เพราะผิวสวย สุขภาพดี ไม่ได้มีทางลัด..มาเริ่มต้นดูแลผิวให้ถูกต้องกันเถอะค่ะ

by: gfc_admin date: 29 July 2015 Category: Activities & Poll, Activity, Beauty & Health, Beauty Tips & How to, Review & Recommend
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

by icecream

 

สวัสดีค่า^^ หลังจากครั้งที่แล้วแอดมินฯ ได้แชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ของเซตาฟิล เพื่อช่วยเรื่องแก้ปัญหาผิวที่มีผดผื่น (ติดตาม “30 วันที่ได้ลองใช้ Cleanser และ Cleansing Cloths ของเซตาฟิล” ที่นี่ >Click!< ) วันนี้แอดมินฯ ขอกลับมาแชร์สิ่งดีๆ ที่ได้พบอีกครั้ง

เนื่องจากติดใจในประสิทธิภาพของเซตาฟิลที่ได้ทดลองใช้ ทำให้ 30 วันผ่านไป เราก็ยังคงมั่นคงกับการใช้ผลิตภัณฑ์ของเซตาฟิลต่อ เพราะเห็นได้ชัดว่า สิวและผดผื่นที่หน้าผากมันหายไปเลยจริง ๆ คราวนี้จึงได้จัดผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ๆ ของเซตาฟิลมาลองบ้าง ทั้งมอยส์เจอไรเซอร์ และครีมกันแดด และเราก็ได้ค้นข้อมูลและศึกษาในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้มากขึ้น พบว่าผลลัพธ์ของมันเป็นอะไรที่น่าพอใจมาก ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นผิวที่รู้สึกได้ว่าแข็งแรงขึ้นมาก ผิวนุ่มและแน่นขึ้น สิวลดลงไปเยอะ ผดที่หน้าผากก็ไม่ขึ้นอีกแล้ว

Cetaphil no shortcut1

..ถ้าหลายๆคนมีคำถามว่า เฮ้ยยย?! บอกมั่งดิ ผลิตภัณฑ์ตัวไหน วิธีอะไร ยังไง อยากได้อยากลองบ้างอะไรบ้าง >< แล้วถ้าคำตอบของมะนาวก็คือ.. ทุก ๆ อย่างมันเบสิคมากกก แค่ล้างหน้าให้ดี หมั่นบำรุง และป้องกัน เพียง 3 ขั้นตอนแค่นี้แล้วรอเวลา เท่านี้ล่ะ ทุกคนจะยังเชื่ออยู่ไหม?^^

#

ถ้าใครยังสงสัย แล้วไหนล่ะตัวรักษา? หรือเคล็ดลับ? มาส์กหน้ามั้ย? ทรีตเม้นท์มั้ย? เลเซอร์ล่ะ? จำเป็นต้องหรือเปล่า? … เราลองมาดูคลิปปัญหาร้อยแปดของสาว ๆ และคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณกันค่ะ

สำหรับแอดมินฯ เองแล้ว ก็รู้สึกเห็นด้วยกับคุณหมอนะคะ ว่าจริง ๆ แล้วมันไม่ได้มีทางลัดที่จะช่วยให้สิวหายขาดได้หรอกค่ะ มันเป็นการที่เราต้องดูแลผิวอย่างต่อเนื่องเท่านั้นเองค่ะ เพื่อให้ผิวเรายังคงสุขภาพดีต่อไปอีกเรื่อย ๆ ก็เปรียบเหมือนร่างกายของเรานั่นแหละค่ะ ถ้าเรามั่นดูแลรักษาสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสะอาด หรืออาหารการกิน เราก็จะมีสุขภาพที่แข็งแรงไม่เจ็บไม่ป่วย ผิวก็เช่นกัน ล้างหน้าให้สะอาดวันละ 2 ครั้ง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับผิวเรา เลือกรับประทานอาหารที่ไม่หวานไม่มันเกินไป ทานผักผลไม้เยอะ ดื่มน้ำมาก ๆ พักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงความเครียด ..เพียงพฤติกรรมเบสิคง่าย ๆ เหล่านี้นี่แหละค่ะ ที่จะช่วยให้สุขภาพผิวของเราดีขึ้นได้จริง ๆ

#

มีเรื่องนึงที่หลายคนยังเข้าใจสับสนอยู่คือ เป็นสิวเพราะหน้ามัน ไม่ควรทาครีมอะไรแล้ว เพราะยิ่งทาก็ยิ่งหน้ามันเยิ้มจนสิวเห่อ ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่าหลายคนเป็นคนผิวแห้ง แห้งจนร่างกายต้องขับไขมันออกมาตามรูขุมขนเพื่อชดเชยน้ำที่ผิวขาดไป ผลคือหน้ามันแผล็บ! เกิดสิวง่ายอีกทีนี้

