จิบชา – ชอปของวินเทจที่ Museum of Everything Jinglebell

by: amp_cuband GFC date: 6 July 2017 Category: Hilight Today, LifeStyle, กิน ดื่ม เที่ยว
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.

FullSizeRender 5

.

.             วันนี้ GFC ขอเอาใจสาวๆที่ชอบแฟชั่นวินเทจ กับร้านน่ารักๆ ที่เป็นทั้งร้านเสื้อผ้า และร้านกาแฟในตัว Museum of Everything Jinglebell คาเฟ่เปิดใหม่ในซอยอารีย์ มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
.

FullSizeRender 2

FullSizeRender 18

FullSizeRender 16

.

.              มาเริ่มที่การชอปปิ้งกันก่อน ที่นี่จะมีขายทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับแนววินเทจ ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ หรือของสะสมของเจ้าของร้านและเพื่อนๆ บรรยากาศเนี่ย นึกถึงย่านวินเทจที่ญี่ปุ่นอย่าง Shimokitazawa  ที่ GFC เคยพาสาวๆไปชมกันเลยทีเดียว

.             สำหรับเสื้อผ้าในร้านก็มีหลากหลายจริงๆค่ะ ราคามีตั้งแต่ไม่กี่ร้อยบาทไปจนถึงหลายหมื่นบาท ซึ่งความพิเศษที่แอดอยากแนะนำให้สาวๆมาชอปกันที่นี่ก็คือ คุณแป้งเองเป็นสไตลิสต์ให้กับแบรนด์ดังด้วย เพราะฉะนั้น มาชอปที่นี่ ก็มั่นใจได้ว่าเสื้อผ้าที่คุณแป้งคัดมาจะเก๋ไก๋มีสไตล์ และมาเลือกซื้อเสื้อผ้าที่นี่ก็จะได้มีสไตลิสต์ช่วยแนะนำไปด้วยค่ะ ซึ่งคุณแป้งก็ได้เล่าถึงที่มาของร้านนี้ให้ฟังอย่างน่าสนใจเลยล่ะค่ะ

.               “เราตั้งใจให้คนที่มาร้านนี้รู้สึกเหมือนได้มามิวเซียมนิดๆ ของในร้านจะมีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และมีอีกหลายอย่างที่กำลังจะมาเพิ่มอย่างเช่นของแต่งบ้าน ซึ่งบางชิ้นก็เป็นของที่เคยอยู่ในมิวเซียมมาก่อนจริงๆ อย่างรองเท้าเฟอรากาโม่ ชาแนลแจกเก็ต ก็เคยอยู่ใน Met Museum มาก่อนค่ะ เราก็อยากเอามาให้ชมกัน แต่ก็จะมีของที่หาง่ายๆผสมด้วยนะคะ ..

.

FullSizeRender 8

FullSizeRender 22.

.               .. คือเราอยากให้คนที่มาที่นี่ ได้เจอของที่หลากหลายเลย มีทั้งของราคาไม่กี่ร้อย ไปถึงของที่หายากราคาแพง ของใหม่ของเก่า โดยตัวเราเองเป็นคนชอบสะสมของพวกนี้มากๆ พอสะสมจนได้ระดับนึง ก็คิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะมาทำตรงนี้ค่ะ ของหลายๆชิ้นก็จะเป็นของที่แป้งเก็บเอาไว้อย่างดี หรือแม้แต่ผ้าม่านในร้านก็เป็นของสะสมที่เราเอามาเย็บเองด้วยค่ะ ความตั้งใจคืออยากให้ที่นี่นอกจากเป็นที่ชอปปิ้งแล้ว ยังเป็น community ของคนที่ชอบของวินเทจมาแลกเปลี่ยนความรู้กัน มานั่งเล่นดื่มชา กาแฟ คุยกันได้นะคะ หรือถ้าจะเอาของสะสมมาฝากขายก็ได้ด้วยค่ะ”

.

FullSizeRender

FullSizeRender 15

FullSizeRender 4

FullSizeRender 17

FullSizeRender 19

FullSizeRender 12

FullSizeRender 10

FullSizeRender 21

 

FullSizeRender 4

FullSizeRender 3

FullSizeRender 20

FullSizeRender 6.

.              สินค้าเก๋ๆยังมีมาเพิ่มอีกเรื่อยๆนะคะ สาวๆที่สนใจก็แวะมาดู มาอัปเดตกันได้เลย แต่ยังไม่หมดแค่นี้ค่ะ มาต่อกันที่ส่วนของคาเฟ่บ้าง ตรงนี้ก็มีคอนเซปต์ เก๋ไก๋เหมือนกันค่า

.

FullSizeRender 7

.

.           สำหรับขนมและเครื่องดื่ม ที่ร้านก็มีบริการหลายเมนู เหมือนร้านกาแฟทั่วไปด้วย แต่ไฮไลท์ของที่ร้านจะเป็นเซ็ตนี้เลยค่ะ Magic mooncake สูตรพิเศษ ที่ได้มาจากเชียงใหม่เลยทีเดียว ในชุดจะมี 6 รส 6 สี เสิร์ฟพร้อมชาร้อนกาใหญ่

.
FullSizeRender 13

FullSizeRender 5

.

.           ขนมเปี๊ยะสีเหลือง จะเป็นไส้ถั่วเหลืองไข่แดง , สีแดง ไส้ถั่วแดง , สีม่วง ไส้เผือก โรยด้วยดอกอัญชัน, สีขาว ไส้ถั่วเหลือง , สีม่วงอ่อน ไส้มันม่วง โรยด้วยดอกลาเวนเดอร์ เวลาเคี้ยวไปก็จะได้กลิ่นหอมเหมือนวิ่งในทุ่งลาเวนเดอร์ไปเลย และสีดำ ไส้งาดำ อันนี้ก็เลอค่าด้วยการแปะทองคำเปลวข้างบนค่ะ เซ็ตนี้อร่อยมาก แอดชิมคนเดียวหมดเลย ฮ่าาา ..

.           และที่เก๋มากอีกอย่างคือ ชุดน้ำชาที่เราได้ใช้ในวันนี้ เป็นของสะสมของคุณแป้งเอง ที่หายากและเลอค่ามากๆค่ะ เวลาหยิบก็จะระมัดระวังเป็นพิเศษนิดนึง ชากาใหญ่นี้ดื่มได้หลายแก้วนะคะ แบ่งๆกันได้ค่ะ

.

FullSizeRender 11

FullSizeRender

.

.            หลังจากที่ได้เดินชอปในร้านแล้ว เสื้อผ้ามีหลากหลาย สภาพดี และราคาสมเหตุสมผลค่ะ สาวๆที่ชอบแฟชั่นวินเทจ ลองแวะมาชมกันนะคะ สำหรับการเดินทาง ถ้ามา BTS จะสะดวกที่สุดเพราะที่จอดรถค่อนข้างจำกัดค่ะ GFC ขอขอบคุณ Museum of Everything Jinglebell มากๆค่ะ

.            .

Museum of Everything Jinglebell
ร้านอยู่ที่อารีย์ซอย 2 (ซอยเป็นวันเวย์ เข้าได้จากซอย 1 นะคะ)
เปิดทุกวัน เวลา 11.30 – 20.30 น. โทร. 090-263-6925
www.facebook.com/museumofeveythingjinglebell

รีวิวโดย Amp_cuband GFC
Copyrighted to www.girlsfriendclub.com

.

.

.


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com