เซย์ฮัลโหลเดือนแห่งความรัก กับเจ้าของวลีฮิต “รักเธอคนเดียว” ณัฐ ศักดาทร

by: gfc_admin date: 13 February 2015 Category: Activities & Poll, Activity, Entertainment, Hilight Today, Music, Special on Girlsfriend, Star
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

 

ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เทศกาลวันแห่งความรัก น่าจะทำให้หลายๆคนคึกคักได้ไม่น้อย แน่นอนว่า GFC เองก็มีอะไรพิเศษๆ มาฝากสาวๆ อยู่แล้ว วันนี้เราได้มาพูดคุยกับผู้ชายที่ดูจะเป็นที่รักของแฟนๆ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ ผู้ชายที่เป็นเหมือนตอนเช้าในวันที่อากาศปลอดโปร่ง ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูอบอุ่น แต่ก็แฝงไปด้วยพลังและแรงบันดาลใจมากมาย คุณ ณัฐ ศักดาทร (นัท) ค่ะ เจ้าของเพลง รักเธอคนเดียว (ONE LOVE) เพลงที่กำลังหลอมละลายใจหลายๆคนด้วยคำว่า “รัก” อยู่ในขณะนี้ ลองมาดูมุมมองความรักในแบบ One Love ในแบบฉบับของนัทกัน

ใใใ

นัท : สวัสดีครับ ผม ณัฐ ศักดาทร เป็นศิลปินค่าย Musiccream สังกัด GMM ตอนนี้กำลังมีซิงเกิ้ลล่าสุด คือ รักเธอคนเดียว (ONE LOVE ) ครับ

GFC Nat interview   GFC Nat interview10

GFC : เดือนแห่งความรัก หลายๆคนพูดถึงความรักในหลายๆแบบ มุมมองความรักของนัทล่ะ เป็นยังไงบ้าง? 

นัท : มุมมองความรักของผมเหรอครับ มันอาจจะฟังดูเป็นคำที่สวยหรู แต่ผมเชื่ออย่างนั้นจริงๆว่า ความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม เพราะส่วนตัวผม ทุกครั้งที่ผมมีความรัก รู้สึกเหมือนทุกครั้งได้ค้นเจออะไรใหม่ๆ ในตัวเองบ้างในโลกใบนี้บ้าง เรื่องที่ธรรมดาๆ ก็กลายเป็นมีอะไรที่พิเศษขึ้นมา เช่น การกินข้าวข้างทาง ปกติถ้ากินคนเดียวก็จะกินให้มันผ่านๆ ไป แต่ถ้ามีคนอีกคนที่เรารู้สึกดีด้วย มานั่งอยู่ด้วยก็จะกลายเป็นโมเม้นท์ที่พิเศษๆได้ ก็เลยรู้สึกว่าความรักมันก็มีพลังทำให้ทุกอย่างสวยงามขึ้นมาได้
ใใใ

GFC : มีอะไรที่ทำเป็นพิเศษในเดือนนี้บ้าง ?

นัท : ก็มีแต่เรื่องงาน เพราะยังไม่มีแฟน เลยไม่รู้จะทำยังไง ก็เน้นไปในเพลงที่เข้ากับเทศกาลความรักก็ คือ เพลงรักเธอคนเดียว นี่แหล่ะครับ
ใใใ

Processed with VSCOcam with g3 preset Processed with VSCOcam with hb2 preset

GFC  : ยังไม่มีแฟน งั้นช่วยแนะนำคนที่ยังโสดในช่วงเวลานี้หน่อย จะทำอย่างไรให้ Happy ? ในขณะที่รอบตัวถูกรายล้อมไปด้วยคนมีความรัก