อ๊ะ ๆ ยังมึน ๆ ใช่มั้ยว่าผิวแห้งหน้ามัน มันคืออะไร แล้วผิวแห้งจริง ๆ มันเป็นยังไง ลองดูวิดีโอตัวนี้ค่ะ กระจ่างขึ้นเยอะเลย

ถ้ารู้ตัวแล้วว่า เป็นคนผิวแห้งขาดความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ จนทำให้หน้ามันแผล็บเพราะผิวขาดน้ำ อย่าลืมเด็ดขาดเลยที่จะต้องทามอยส์เจอไรเซอร์ทุกวัน ทาได้ทุกครั้งหลังอาบน้ำยิ่งดี

แต่สำหรับคนที่ผิวมันจริง ๆ อาจไม่จำเป็นต้องทามอยส์เจอไรเซอร์ในช่วงกลางวัน แต่อาจต้องทาในช่วงกลางคืนก่อนนอนนะ ยิ่งนอนห้องแอร์ จากผิวมันก็กลายเป็นผิวแห้งได้ง่าย ๆ ค่ะ

แล้วถ้าคนที่กำลังมีปัญหาริ้วรอย สีผิวไม่สม่ำเสมอ..จะจัดการมันได้ยังไง?!
ลองดูคำตอบได้ในวิดีโอนี้เลย ตอบชัดและใช่มาก ๆ

การดูแลผิวไม่มีได้มีทางลัดที่จะทำให้ผิวสวยขึ้นได้ภายในเวลาเพียงข้ามวัน เพราะมีปัจจัยมากมายที่ทำให้ผิวเราแย่ลงได้ตลอดเวลา เช่น แสงแดดและสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ รวมทั้งความเครียด เพราะฉะนั้นเราจึงต้องให้ความสำคัญกับการดูแลผิวอย่างดีและต่อเนื่อง ที่สำคัญเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของเรา

เอาล่ะ เรามาดูบทสรุปของการดูแลผิว เพื่อให้เรามีผิวที่สุขภาพดีกันค่ะ

Cetaphil Thailand และ อ.พญ. เพ็ญญา วโรทัย แพทย์ผิวหนังจากโรงพยาบาลศิริราช แนะนำ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการดูแลผิว คือ..
– ทำความสะอาดผิว ด้วยผลิตภัณฑ์ทำคสามสะอาดผผิวหน้าที่เหมาะสมกับเรา
– บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
– ทาครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพดีอย่างสม่ำเสอทุกวัน

etaphil no shortcut

ซึ่ง 3 Step ง่าย ๆ เท่านี้ ก็จะทำให้คุณมีสุขภาพผิวที่ดีขึ้นได้เรื่อย ๆ แล้ว และเมื่อเรามีผิวที่มีสุขภาพดี แน่นอนว่าปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับผิวก็ย่อมจะลดลง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวต่าง ๆ เช่น ผิวหยาบกร้าน ผิวอักเสบแดง หรือแม้กระทั่งการใช้รองพื้นเมคอัพต่าง ๆ ที่มักจะดูเป็นคราบไม่เกาะหน้า ทำให้หน้าดูไม่เรียบเนียน สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เมื่อเรามีผิวที่สุขภาพดีปัญหาก็จะหมดไป ผิวก็จะนุ่มชุ่มชื่น สิวไม่มากวนใจ แต่งหน้าก็ดูเรียบเนียนเป๊ะขึ้นมาเลยล่ะ นั่นเป็นเพราะผิวที่แท้จริงของเรานั้นมีสุขภาพดีนั่นเองค่ะ

หากมองหาผลิตภัณฑ์เพื่อทำ 3 ขั้นตอนให้ครบเพื่อผิวสุขภาพดีแล้วล่ะก็ แอดมินฯ ขอแนะนำแบรนด์ Cetaphil ซึ่งเป็นแบรนด์ที่อ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว และแพทย์ผิวหนังทั่วโลกแนะนำเลยค่ะ
#

เมื่อทางลัดไม่ใช่ทางออกเสมอไป ดูแลผิวทุกวัน
ผิวสวยสุขภาพดี เริ่มได้ตั้งแต่วันนี้

#

ติดตาม Cetaphil ได้ทุกวันที่
FB: https://www.facebook.com/CetaphilThailand
Web: http://cetaphil.co.th/th/
IG: Cetaphil_TH
Twitter: @CetaphilTh


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com