ขอพิสูจน์อีกที MizuMi สูตรกันน้ำ ท้าแดด ท้าน้ำกันไปเลอ !

by: amp_cuband GFC date: 21 March 2016 Category: Beauty & Health, Hilight Today, Makeup trend & review
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.
.

S__17686530

.

.           สาวๆ GFC อาจจะจำกันได้ว่า ดาวเคยรีวิว ครีมกันแดดแบรนด์น้องใหม่ที่กำลังมาแรง  “MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++”  กันไปแล้ว ว่าดีจริงอย่างที่ร่ำลือ หรือคุณจะหลอกดาว ผลปรากฏว่าเป๊ะจริงค่า และคราวนี้นางออกรุ่นใหม่มาแล้ว เป็นแบบกันน้ำที่รอคอยจ้าา เราเลยต้องขอพิสูจน์อีกรอบว่าคราวนี้จะเป๊ะเหมือนรุ่นเดิมมั้ยฮึ !!

.

และนี่คือโฉมหน้าของครีมกันแดดรุ่นใหม่ สูตรกันน้ำ หลอดสีส้ม MizuMi UV Water Defense SPF50+ PA++++  ส่วนผสม นำเข้าจากญี่ปุ่นเหมือนเดิมแต่เอ๊ะ ! เปลี่ยนแพคเกจใหม่ด้วย ดูน่าใช้ไฮโซกว่าเดิมค่ะ ดาวชอบนะคะ รู้สึกว่ามันควบคุมปริมาณครีมที่บีบออกมาได้ดีกว่า ใส่กระเป๋าของเยอะๆไม่ต้องกลัวถูกบีบค่า จัดว่าดีงาม !

.

 25590310_3999

.

มาดูคุณสมบัติที่ระบุไว้กันก่อนค่ะ

  เนื้อเนียน ไม่วอก 

 อ่อนโยน ปราศจากสารกันแดดเคมี 100%

 ไม่เป็นคราบ

 ควบคุมความมันได้ยาวนาน

 กันแดดและลงน้ำได้ทันที

.

จากที่แอบส่องเรตติ้งมา เค้าว่ารุ่นนี้ก็เริ่ดไม่แพ้รุ่นแรก เอาล่ะค่ะ งั้นเรามาพิสูจน์กันทีละเรื่องเลย ..  ระวัง.. ไป !!

.

 

เนื้อเนียน ไม่วอก  

มาเริ่มดูกันที่เนื้อครีมก่อนเลย ว่าจะเนียนเหมือนเดิมรึเปล่า ลองทาดูแล้วคือเกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ ด้วยความที่เป็นกันแดดเนาะ เนื้อครีมจะหนักกว่ารุ่นหลอดสีฟ้านิดนึง แต่พอซึมแล้วยังได้ความรู้สึกบางเบาอยู่ค่ะ ใครที่เคยอารมณ์เสียกับครีมกันแดดรุ่นกันน้ำที่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ ต้องลองเองค่ะ ( แถมด้วยความเนียนของมืออีกต่างหากน่ะ ! )

.

 

25590310_3194

25590310_6810

.

ทีนี้มาเช็คความเนียนกันบ้าง หลังจากลองทาที่หน้าแล้ว พบว่าสามารถกลมกลืนไปได้กับทุกสีผิว ไม่วอกค่ะ เพราะฉะนั้น จะทาหน้า ทาตัว ก็หายห่วง ไม่ว่าจะสีผิวแบบไหน หรือลองทาแบบเยอะสุดๆ นางก็ไม่วอก อาจจะมีเห็นว่าผิวโกลวๆเงาๆขึ้นหน่อย แต่ถือว่าไม่มีความเป็นงิ้วแน่นอนค่ะ คนที่ชอบโบกกันแดดหนาๆถือว่าตอบโจทย์เลย

.

S__17694725

ยังไม่พอ ! สำหรับการทดสอบความเนียน ที่คุณผู้ชายมักจะกังวลเพราะไม่อยากให้หน้าดูวอก กลัวเพื่อนหาว่าแอบรองพื้นมา เรามีแขกรับเชิญมาช่วยรีวิว เป็นหนุ่มคิวท์คนนี้ด้วยค่า “น้องยูกิ” ได้มาช่วยทดสอบเนื้อครีมว่าถ้าหนุ่มๆลองใช้แล้ว จะไหวมั้ย วอกมั้ย ไปดูกัน !