นัท : จริงๆ แล้วมันต้องมองให้เห็นว่า เราทุกคนมีความรักอยู่รอบตัวครับ มันอาจจะไม่ใช่ความรักแบบแฟนที่กำลังมุ่งเน้นหาอยู่ แต่จริงๆ แล้วทุกคนมีครอบครัว มีพ่อมีแม่ ญาติ หรือคนอื่นๆ แต่ผมว่าทุกคนมีใครที่รักตัวเองอยู่ แต่บางทีพอมาถึงเดือนแห่งความรัก เราก็จะลืมความรักแบบนั้นไป มัวแต่คิดถึงความรักแบบแฟนซึ่งจริงๆแล้ว ถ้าเราให้ความสำคัญกับความรักจริงๆ เราต้องมองให้เห็นความรักเหล่านั้น ว่าจริงๆแล้ว มันก็รู้สึกอบอุ่นได้นะ โดยที่ไม่ต้องมีแฟนก็ได้ แล้วบางทีที่มีแฟนนะ ในเดือนของความรัก ถ้ามองอีกแง่บางทีเราก็จะคาดหวังไปมากมาย ผมว่าความรักมันก็ไม่ได้จะต้องมารอให้ถึงเดือนกุมภาพันธ์แล้วถึงจะให้ความสำคัญกับมัน เราให้ความสำคัญกับมันได้ในทุกวันแหล่ะ เดือนอะไรก็ได้
ใใใ

GFC Nat interview1

GFC : เห็นว่าทำเพลง รักเธอคนเดียว (ONE LOVE) อยากรู้ถึงประสบการณ์เกี่ยวกับ ONE LOVE ของนัท ?

นัท : ONE LOVE คือ รักเดียวใช่ไหม ถ้าเอาตามอย่างในเพลงนะ คือเหมือนเราเป็นคนธรรมดาที่ไม่ได้มีอะไรพิเศษที่โดดเด่นไปกว่าคนอื่น แต่ว่ามีอยู่หนึ่งคำสั้นๆแค่ 4 พยางค์ คือ รัก เธอ คน เดียว ที่มันจะเป็นความหมายที่ยาวนานอยู่ในใจ นี่คือเนื้อหาตามเพลง ถามว่าตัวผมเองเคยมีประสบการณ์อย่างนั้นไหม ก็ตอนที่รักกับใครคบกับใครอยู่เราก็รู้สึกแบบนั้นนะ แต่ว่าพอเวลาผ่านไปแล้วเรียนรู้กันไป จนอาจจะต้องแยกทางกันไป

สำหรับทุกวันนี้ก็ยังไม่เจอคนๆ นั้นหรอก ที่จะมาเป็น ONE LOVE ของเราแบบตลอดชีวิต แต่ถามว่ามันมีความรักอะไรซักอย่างที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลยตั้งแต่อดีต มันก็เป็นความรักในเรื่องของความฝันที่เรามี ความรักในเสียงเพลง ONE LOVE กับเสียงเพลง ที่เรามีไม่เคยเปลี่ยนแปลง นอกนั้นก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วก็ผ่านไปครับ
ใใใ

GFC : เมื่อกี้เห็นพูดถึงเรื่องเคยผิดหวังในความรัก ?

นัท : บ่อยครับ ( 555) ไม่งั้นร้องเพลงไม่ได้หรอก
ใใใ

GFC : ถ้าเลือกมาซักเหตุการณ์หนึ่ง อยากรู้ว่าถ้าเราย้อนเวลากลับไปได้ สิ่งที่เราผิดหวังในตอนนั้น จะกลับไปเปลี่ยนแปลงมันมั้ย ?

นัท : พูดยากนะ ผมเป็นคนประเภทแบบสิ่งใดเกิดขึ้นแล้วก็ถือว่ามันดีแล้ว จะไม่ไปฟูมฟายหรือเสียดายที่มันเกิดขึ้นแบบนั้น อย่างความรักครั้งล่าสุด แบบมันไปด้วยกันไม่ได้ อย่างน้อยเราก็รู้สึกว่าเราก็ได้เรียนรู้บางอย่างจากตรงนั้น เราก็จะรู้มากขึ้นว่าเราไม่ต้องการอะไรในความสัมพันธ์ระหว่างคน 2 คน คือในมุมมองความรักของผมคือ ความรักเป็นอะไรที่มาเติมพลังให้กับเรา เคยเจอคำถามให้เลือกระหว่าง “โสดแต่เหงา” กับ “มีแฟนแต่เหนื่อย” ผมเลือกโสดแต่เหงา เพราะชีวิตเราในแต่ละวันมีเรื่องต้องรับผิดชอบเยอะอยู่แล้ว ถ้าเราจะมีความรักทั้งที มันควรจะเป็นใครซักคนที่มาสร้างแรงบันดาลใจ มาทำให้เรามีแรงมีพลังในแต่ละวันไม่ใช่ยิ่งสูบพลังไปจากเรา ความรักมันควรจะเป็นแบบนั้น
ใใใ

GFC : ผู้หญิงในอุดมคติแบบไหน ?

