เปลี่ยนเช้าที่พัง ให้เฟรชแบบเร่งด่วน

by: gfc_admin date: 30 September 2016 Category: Beauty & Health, Health, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

เปลี่ยนเช้าที่พัง ให้เฟรชแบบเร่งด่วน

image001

Every night is not a good night!! ไม่ใช่ทุกคืน จะเป็นคืนที่ดี… บางคืนเราอาจจะหลับไม่สนิทเพราะทำงานหนักและเครียดเกินไป ความกังวลของสิ่งที่จะเจอในวันใหม่ หรือแม้แต่ปาร์ตี้ที่เต็มเหนี่ยวไปนิดกับเพื่อนสาว แต่ไม่ได้หมายความว่า สาวๆ GFC จะต้องตื่นมาแบบพังๆอย่างแก้ไม่ได้ ถึงแม้ร่องรอยอารยธรรมจากวันวานอาจจะสะเทือนใจและหนังหน้ามิใช่น้อย ทั้งใต้ตาที่ดำเป็นหมีแพนด้า ตาแดงและตาบวมแทบไม่เห็นเล่าเต๊ง แถมสีผิวดูหม่นหมองไม่สดใส แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออก เรามาปกปิดปัญหาโลกแตกแบบ Quick fix กันเหอะคุณ….

image003

ปลุกนาฬิกาชีวิตด้วยแสงยามเช้า

เพราะในร่างกายของเรามีนาฬิกาปลุกแสนฉลาดซ่อนอยู่ ร่างกายเรามีปฏิกิริยาตอบสนองแสงสว่างและความมืดได้อย่างน่ามหัศจรรย์ เพราะฉะนั้นเลี่ยงการแต่งตัวในห้องมืดๆซะ มันจะทำให้ร่างกายของเราสับสน เปิดผ้าม่านรับแสงหรือเปิดไฟให้สว่างหลังตื่นนอน กระชากประสาทสัมผัสให้รับรู้ถึงเวลากลางวัน เมื่อคุณรู้สึกว่าตื่นได้เต็มที่ ร่างกายก็จะดูเหมือนตื่นตัวไปด้วยเช่นกัน

image005 image007

อาบน้ำเย็นเมื่อตื่นนอน

ปรับให้เย็นเท่าที่ร่างกายรับไหวก็พอ แถมด้วยสครัปกลิ่นสดชื่นให้ร่างกายและใบหน้าเบาๆ มันจะช่วยชะล้างแบคทีเรียที่ตกค้างจากเมื่อวาน ทำให้ผิวดูกระจ่างใสได้ทันที คุณจะดูเหมือนตื่นนอนอย่างเต็มที่ แถมการอาบน้ำเย็นยังทำให้หลอดเลือดหดเล็กลง จึงช่วยลดรอยแดงและอาการบวม ใบหน้าของคุณจะดูเหมือนได้พักผ่อน ไม่บวมฉึ่งเป็นซาลาเปาแน่นอน และอย่าลืมอัดมอยซ์เจอไรเซอร์เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยนะ เพราะผิวที่ขาดน้ำยังไงก็ดูไม่สดใสนะคุณ

ดื่มน้ำอุ่น 2 แก้ว

ดื่มน้ำอุ่น 2 แก้ว และดื่มให้ได้ 8 แก้วในวันนั้น (จริงๆต้องทำทุกวันแหละ) อย่างที่รู้กันว่า น้ำเปล่าช่วยให้หุ่นดีแล้ว ยังช่วยระบบย่อยอาหาร น้ำอุ่นช่วยเพิ่มการไหลเวียนเลือดในเซลล์ผิวหนังทั่วทั้งร่างกาย ส่งผลให้ผิวเนียน แถมกระตุ้นให้สมองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เติมน้ำมะนาวหรือเลมอนลงไปชิ้นนึงยิ่งดี เพราะจะช่วยล้างพิษตกค้างในร่างกาย ให้เริ่มวันใหม่ได้เฟรชเต็มที่

image011 image009

โทนสีปลุกพลัง

สีเหลืองช่วยกระตุ้นประสาทให้ตื่นตัว ลองวางหมอนสีเหลืองหรืองานศิลปะสักชิ้นไว้บริเวณที่มองเห็นเป็นอันดับแรก เพราะสีเหลืองคือสัญญานแห่งความรัก แสงสว่าง การเรียนรู้ อารมณ์ และพลัง อาจจะช่วยให้สาวๆที่ติดเตียง ตื่นได้ง่ายขึ้น ส่วนสีเขียวช่วยเพิ่มสมาธิ ลดความเครียด และทำให้กล้ามเนื้อรู้สึกผ่อนคลาย ลองเปลี่ยนชุดคลุมอาบน้ำจากสีขาวแสนธรรมดาเป็นสีเขียว จะช่วยให้เริ่มวันใหม่ได้อย่างผ่อนคลายสบายอารมณ์มากขึ้น

image013 image015

เติมสวยด้วยสีคอรัล

จะเป็นลิปสติกหรือบรัชออนโทนสีอุ่นๆ สีคอรัลที่ไม่ส้มและหวานชมพูเกินไปแบบนี้ จะช่วยขับผิวให้ดูกระจ่างขึ้น ยิ่งผิวหม่นหมองจากการนอนน้อยหรือปาร์ตี้หนัก คงต้องงัดกันด้วยสีซะหน่อย เพิ่มเสื้อผ้าหรือแอกเซสซอรี่โทนสีนี้เข้าไปก็ได้นะจ๊ะ จะช่วยให้ดูสว่างใสขึ้นมาอีกหนึ่งเลเวล

image017

ออกกำลังเบาๆ

ออกกำลังกายและยืดเส้นยืดสายซักแป๊บ แค่กระโดดตบ 5 นาที ตามด้วยยืดเส้นผ่อนคลายอีกหน่อย ก็ช่วยกระตุ้นให้ลุดสดใสได้นะ เพราะมันจะช่วยหมุนเวียนเลือดภายในร่างกาย ทำให้แลดูมีเลือดฝาดน่ารักน่าเอ็นดู ปลุกร่างกายและอารมณ์ที่งัวเงียให้ตื่นอย่างเต็มตา เปล่งออร่าสุขภาพดีได้ง่ายๆเลยคุณ…

ถึงแม้ว่า เราจะมีทางออกของปัญหา แต่ทางที่ดี ก็กันไว้ดีกว่าแก้นะ ปรับเวลาและกิจวัตรการนอนให้เป็นนิสัย ลดความวิตกกังวลลงบ้าง ส่งผลดีต่อสุขภาพและความงามมากกว่านะสาวๆ ^^


Story by Sunflower Kiss
Credit: sleep.org, mymediaworld.net, www.wikihow.com
Photo: boleroadtextiles.com, www.tumblr.com, dropdeadgorgeousdaily.com, www.prettydesigns.com


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com