.

12874550_10201697151066391_2118445642_o

S__17866754

 

.

.          น้องยูกิดารารับเชิญของเราบอกว่า บางทีออกจากบ้านไม่ค่อยอยากทาครีมกันแดด เหตุผลเดียวกับหนุ่มๆส่วนใหญ่ที่กล่าวมา วันนี้ได้มาลองแล้วก็บอกว่า เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ไม่วอก ไม่เป็นคราบ

.

S__17866755

 

S__17866756

S__17866757

S__17866758

.

หลังจากที่ไปวิ่งเล่นมาประมาณ 3 ชั่วโมง กลับมาพร้อมหยาดเหงื่อ หน้าก็ยังโอ ดูบลิ๊งค์เหมือนเดิม ฮ่าาา หน้าจัดว่าไม่เป็นคราบ และเหงื่อที่ไหลออกมา ไม่มีครีมละลายมาเป็นสีน้ำนมขุ่นๆ ฉะนั้นหนุ่มๆที่กังวลด้วยเหตุผลเหล่านี้ ลองใช้ดูได้นะคะ ดาวว่ามันโอ !

.

สรุปในเรื่องความเนียนผิว ไม่วอก ดาวให้สามผ่าน !

.

.

อ่อนโยน 

มาถึงการทดสอบความระคายเคืองกันบ้าง

คือจริงๆแล้ว นางก็อ่อนโยนมากจากส่วนผสมของนาง ที่ไม่มีสารกันแดดเคมี และยังเป็นสูตร 5-FREE ไม่มีน้ำหอม น้ำมัน แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์ ดาวก็นึกไม่ออกว่าจะทดสอบแบบไหนได้อีก นอกจากบอกได้ว่าดาวใช้แล้วไม่แพ้ ทั้งๆที่เป็นคนแพ้ง่าย

จากคราวก่อนตัวสีฟ้า เราทดลองทารอบดวงตาแล้ว เอาน้ำรดเบาๆก็ไม่แสบตา แต่ตัวนี้ เนื้อแน่นขึ้น จะยังปลอดภัยต่อผิวบอบบางของเราเหมือนเดิมหรือไม่ ต้องทดสอบแบบจัดหนักหน่อย  มา ! ทาทั่วหน้ารวมถึงรอบดวงตา แล้วเอาน้ำสาดกันไปเลอ !

.

25590310_3740_Fotor_Collage

.

ทำไมดาวต้องทุ่มเทขนาดนี้นะ ! (มันคืออินเนอร์นางเอกเกาหลีของดาวค่ะหลังจากโดนน้ำจนหน้าเปียกไปทั้งหน้าแล้ว ก็ยังโอเคค่ะ ไม่แสบตา

อันนี้เริ่ดเพราะเผื่อเราเหงื่อออกเวลาเล่นกีฬาไง (แต่คิดว่าแสบตาจากความเค็มของเหงื่อก็ยังคงต้องมีอยู่นะ) หน้าก็ไม่เละ สำหรับความอ่อนโยน ตามแบบฉบับของดาว คือให้ผ่าน !

.

 

ทดสอบการกันน้ำ ไม่เป็นคราบ

ทดสอบกับน้ำเปล่าก็ธรรมดาไปเนาะ เพราะถ้าเหงื่อออกมากๆ ก็ไม่รู้ว่าจะเอาอยู่มั้ย วันนี้เราเลยใช้น้ำเกลือมาทดสอบ (ในน้องช้าง เป็นน้ำเกลือค่ะ )

.

S__17686535.

ทีนี้ลองมาดูหยดน้ำบนมือ ว่ายังเป็นเม็ดใสๆมั้ย หรือครีมกันแดดจะละลายออกมาจนน้ำขุ่นหรือไม่

.

S__17686532

.

จะเห็นได้ว่าน้ำยังคงใสเหมือนเดิม คือนางทนได้จริงๆ ฉะนั้นใครเหงื่อออกเยอะๆ หรือแต่งหน้าจัดๆ ไม่ต้องกลัวเครื่องสำอางจะไหลเลอะเป็นคราบค่ะ 

.

ทดสอบความมัน 

จากการทดลองทา อาจจะรู้สึกมันนิดๆตอนแรกที่ทา แต่สักพักก็จะหาย และเมื่อทิ้งไว้นานๆหลายชั่วโมง ก็รู้สึกว่าหน้าไม่มันค่ะ แต่งานนี้ใช้ความรู้สึกอาจจะไม่ชัดเจนเนาะ เรามาทดลองแบบจริงจังกันอีกที

.