นัท : ชอบคนเก่งครับ ผมอยากอยู่กับคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผมได้ คือคนเก่งอาจจะไม่ใช่ ฉลาดล้ำ แต่คือเก่งอะไรซักอย่างในชีวิต และก็มีความมุ่งมั่น จนเวลาเราอยู่กับเค้าเรารู้สึกมีไฟด้วยเหมือนกัน เพราะเมื่อเราเห็นเค้าเป็นแรงบันดาลใจด้วย เราก็เป็นแรงบันดาลใจให้เค้าด้วย มันจะดีกว่าถ้าความรักมาอยู่ด้วยกันแล้วพากันไปข้างหน้า
ใใใ

GFC: คิดว่าในระหว่างความสัมพันธ์แบบแฟน หรือคู่ชีวิต ฐานะ หน้าตา หรือ ภาวะทางสังคมมีส่วนไหม ?

นัท : คือถ้าพูดให้สวยหรู ก็คงอยากจะพูดว่าไม่มีส่วนอะไรเลย แต่จากประสบการณ์ที่ผ่านมา มันมีส่วนบ้างในเชิงเรื่องการศึกษามันเป็นส่วนที่หล่อหลอมให้คนๆ หนึ่งมีความคิดรูปแบบหนึ่ง การศึกษา ฐานะ สิ่งแวดล้อมต่างๆ ถ้าเราเจอคนที่ผ่านอะไรมาคล้ายๆ กันจะจูนกันง่ายกว่า แต่ก็ไม่ใช่แปลว่าถ้าเจอคนที่ภูมิหลังไม่เหมือนกันเลยจะจูนกันไม่ติด แต่มันอาจยากกว่าหน่อยแค่นั้นเอง แต่การที่จูนกันง่าย มันอาจจะทำให้ความรักเกิดขึ้นง่ายเหมือนกันนะ ทำให้เราหลงรักคนๆ นั้นได้ง่ายขึ้น อย่างที่เคยเจอ โอเค แว็บแรกที่แบบเห็นแล้วเค้าถูกสเปค แต่พอคุยกันแล้ว มองกันไปคนล่ะมุม เราก็จะเริ่มรู้สึกว่าคนนี้หมดเสน่ห์สำหรับเราแล้ว ต่อให้หน้าตาดีขนาดไหนก็ตาม
ใใใ

GFC  : ถ้าสมมุติว่าเราจะขอใครซักคนแต่งงาน บรรยากาศตอนนั้นมันจะต้องเป็นยังไง?

นัท : คิดว่าคงพาไปสถานที่ที่หนึ่ง แบบส่วนตัวครับ ไม่ได้ต้องการความหรูหรา หรือต้องมีคนทั้งโลกมารับรู้พร้อมกับเราอะไรขนาดนั้น แต่อาจจะเป็นแบบบ้านริมทะเล เข้าไปมีเปียโนสักหลัง ผมเล่นเพลงที่แต่งให้เค้า คือเวลาผมจะให้อะไรใคร ผมอยากจะให้ของที่แบบทำให้เค้ารู้สึกว่ามันมีชิ้นเดียวในโลก สำหรับเค้าเท่านั้น ถ้าเป็นคนพิเศษจริงๆ ในวันพิเศษมากๆ อยากแต่งเพลงให้ครับ เพราะมันเป็นสิ่งที่แต่งมาให้เค้า มันเป็นเพลงที่เกิดขึ้นได้เพราะเค้าครับ
ใใใ

GFC : ถ้าสมมุติทั้งชีวิตมันหาคนๆ นั้นไม่เจอ(แฟน) จะอยู่ไปจนแก่คนเดียวอย่างนี้ไหม ?

