่ตั้งครรภ์แล้ว แต่มันยังส่งผลเรื่องผิวที่ดีขึ้น ความหน้ามันลดลงชนิดที่ไม่ต้องพึ่งครีมลดความมัน พอหน้าไม่มันสิวก็ลดลงแบบเห็นได้ชัด ที่สำคัญ คือไม่ทำให้ตัวเราดูอ้วนบวม น้ำหนักไม่ดีดขึ้นเพราะยาคุมด้วยค่ะ

#

#

หากถามว่า Minidoz จะเหมาะกับใคร?
3

#####ด้วยสูตรฮอร์โมนต่ำ (ซึ่งต่ำที่สุดในตลาดตอนนี้) ข้อดีของเค้าคือ ไม่เกิดอาการข้างเคียง เช่น อาการคลื่นไส้อาเจียน เวียนหัว และไม่กระตุ้นการเกิดไมเกรน ซึ่งจะเหมาะกับคนที่เริ่มทานยาคุมแผงแรก รวมไปถึงเหมาะกับคนที่ทานยาคุมที่มี EE ตั้งแต่ 20 ขึ้นไป แล้วเจอกับผลข้างเคียงต่างๆ มา แอดมินแนะนำว่าต้องมาลองตัวนี้ค่ะ 

Minidoz ราคาก็ไม่ได้หนีไปกว่ายาคุมยี่ห้ออื่นๆ ในท้องตลาดเท่าไหร่ ตัดสินใจซื้อง่ายมากค่ะ

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com