เราลองหยด MizuMi ลงกระดาษซับมัน หนึ่งหยด ถ่ายรูปเมื่อเวลาผ่านไป 5 นาที 30 นาที และ 6 ชั่วโมง สาวๆทายดูกันว่า MizuMi คืออันไหน ?

.

Test _2616

Test _2863

Test _4085

.

…. ใครตอบว่า อันที่ 3 ถูกต้องนะค้าา
.S__18202629.

ส่วนครีมอีกสองตัว ก็เป็นครีมกันแดดกันน้ำคุณภาพดีจากญี่ปุ่นเช่นกัน ( ไม่ใช่ว่าแบรนด์อื่นไม่ดีนะ แต่ในแง่ของความมัน ที่ MizuMi เค้าการันตีว่ามันน้อย ก็ออกมามันน้อยกว่าจริงๆ )โอเค ผ่าน ! 

.

 .

ทดสอบความเสถียรของการกันแดด 

.
.           ดาวใช้วิธีทดสอบกับ Wrist band ที่จะบอกเราว่าเมื่อไหร่ต้องทากันแดดซ้ำ ถ้ากระดาษเปลี่ยนจากสีเหลือง(สีดั้งเดิม)เป็นสีส้ม แสดงว่าต้องทาซ้ำ และถ้าเป็นสีชมพูแสดงว่าต้องหลบในที่ร่มแล้ว เพราะรับรังสียูวีเยอะเกิน ดาวเทียบกับแผ่นเปล่าๆที่ไม่ได้ทาอะไร อันขวาคือทาครีมกันแดด MizuMi

.

Processed with VSCO

.

.           เราจะทดสอบกันเล่นๆก็ไม่ใช่ดาวนะคร้ะ ดาวเอาไปตากแดดบนดาดฟ้าคอนกรีต 8 ชั่วโมงกันเรยทีเดียว คือจริงๆแล้ว แผ่นทดสอบนี้เปลี่ยนเป็นสีชมพูตั้งแต่ชั่วโมงกว่าๆละ หลังจากนั้นมานางก็คงสีชมพูเดิมไปตลอด แต่ทว่าแผ่นที่ทาครีมกันแดด MizuMi นางไม่เปลี่ยนสีเลย! ยังคงเป็นสีเหลืองตลอด 8 ชั่วโมงเต็ม! จริงๆดาวคิดว่าเป็นเพราะนางเป็นครีมกันแดดแบบ physical คือจะเสถียร ไม่แตกสลายตัวแบบเคมี นางจึงถึกและทนแบบนี้ คือดีงาม!

.

Processed with VSCO

Processed with VSCO

 

แต่ๆๆ ทั้งนี้ทั้งนั้น ครีมกันแดดแบบ physical ก็จะหลุดได้ ตามกระแสลม การเช็ดหน้า ถูหน้า โดนหน้า เพราะมันเป็นแร่ธาตุตามธรรมชาติที่เกาะอยู่บนผิว นั่นแปลว่ายังไงซะ ดาวก็ยังแนะนำว่าต้องทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมงที่ออกแดดจัด และถ้าลงน้ำเกิน 40 นาที ก็ต้องขึ้นจากน้ำมาเช็ดตัวแล้วทาซ้ำ เพราะนางกันน้ำได้ 40 นาที คำว่า “Water Resistant” แปลว่ากันน้ำได้ 40 นาที เป็นมาตรฐานทั่วโลก การปกป้องผิวจากแสงแดดที่ดี นอกจากจะเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิวเราแล้ว ยังต้องใส่ใจในรายละเอียดการใช้งานที่ถูกต้องด้วยนะคะ

.

.

.            เอาล่ะค่ะ สรุปจากการทดสอบ ท้าพิสูจน์ของเรา คอนเฟิร์มว่า MizuMi ตัวสีส้มนี้ เป๊ะเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือกันน้ำได้ดีเยี่ยม ! หน้าร้อนที่เหงื่อท่วม และเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึงนี้ ใครผิวแพ้ง่าย หรือแม้แต่ใครที่ผิวถึกทน ลองดูนะคะ ดาวแนะนำเลยค่าาา 

.        

.

 

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com