นัท : จริงๆก็คงไม่อยากอยู่คนเดียวจนแก่ อยากมีใครซักคนที่อยู่ข้างเรา ดูแลซึ่งกันและกันได้ในวัยที่เราเติบโตขึ้นไปกว่านี้ แต่ถ้ามันไม่เจอจริงๆ เราก็คงใช้เวลาที่เหลือดูแลครอบครัวให้ดีที่สุด แล้วถ้ามันถึงวันที่ต้องอยู่คนเดียวจริงๆคงเอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่เหมือนแบ่งปันให้คนอื่นในโลกมั้ง ให้คนที่ด้อยโอกาสกว่าเรา
ใใใ

GFC Nat interview9 Processed with VSCOcam with s3 preset

GFC  : เพลงรักเธอคนเดียว ( ONE LOVE) ฟังแล้วเพราะมาก เชื่อว่าหลายคนก็ชอบเพลงนี้กันเยอะ นัทมีส่วนร่วมอย่างไรบ้าง ?

นัท : แต่งทำนองเริ่มมาจากตัวผม คือปกติเป็นคนฟังเพลงเอเชียเยอะอยู่แล้ว J-POP, Chinese -POP , K-POP , THAI-POP ฟังหลายๆอัน Melody ผมก็จะเป็น Melody มีสไตล์ความเป็นเอเชียตะวันออก ตอนนั้นเรารู้สึกว่า อยากได้ Melody สวยๆ แบบเอเชีย แล้วตอนแต่งเพลงนี้ พอดีมาเจอพี่โต (นราธิป ปานแร่) พี่โตก็บอกว่า “เออ นี่ ..อยากแต่งเพลงให้” ซึ่งตอนนั้นเราดีใจมากเวลามีนักแต่งเพลงอยากมาแต่งเพลงให้ เราก็รู้สึกเป็นเกียรติมาก ก็พอดีกับมี Melody เพลงนี้อยู่ ก็เลยลองไปให้พี่โตเค้าแต่งให้ ก็คิดว่าเค้าน่าจะเหมาะ คุยกันไปคุยกันมาหลายไอเดียมาก จนพี่โตบอกว่าจุดเด่นในท่อนฮุคที่เค้าได้ยิน เค้าก็อยากเอาไปทำอะไรที่แบบได้ยินแล้ว จำได้ทันทีตั้งแต่ฟังครั้งแรก ก็เลยเป็นคำนี้ “ รักเธอคนเดียว ” แล้วเราก็คุยกันว่าในยุคนี้ ทุกอย่างมันฉาบฉวยมาก รวมไปถึงความรักด้วย คนก็รักกัน เลิกกัน แบบง่ายดาย เปลี่ยนคนรักแบบง่าย จนคำว่า “รักแท้” มันกลายเป็นสิ่งที่หายากมากขึ้น ในการที่เราจะเจอคนที่รักเดียวใจเดียวมันหายากมากขึ้น ทุกคนก็มีกิ๊ก มีโน่น มีนี่ เต็มไปหมด ก็เลยรู้สึกว่าจริงๆ แล้วอยากสื่อสารออกไปว่าคนที่พร้อมจะรักเดียวใจเดียวยังมีอยู่นะ

ซึ่งการทำงานเราก็จะช่วยกันเสนอไอเดีย คุยกันครับ อย่างถ้ามีอะไรที่พี่โตเสนอมาแล้วผมมองว่ามันยังไม่ใช่ก็จะคุยกันตรงๆ ซึ่งผมจะสนุกมากกับการทำงานร่วมกับคนที่ไม่อีโก้และรับฟังความคิดเห็นเรา แลกเปลี่ยนกัน เราก็จะรู้สึกว่าเพลงนี้มันเป็นตัวเราจริงๆ เวลาเราไปถ่ายทอดก็จะทำได้ดีกว่า ซึ่งแมสเสจหลักๆของเพลงนี้ก็คือนี่ล่ะครับ พูดถึงคนธรรมดาที่ไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่สิ่งที่พิเศษก็คือสิ่งเล็กๆที่มีในใจ สี่พยางค์สั้นๆ “รัก เธอ คน เดียว” ซึ่งผมชอบตรงที่พี่โตเค้าเล่นคำว่า “มันเป็นคำสั้นๆ ที่มีความหมายตราบนานเท่านาน”
ใใใ

GFC  : แสดงว่าเพลงนี้ก็เป็นมุมมองของนัทจริงๆ เลย ? 

