การตลาดออนไลน์คืออะไร ทำไมต้องทำ?

by: gfc_admin date: 13 July 2020 Category: LifeStyle, work
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

#

การขายของออนไลน์ได้กลายมาเป็นหนึ่งในอาชีพที่หลายคนให้ความสนใจ ในทุกๆ วันจะมีแบรนด์เกิดใหม่ ซึ่งมันก็สามารถสร้างรายได้ที่เป็นกอบเป็นกำให้กับพวกเขา ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยสิ่งที่เรียกว่า “การตลาดออนไลน์”

หลายคนอาจเคยได้ยินคำว่า  “การตลาดออนไลน์” มาบ่อยแล้ว แต่คุณอาจยังไม่เข้าใจถึงความหมายที่แท้จริงของมัน และวิธีการที่จะใช้มันทำรายได้ให้กับคุณ ซึ่งในบทความนี้ Girlsfriendclub จะทำให้คุณได้เข้าใจเกี่ยวกับการทำการตลาดบนโลกออนไลน์ให้มากขึ้น

#

การตลาดออนไลน์คืออะไร

หากจะเล่าให้เข้าใจง่ายๆ การตลาดออนไลน์ ก็คือการทำการตลาดผ่านสื่อออนไลน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Google Facebook Line หรือ Twitter โดยวัตถุประสงค์หลักของการทำการตลาดออนไลน์นั้นก็คือ การทำให้ลูกค้า หรือกลุ่มเป้าหมายของเราได้รู้จักกับสินค้าที่เราอยากนำเสนอมากขึ้นนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตามวิธีการทำการตลาดออนไลน์ในปัจจุบันนั้นก็มีด้วยกันหลายวิธี และมีเครื่องมือมากมายให้เลือก ยกตัวอย่างเช่น 5 เครื่องมือต่อไปนี้

#

  • การทำการตลาดด้วย Google SEO

หากคุณเป็นคนที่ศึกษาเรื่องการตลาดออนไลน์มาบ้าง อาจจะพอรู้จักเครื่องมือตัวนี้ การทำ Google SEO เป็นการสร้างการรับรู้ที่ใช้ต้นทุนน้อยที่สุด และได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่ามากที่สุด จะเห็นได้ว่ามีการแข่งขันทำ SEO เยอะมากไม่ว่าจะทั้งกับเว็บไซต์ธุรกิจทั่วไป หรือคาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง ว่าง่ายๆ ก็คือไม่ต้องเสียเงินเลยแม้แต่บาทเดียว โดยหลักการของวิธีนี้ สรุปง่ายๆ ก็คือ การทำให้เว็บไซต์ของเราติดหน้า 1  Google จากนั้นก็จะมีคนมองเห็นสินค้าเราได้มากขึ้นนั่นเอง

#

  • การทำการตลาดออนไลน์ด้วย Google Ads

วิธีนี้ว่าง่ายๆ ก็คือการซื้อโฆษณากับทาง Google เป็นหนึ่งในวิธีการที่จะทำให้เราได้ลูกค้าอย่างรวดเร็ว เนื่องจากหน้าเว็บของเราจะขึ้นอันดับ 1 ในทันที ตามคำค้นหาที่เราตั้ง แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การใช้ Google ADS ที่มีประสทิธิภาพมากยิ่งขึ้น เราจำเป็นจะต้องศึกษาวิธีการใช้ด้วย

#

  • การทำการตลาดออนไลน์ด้วย Facebook Ads

จากการเก็บข้อมูล  Facebook เป็น Social Media ที่มีผู้ใช้งานในประเทศไทย มากกว่า 70% ของจำนวนประชากร นั่นหมายความว่า หากเราใช้ Facebook Ads คนเกือบ 60 ล้านคนก็จะสามารถมองเห็นสินค้าของเราได้ไม่ยากเลย Facebook Ads จะมีการเรียกเก็บค่าบริการในการใช้งาน และเพื่อให้การโฆษณาของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น ก็จำเป็นจะต้องศึกษาวิธีการใช้ด้วยคล้ายกับ Google Ads นั่นเอง

#

  • การทำการตลาดผ่านทาง Youtube Ads

ปัจจุบัน Youtube เปรียบเหมือนกับช่องทีวีดิจิตอลของโลกออนไลน์เลยก็ว่าได้ ผู้คนเริ่มให้ความสนใจกับการชม Youtube มากกว่าการดูทีวีปรกติอย่างมาก ซึ่งการลงโฆษณากับทาง Youtube นั้นจะแตกต่างจาก Google Ads และ Facebook Ads เนื่องจากจะเน้นโฆษณาเป็นวิดีโอมากกว่านั้นเอง

#

  • การทำการตลาดออนไลน์ด้วย Influencer

หลายคนอาจเคยได้ยินคำนี้มาก่อน Influencer ก็เปรียบเหมือนกับดาราของโลกออนไลน์ ซึ่งคนเหล่านี้มักจะมาพร้อมกับกลุ่มผู้ชม หรือแฟนคลับจำนวนมาก และแน่นอนว่าพวกเขาเองก็มีอิทธิพลต่อแฟนคลับเหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างการทำการตลาดผ่าน Influencer ก็เช่น การ Tie-In สินค้าในช่องยูทูป การจ้างลงโพสต์ผ่านทาง IG เป็นต้น

โดยสรุปแล้ว การทำการตลาดออนไลน์ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก ซึ่งปัจจุบันก็มีเครื่องมือมากมายที่จะช่วยให้แบรนด์ หรือสินค้าของเราเป็นที่รู้จักได้มากขึ้น ซึ่งหากใครที่ชอบวิธีไหนก็สามารถเข้าไปหาความรู้เพิ่มเติม และเลือกให้เหมาะกับสินค้าของเราได้

#


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com