“ชลาชล” ร่วมเปิดประสบการณ์เทคนิคทำสีผมระดับ Hollywood

by: Tiramisu Writer date: 24 February 2015 Category: Hilight Today, LifeStyle, Promotion & Recommend
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

 

เปิดประสบการณ์เทคนิคกูรูช่างผมระดับโลก

กับ Ms. Lesley Lawson  Professional  Global Colour

ผู้ออกแบบทรงผมและสีผมดารา Hollywood

EL_team_Lesley_Lawson_254750_web_425H_425W

สมัยนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหน เรามักจะพบเจอแต่ร้านทำผมเกลื่อนตาเต็มไปหมด ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า Hair Stylist ในปัจจุบันมีอิทธิพลต่อเรามากจริงๆ หากจะเข้าทำผมทั้งทีคงไม่ใช่แค่ตัดผมเป็นอย่างเดียวแน่ การดัด หรือทำสีต้องตามมาเป็นสเต็ป

ชลาชลแนะนำ กูรู ชั้นนำด้านการทำสีระดับระดับโลกอย่าง Ms. Lesley Lawson  Professional  Global Colour  ช่างผมระดับโลกจากประเทศอังกฤษ Ms.Lesley Lawson  ได้สร้างชื่อเสียงให้กับวงการผมจนเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วโลก  ไม่ว่าจะเป็นผลงานคอลเล็กชั่นสีผมที่ออกแบบให้กับ Schwarzkopf Professional Essential Look Collection ทั้ง Spring/Summer  Autumn/Winter Collection ที่ล่าสุดได้เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ที่กรุงเบอร์ลิน  ประเทศเยอรมนี  กับเวทีแฟชั่นโชว์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกับผู้ชมกว่า 3,000 คนทั่วโลก และเธอยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการมิกซ์สีผมและออกแบบสีผมให้กับแบรนด์ชั้นนำมาแล้วมากมาย  ทั้งเวทีแฟชั่นโชว์ปารีส, ,มิลาน, นิวยอร์ก, ลอนดอน ผู้อยู่เบื้องหลัง  การทำงานเกี่ยวกับแฟชั่นโชว์และอยู่เบื้อหลังการออกแบบคอลเล็กชั่นสีผมและเกี่ยวกับแวววงโฆษณามากมาย

 

S__5021729 (1)01

 

เธอยังผันตัวเองสู่ร้านซาลอน “Real hair Salon” ในเมือง Chelsea  กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ  นับว่าประสบความสำเร็จระดับสูงกับการเป็นแฮร์ดีไซเนอร์ให้กับเหล่าซุปเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ด  รวมถึงแวดวงเซเลบริตี้ชั้นสูง อาทิ Gwyneth Paltrow , Elle Macpherson , Lilly Allen , และ Tom Jones  นอกจากนี้ Lesley Lawson ยังได้ออกแบบคอลเล็กชั่นทรงผมให้กับเวทีแฟชั่นมากมาย  อาทิ  John Richmon, Raf Simonsแบรนด์ห้องเสื้อชั้นสูงที่มีอิทธิพลกับวงการแฟชั่นทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม และเมื่อปี 2013 ที่ผ่านมาเธอได้ร่วมทำแฟชั่นโชว์โชว์คู่กับ ดร.สมศักดิ์  ชลาชล  แฮร์สไตลิสต์ชื่อดังของเมืองไทยมาแล้ว นาทีนี้ถือได้ว่า Lesley Lawson เป็นปรมาจารย์ด้านสีผมที่ได้รับการยอมรับจากทั่วทุกมุมโลก

 

DSC_021801

 