นัท : ใช่ครับ คือผมเองก็มองว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในความรักมันอาจจะไม่ใช่สิ่งที่มองจากภายนอกแล้ววาดฝันไว้ว่าคนนี้จะต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ แต่จริงๆแล้วมันคือความจริงใจที่อยู่ข้างใน ที่มันสำคัญที่สุด
ใใใ

GFC  : ในส่วนของดนตรีล่ะค่ะ จะเห็นว่าออกแนวเข้มแข็งต่างจากเพลงที่ผ่านมา ?

นัท : ทั้งเมโลดี้และเนื้อก็มาแบบโรแมนติกเลย เราก็เลยอยากให้ส่วนของดนตรีมันมีอะไรที่ทำให้เพลงนี้เกิดเสน่ห์ที่เข้มแข็งขึ้นอีกนิดนึง ก็เลยนึกถึงพี่พล แคลช ซึ่งผมชอบผลงานของเขาอยู่แล้ว ก็เลยเอาความเป็นร็อกเข้ามาผสมผสาน จนได้ออกมาเป็นแนวโรแมนติกร็อก กลายเป็นเพลงรักที่มีทั้งความอ่อนโยน ความเข้มแข็ง ในเพลงเดียวกันครับ
ใใใ

GFC Nat interview6 GFC Nat interview7

GFC  : นัทเป็นศิลปินที่เป็นทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง อยากให้เล่าถึงการทำงานเบื้องหลังให้ฟังหน่อยค่ะ ?

นัท : จริงๆ แล้วต้องเล่าย้อนไปว่า การทำงานเบื้องหลังของผมจริงๆ แล้วเกิดมาจากความผิดหวังนะ ผมเคยมาเทสต์ที่แกรมมี่สมัยเรียน แล้วก็ไม่ได้ครับ ตอนนั้นเป็นช่วงที่กำลังฝึกงานด้านการเงินแล้วรู้สึกว่า “ไม่มีทาง เราจะไม่ทำอะไรแบบนี้” เลยกลับมาตามความฝัน แล้วพอมาเทสต์แล้วมันไม่ได้ ก็คิดว่า สงสัยหน้าตาเรามันดีไม่พอ (หัวเราะ) ร้องเพลงอย่างเดียวก็คงดีไม่พอ เราก็คิดแบบนักเศรษฐศาสตร์เลยว่า เราต้องเพิ่มมูลค่าให้ตัวเอง ..ระหว่างเรียนปี 4 ในมหาวิทยาลัย ก็เลยลงเรียนดนตรี แล้วก็กลับมาฝึกเล่นเปียโน เล่นคอร์ด เพื่อจะแต่งเพลงให้ได้ ก็เลยได้ค้นพบว่า เราก็ทำได้นะ ไม่ได้ยากเกินกว่าที่คิด ก็เลยเริ่มแต่งเพลง แล้วก็ได้มาทำงานเบื้องหลังที่เมืองไทย จริงๆ แล้วผลงานเพลงแรกของผมคือแต่งทำนองเพลง “ทดแทนกันไม่ได้” ของแคล แคลอรีน อัลบั้ม Triple Flavor ครับ ซึ่งมีพี่หนึ่ง ณรงค์วิทย์เป็นโปรดิวเซอร์ครับ

พอมาถึงงานของตัวเองแล้วเราได้มีส่วนร่วมในงานเบื้องหลัง มันก็ทำให้เราอินมากขึ้น เหมือนเราได้ใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปเยอะมากๆ ในแต่ละเพลง ไม่ใช่แค่ถ่ายทอด แต่เราได้ร่วมสร้างมันตั้งแต่แรก เหมือนภาพวาดที่เราเป็นร่างโครงขึ้นมา ไม่ใช่คนสุดท้ายที่มาระบายสี เราก็จะไม่ค่อยเจอเพลงที่เราไม่ชอบ เพราะเราแต่งเมโลดี้เองครับ (หัวเราะ) ก็ถือว่าโชคดีตรงนี้ครับ
ใใใ

GFC  : แนวเพลงที่นัทแต่งส่วนใหญ่ มีสไตล์เป็นแบบไหนคะ ?

