Pantone Rose Quartz โทนสีนี้มาแรงแน่ๆ ปี 2016

by: gfc_admin date: 6 March 2016 Category: Around the world, Hilight Today, Hot issue
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

Pantone Rose Quartz โทนสีนี้มาแรงแน่ๆ ปี 2016

Pantone Rose Quartz โทนชมพูสุดฮอตแห่งปี 2016


หลังจากที่ทาง Pantone ได้ประกาศ โทน 10 โทนสีที่จะใช้สำหรับปี 2016 ออกมา สีที่ดูเหมือนว่าจะได้รับความนิยมมากที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น Rose Quartz หรือ pantone 13-1520 เป็นเฉดชมพูพาสเทลหวาน ๆ ค่ะ

a (1)

 

เราลองมาดูเฉดสีของ Rose Quartz กันก่อนเลย ไล่เฉดกันตั้งแต่ชมพูอ่อนจนไปถึงชมพูเข้มค่ะ เราลองมาดูแรงบันดาลใจจากเหล่าดีไซน์เนอร์ในนการนำสีชมพู Rose Quartz มาปรับใช้ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราได้ยังไงกันบ้างค่ะ

b

สีผม

เทรนด์สีชมพูพาสเทลหวาน ๆ หากสาว ๆ อยากจะทำสีนี้ต้องกัดสีผมก่อนแล้วค่อยทำให้เป็นวีชมพูทั้งหัว แต่ถ้าใครไม่มั่นใจว่าจะทำสีนี้แล้วเกิดล่ะก็ลองทำไฮไลท์ หรือทำสี ombre ดูก็ได้นะ ออกแนวสวย ๆ หวาน ๆ ค่ะ

1

Make up 

สาวหวานคงจะต้อวกรีดกันหนักมากเมื่อคอลเลคชั่นต่างๆ ก็พากันออกเครื่องสำอางในโทนสีชมพู จนถึงสีนู้ด ไม่ว่าจะเป็นอายชาโดว์ บรัชออน หรือว่า ลิปสติค สวยหวานสุด ๆ ค่ะ

2

แฟชั่นเสื้อผ้า

โทนสีของเสื้อผ้าก็ออกมาในโทนพาสเทลหวาน ๆ ใครจะแต่งในสไตล์ monochrome หรือจะแม็ทซ์กับเสื้อผ้าสีอื่น ๆ เช่น สีขาว ดำหรือสีเบจ หรืออาจจะแม็ซท์กับโทนพาสเทลเหมือนกันเช่น เหลือง ส้มอ่อน เขียว หรือฟ้า ก็ลงตัวเช่นกันค่ะ เห็นมั้ยใครว่าสีชมพูใส่ยาก

3

กระเป๋า รองเท้า

ไอเดียการแมซท์กระเป๋า หรือรองเท้าสีชมพูให้เข้ากับเสื้อผ้าที่เราใส่นั้นไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่เลือกแมซท์ให้ลงตัวเช่นหากคุณใส่ชุดสีดำก็อาจจะหากระเป๋าสีชมพูเก๋ ๆ สักใบ หรือไม่ก็ รองเท้าสีชมพูเก๋ ๆ สักคู่ หรือหากถ้าไม่ชอบสีชมพูล้วนก็อาจจะหารองเท้าหรือกระเป๋าเก๋ ๆ ที่จกแต่ง หรือมีลวดลายสีชมพูมาแซม ๆ ก็เก๋กู้ดไม่เบา ไม่จำเป็นว่ารองเท้าและกระเป๋าต้องเป็นสีชมพูโทนเดียวกันก็ได้ค่ะ อาจจะเลือกสีที่เข้มขึ้นมาอีกเฉดหนึ่งเพื่อเพิ่มมิติในการแต่งตัว เท่านี้ก็สวยแล้ว..

4

สีเล็บ

มาจัดเต็มกันต่อกับแฟชั่นเพ้นท์เล็บในโทนชมพู Rose Quartz ค่ะ แฟชั่นไม่มีกฏเกณฑ์ที่ตายตัว สีเล้บก้เช่นเดียวกันค่ะ เราอยากจะแมซท์สีชมพูกับสีอะไรก็จัดได้เลย

5

 

ธีมงานแต่ง

มาถึงธีมงานแต่งในธีมชมพูแสนหวาน ตั้งแต่การจัดงาน สถานที่ การ์ดงานแต่ง ดอกไม้จนถึงชุดเจ้าสาว ฉีกกฎเกณฑ์เดิม ๆ ออกไป ชุดเจ้าสาวไม่จำเป็นต้องสีขาวเท่านั้น.. เจ้าสาวก็สวยหวานได้ในชุดชมพูค่ะ ..ว้าว ธีมนี้คงจะถูกอกถูกใจสาว ๆ อย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ

6

โทนสี Rose Quartz ไม่เพียงแต่มีอธิพลต่อวงการแฟชั่นเท่านั้นนะคะ บรรดาดีไซน์เนอร์หรืออินทีเรียหั้งหลายก็ได้แรงบันดาลใจจากสีนี้เช่นกัน อย่างที่เราเห็นในภาพตัวอย่าง ค่ะ การนำโทนสีชมพูเข้ามาช่วยตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นสีห้อง เฟอรืนิเจอร์ หรือ ของตกแต่งน่ารัก ๆ ในโทนชมพูช่วยทำให้รู้สึกสดใส และอบอุ่น ทำให้บ้านน่าอยู่ขึ้นมากเลยล่ะค่ะ

7

 

ว้าววว.. สมแล้วที่เป็นโทนสีแห่งปี .. สวยขนาดนี้ ต้องมีไอเท็มสีชมพูติดไว้สักชิ้นสองชิ้นแล้วล่ะค่ะ ..พบกันใหม่บทความหน้านะคะ วันนี้ลาไปก่อนค่า

อ้างอิงจาก hypefemme.com
ผู้เขียน Luna

*เนื้อหาบทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ girlsfriendclub.com ไม่อนุญาติให้ดัดแปลง ทำซ้ำ หากต้องการนำไปเผยแพร่ กรุณาติดต่อ girlsfriendclub


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com