บินมาพักผ่อนในประเทศพร้อมกับความตั้งใจอันเปี่ยมล้นเพื่อการถ่ายทอดความรู้เทคนิค “Balayage” และ “Ombre”  ร่วมกับ ดร.สมศักดิ์ ชลาชล ให้แก่ Hair Stylist Professional ในแบรนด์ CHALACHOL Bangkok ร่วมกว่า 50 คน  ที่โรงเรียนเสริมสวยชลาชล เพราะเนื่องจากกำลังเป็นเทรนด์ที่นิยมทั่วโลกตอนนี้เลยก็ว่าได้ บรรยากาศในการอบรมเรียนรู้เทคนิคเต็มไปด้วยความอบอุ่น  มีการตั้งคำถามเป็นระยะ Ms. Lesley Lawson และ ดร.สมศักดิ์ ชลาชล สลับกันให้ความรู้ทั้งด้านเทคนิคการทำสีและการเพิ่มมูลค่าให้แก่ตัวเอง  ทำให้บรรยากาศผ่อนคลายเป็นกันเองและสนุกสนาน จน Ms. Lesley Lawson ประทับใจเอ่ยปากชม ดร.สมศักดิ์ ชลาชล ในความตั้งใจดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี รวมถึงชอบประเทศไทยและสัญญาว่าจะกลับมาให้ความรู้ดีๆแบบนี้อีกครั้งในปีหน้าอย่างแน่นอน “เพราะเมืองไทยเป็นเมืองแห่งรอยยิ้ม เมืองที่มีความอิสระ แต่เต็มไปด้วยน้ำใจไมตรีของผู้คน มีการแต่ช่วยเลือกเกื้อกูลกัน ”

 

DSC_0071 (1)01

 

สำหรับเทคนิคการทำสี “Balayage” และ Ombre” นั้นมีความยากง่ายหรือแตกต่างกันอย่างไรนั้น  ทำไม Hair Stylist ถึงได้ให้ความใจกันมากมายนัก เราจะขอเริ่มแนะนำที่เทคนิค Balayage กันก่อนเลย เทคนิค Balayage   เปรียบเหมือนใช้พู่กันจุ่มสีแล้วทาลงไปบนเส้นผมตามความต้องการ โดยเลือกใช้แบบอิสระในการเซตผม ( free hand painting  ) ลักษณะคล้ายการทำไฮไลท์แบบเฉพาะ แต่จะดูนุ่มนวลและกลมกลืนกว่า  หากจะเติมลูกเล่นด้วยการใช้สีสองสีขึ้นไปจะเรียกว่า  “Multi Colors” ทำให้ผมดูมีมิติขึ้น  และจะดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ในส่วนเทคนิค Ombre  นั้น จริงๆมีที่มาแปลงมาจากสีจากเปลือกไม้ โดยสีของ Omber แตกต่าง Balayage   ตรงใช้การเล่นสีผมแบบไล่เฉดสีตั้งแต่เข้ม กลาง จนถึงปลายผมให้ออกสีสว่าง โทนที่นิยมใช้ในครั้งนี้ คือ น้ำตาลอ่อน น้ำตาลเข้ม หรือบลอนด์ทอง สีจะค่อนข้างชัดกว่า  Balayage   มีเทคนิคที่คล้ายกับ “Boho Curl “ Essential look Antumn/Winter Trend  ปี 2014 ที่ผ่านมา

 

balayage-dark-hair

 

ทั้งสองเทคนิคนี้ใช้เฉดสีกลุ่มใหม่เรียกว่า Power Brown ซึ่งกำลังจะเข้ามาในประเทศไทยในไม่ช้านี้ นอกเหนือจากเทคนิคการทำสีที่ต้องรู้แล้ว ยังต้องอาศัยการดูลักษณะรูปทรงของหน้าเช่นเดียวกับการตัดผม ซึ่งจะส่งผลถึงการไล่สีผมด้วยว่าจะเป็นไปในทิศทางไหน หากคนที่มีรูปหน้ากลม ควรไล่สีที่อยู่ในระดับไหล่ เพื่อให้รูปหน้าดูเรียวยาวขึ้น  แต่ถ้าหากลักษณะรูปหน้าเรียวอยู่แล้ว เราสามารถไล่สีที่เหนือระดับไหล่ได้ขึ้นไป

 

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com