นัท : มันก็จะเป็นป๊อปๆ หน่อย จำไม่ยาก อาจจะเพราะว่าเอาจริงๆผมเองก็ชอบเพลงที่ฟังง่าย จำง่าย เพราะเราก็โตมากับแกรมมี่ยุค 6 – 2 – 12 พี่เบิร์ด ทาทายัง ที่ทุกวันนี้เราก็ยังจำเพลงของเค้าได้ แล้วก็มีความเป็นเอเชี่ยนครับ เพลงที่เราแต่งก็จะคล้ายๆแนวเพลงที่เราชอบฟัง
ใใใ

GFC: มีโครงการจะแต่งเพลงให้ศิลปินคนอื่นๆ บ้างมั้ย ?

นัท : มีครับ (หัวเราะ) แต่ตอนนี้ก็คงอยากจะแต่งเพลงตัวเองให้เยอะๆ ก่อน แต่ก็อยากจะแต่งเพลงให้คนอื่นเยอะแยะเลยครับ
ใใใ

GFC  : ถ้าให้แต่งเพลงให้ศิลปินอื่นๆ จะเลือกแต่งให้ใครคะ ?

นัท : ผู้หญิงขอเป็นนิวจิ๋วแล้วกันครับ ผมรู้สึกว่าเค้าเป็นศิลปินที่เค้าสามารถทำให้เพลงมันมีชีวิตได้ ทำอะไรกับเพลงได้เยอะเลยจากการดีไซน์เสียงประสาน อารมณ์เพลงที่เค้าสื่อ อย่างที่นึกไม่ถึงเลย ส่วนผู้ชาย จะฝันสูงไปมั้ยครับถ้าอยากแต่งให้พี่เบิร์ด (หัวเราะ) เพราะพี่เค้าเป็นไอดอลของเราเลย
ใใใ

Processed with VSCOcam with c1 preset

GFC  : ย้อนกลับไป ถ้าวันนั้นเราไม่มีโอกาส ไม่ว่าจะเป็นใน AF หรือว่าเข้ามามีผลงานในแกรมมี่คิดว่าจะเป็นยังไงบ้างตอนนี้ ?

นัท : พูดยากนะครับ เพราะผมเป็นแบบ อยากได้อะไรจะพยายามทำให้ได้ (หัวเราะ) อย่างตอนนั้นความฝันแรกสุดคืออยากเป็นนักร้องแกรมมี่ เพราะเราชอบฟังเพลงของค่ายนี้มาตั้งแต่เด็ก เมื่อก่อนนี่ผมเป็นแฟนพันธุ์แท้แกรมมี่เลยนะ ชอบมากขนาดเคยใช้อีเมลล์ชื่อ grammykid (หัวเราะ ) คือชอบมากขนาดนั้น พอผมผิดหวังจากแกรมมี่ ผมก็หาช่องทางอื่นๆ ซึ่งผมเองก็แฮปปี้กับการเป็นครอบครัว AF นะครับ เป็นประสบการณ์ที่ดีมากเหมือนกัน ซึ่งถ้าตอนนั้นไม่ได้ ก็คงจะพยายามหาทางอื่นๆ จนได้ทำครับ
ใใใ

GFC : วันนี้ได้มาเป็นนักร้องแกรมมี่อย่างที่ฝันตั้งแต่เด็ก ฟินเลยสิ ?

นัท : มันก็มีความฟินหลายอย่างนะครับ อย่างนักแต่งเพลงที่เราเคยเห็นชื่อเค้าในปกเทป ปกซีดีตั้งแต่เด็ก วันนึงเราได้มานั่งประชุมเพลงกับเค้า เค้ามาเขียนเพลงให้เรา หรือเค้ามาช่วยดูช่วยแก้เพลงให้เรา ก็รู้สึกโชคดีมาก และข้อดีมากๆที่ได้มาอยู่ที่นี่คือ ที่นี่มีคนเก่งๆเยอะมาก ทั้งศิลปิน ทั้งคนเบื้องหลัง ที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราต้องยิ่งพัฒนาตัวเองมากขึ้นอีกครับ
ใใใ

GFC : เคยเหนื่อยหรือท้อกับการทำงานบ้างไหมคะ แล้วทำยังไง ?

นัท : มีครับ ผมว่าทุกคนคงต้องมีช่วงที่เหนื่อย ที่ท้อบ้าง อย่างของผมก็มีเวลาทำเพลงแล้วไม่ผ่านซักที มันก็ท้อ แต่พอสุดท้ายมันผ่านแล้ว เรามานึกย้อนไป ก็รู้สึกว่า ดีแล้วแหละที่ตอนนั้นมันไม่ผ่าน เพราะพอเราแก้ๆไปแล้ว เราก็ได้สิ่งที่ดีที่สุด ผมว่ามันก็เหมือนเรื่องความรักนะ บางทีเราผิดหวัง เราท้อ เพื่อจะเจอคนที่พอดีกับเราในที่สุด
ใใใ

GFC : นัทมองอนาคตในวงการเพลงไว้ยังไงบ้างคะ ?

นัท : จริงๆถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะเป็นคนเบื้องหลังที่แต่งเพลง สร้างผลงานดีๆ ให้ศิลปินคนอื่นต่อๆ ไปนะครับ ผมเองก็ยังไม่รู้ว่าวงการเพลงจะเป็นยังไงต่อไป ซึ่งตอนนี้ค่อนข้างถือว่าลำบากกว่ายุคก่อนเยอะ แต่ผมก็ไม่อยากนึกถึงอย่างอื่นเพราะมันอาจจะทำให้เราท้อเปล่าๆ ครับ (หัวเราะ) ก็ตั้งใจว่าจะทำสิ่งที่เรารักให้ดีที่สุด ดีเท่าที่ทำได้ครับ
ใใใ

GFC Nat interview5

GFC: ทำงานหลายอย่างแบบนี้ นัทมีวิธีดูแลตัวเองยังไงบ้างคะ ?

นัท : ผมเป็นคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว แล้วก็รู้สึกว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของงานเราด้วย ที่ต้องดูแลตัวเองให้ดูดีในระดับหนึ่ง ผมก็จะมีไปฟิตเนส ไปวิ่งบ้าง ตีแบต ว่ายน้ำบ้าง แล้วปีนี้ก็ตั้งใจไว้เลยว่า จะพยายามนอนให้เร็วขึ้น ตื่นให้เช้าขึ้น เพื่อจะตื่นมาออกกำลังกายครับ นอกนั้นก็คงเป็นเรื่องอาหารการกิน พยายามจะทานอะไรที่มันมีประโยชน์ครับ แต่ไม่ใช่ว่าไม่ทานขนมเลยนะครับ เวลาทานขนมก็จะบอกตัวเองว่า เราไม่ได้ต้องกินทั้งหมดนี้วันนี้นะ แบ่งไปกินวันอื่นบ้างก็ได้ เรายังไม่สิ้นชีพวันนี้นะ (หัวเราะ) อีกอย่างที่สำคัญผมว่าอยู่ที่สภาพจิตใจนะ โดยเฉพาะเดี๋ยวนี้มีโซเชียลเน็ตเวิร์ค มันจะมีอะไรวิ่งเข้ามาหาเราเยอะมากโดยเฉพาะเรื่องไม่ดี ถ้าเราอ่านเยอะๆก็จะซึมซับความ หม่น ความเครียด ความไม่ชอบสังคมมาโดยไม่รู้ตัว ทำให้เราหงุดหงิด บางทีก็ต้องถอยออกมาบ้าง ออกไปข้างนอก ไปเจอเพื่อน ใช้ชีวิตที่เป็นชีวิตจริงๆบ้าง ก็จะดีขึ้นครับ
ใใใ

GFC:  มีเวบไซต์อะไรที่ชอบเข้าไปหาแรงบันดาลใจบ้างคะ ?

นัท : จริงๆก็จะเป็น youtube ซะเยอะนะครับ เพราะมีทุกอย่าง อย่างผมจะหัดเล่นเปียโน ผมก็เข้าไปดูคลิปสอน ซึ่งคลิปของคนธรรมดาทั่วไปที่เค้าเก่งๆนี่แหละครับ ถ้าเราเปิดใจ เราจะเรียนรู้ได้จากทุกคนเลยครับ อีกเวบที่ชอบก็จะเป็น TED ที่เค้าจะเอาคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตมาพูด เราฟังแล้วก็จะได้แรงบันดาลใจ เห็นว่ามีคนเจ๋งๆ อยู่บนโลกเยอะแยะเลย เป็นการป้อนสารอาหารดีๆ ใส่สมองตัวเองครับ
ใใใ

GFC: อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มเต็มไหม ? 

นัท : ปล่อยทีละ Single ปีนี้คงปล่อย 3 Single แต่เราทำเป็นโปรเจคอัลบั้ม ทำหลายๆเพลงพร้อมกันครับ
ใใใ

GFC: ปีนี้นัทจะมีผลงานอะไรให้แฟนๆ ติดตามบ้างคะ ?

นัท : ปีนี้คงเน้นที่งานเพลงเลยครับ อย่างเดือนเมษาก็จะมีเพลงประกอบซีรีส์ Love Sick ที่ทำกับต้อล แล้วกลางปีก็จะมี ละครเพลง แต่ยังบอกไม่ได้ต้องรอติดตามครับ (ยิ้ม)
ใใใ

GFC: สุดท้ายนี้นัทอยากฝากอะไรถึงแฟนๆ บ้างคะ ?

นัท : ขอฝากผลงานก่อนแล้วกันนะครับ เพลงรักเธอคนเดียว หรือ One Love นะครับ ดาวน์โหลดได้ที่ *1231010 นะครับ หรือใน itunes และ KKbox แล้วก็ช่องทางการติดตามผลงานของผมก็จะเป็น facebook Nat Sakdatorn เป็นแฟนเพจที่เล่นเอง ไม่มีแอดมินนะครับ แล้วก็ twitter / instagram : @NATsakdatorn

ผมอยากขอบคุณแฟนคลับ แฟนเพลง รวมถึงทุกคนที่ติดตามอยู่ห่างๆ ด้วยนะครับ ขอบคุณที่ติดตาม ที่ฟังผลงานของผมไม่ว่าจะชิ้นไหน เพราะทุกคนคือคนที่ทำให้ผลงานแต่ละชิ้นมันมีความหมายขึ้นมาครับ ขอบคุณมากครับ!
ใใใ

ช่องทางการติดตาม ณัฐ ศักดาทร
facebook Nat Sakdatorn
Youtube Nat Sakdatorn
Twitter / Instagram / Weibo : @NATsakdatorn
Fansite : www.NATsakdatorn.com
ใใใ

เรียกว่าเต็มอิ่มจริงๆ สำหรับการได้พูดคุยกับหนุ่มมากความสามารถคนนี้ GFC เชื่อว่าการหลายๆ คนคงจะได้อะไรดีๆ จากการถ่ายทอดมุมมองความรัก ผ่านบทสัมภาษณ์ รวมไปถึงผลงานเพลงของนัทด้วยไม่มากก็น้อย อย่างที่นัทบอกแหละค่ะ เทศกาลแห่งความรัก จริงๆ แล้วไม่ใช่ว่าเราจะต้องไปมองหาแค่ความรักในรูปแบบของหนุ่มสาว จนลืมความรักที่มันมีอยู่ตั้งแต่เรายังไม่ลืมตาเห็นโลกใบนี้ด้วยซ้ำ อย่าลืมกลับไปทำวันทุกวันให้เป็นวันที่พิเศษสำหรับคุณพ่อคุณแม่ และครอบครัวกันด้วยนะคะ

***  Happy Valentine’s Day !!  ***

ใใใ

cr photo: ณัฐ ศักดาทร
ถอดเทปโดย: Matty / amp_cuband GFCicecream GFC
เรียบเรียง icecream GFC

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com