ไวน์แดง ไม่ใช่แค่ดื่มได้ สุขภาพดี แต่บำรุงผิวก็ได้นะ!

by: gfc_admin date: 7 December 2016 Category: Beauty & Health, Health, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

ประโยชน์จาก “ไวน์แดง” เพื่อสุขภาพและผิวพรรณ

Berries-and-red-wine

#

สาวๆ GFC คงพอรู้กันอยู่บ้างว่า การดื่มไวน์แดงวันละ 1-2 แก้วช่วยบำรุงหัวใจและการสูบฉีดโลหิตภายในร่างกาย แต่เครื่องดื่มคลาสสิคแก้วนี้ยังมีคุณสมบัติน่าอะเมซิ่งหลายอย่างเลยค่ะ โดยเฉพาะเรื่องผิวพรรณและความงามที่ได้ถูกเผยแผ่จากหลายๆ งานวิจัย คุณไวน์แดงยังมีประโยชน์เพื่อสุขภาพและความงามอีกแค่ไหน แล้วเราจะนำไปใช้บำรุงผิวกันได้อย่างไรบ้าง มาดูเลย!

#

1-13

โทนเนอร์เพื่อผิวนุ่ม

แค่ใช้สำลีชุบไวน์แดงแล้วเช็ดดูผิวหน้าอย่างอ่อนโยน แล้วปล่อยให้แห้งทิ้งไว้สัก 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเย็น ผิวหน้าจะนุ่มกระจ่างใสเลยนะคุณ

#

image009 image007

ขัดผิวให้เกลี้ยงเกลา

ซาลอนดังๆ ในต่างประเทศเค้าใช้ไวน์ผสมในสครัปขัดผิวมานมนานล้ะ เราก็ทำเองที่บ้านได้ไม่ยาก แค่ผสมน้ำตาลทรายขาวและน้ำตาลทรายแดงอย่างละครึ่ง เพิ่มประโยชน์จากน้ำผึ้งไปอีกนิด แล้วเติมไวน์แดงเข้าไปพอประมาณ ดูว่าเนื้อสครัปพอดีที่จะขัดได้อย่างอ่อนโยน นอกจากจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวหน้า ยังช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นและเปล่งประกาย

Untitled-5
ยานอนหลับตามธรรมชาติ

เพราะในไวน์มีสารเมลาโทนิน สารสำคัญสำหรับการนอนหลับตัวหนึ่ง ช่วยบรรเทาอาการเพลียหลังการโดยสารเครื่องบินและการทำงานเป็นกะ เมลาโทนินถือว่าเป็นสารที่ช่วยปรับสภาพร่างกายในรอบวันเพราะคุณสมบัติที่เกี่ยวข้องกับความสว่างและความมืด (circadian rhythm) เมลาโทนินเหนี่ยวนำให้เกิดการนอนหลับลึก ช่วยกระตุ้นการหลั่งของฮอร์โมนการเจริญเติบโต (Growth hormone) ช่วยให้เกิดความผ่อนคลายจิตใจทำให้หลับได้ง่ายและลึกขึ้น ที่สำคัญอย่าดื่มเกิน 50-100 มิลลิลิตรนะจ๊ะ

red wine
บำรุงผมให้เงางาม

ชะโลมผมด้วยไวน์แดงหลังจากสระสะอาดด้วยแชมพูและบำรุงด้วยครีมนวดผม ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยทำให้ผมของคุณเงางามและหนาขึ้นได้ แถมการดื่มไวน์แดงวันละครึ่งแก้ว ยังเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตจึงช่วยลดปัญหาผมร่วงและหนังศีรษะหลุดลอกได้ด้วย

gallery1-6

ปกป้องความอ่อนเยาว์

เพราะสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในไวน์แดงช่วยชะลอวัย และแบคทีเรียมีชีวิตบางชนิดช่วยปกป้องผิวจากการเกิดสิว อย่างสาร Benzoyl peroxide ในไวน์ที่ถูกนำไปเป็นส่วนผสมในยาและครีมบำรุงผิวในการรักษาสิวชนิดเรื้อรังดื้อยามานักต่อนักแล้ว และในไวน์ยังมีสารที่เรียกว่า เรสเวอราทรอล (resveratrol) เป็นสารประกอบที่สกัดจากพืช ช่วยในการควบคุมระดับอินซูลินในเลือด มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพดีเยี่ยม ช่วยล้างพิษของบรรดาสารต้านอนุมูลอิสระได้สูงถึงร้อยละ 34 จึงช่วยชะลอความชรา ยืดอายุขัยให้ยาวนานขึ้นได้ถึงร้อยละ 30-40 ผิวพรรณจึงเปล่งปลั่งสดใสนั่นเอง

Vine-Vera-Wine-Skin-Care-2

สุขภาพดีจากภายใน

เรสเวอราทรอล (resveratrol) ยังมีประสิทธิภาพในยับยั้งและป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้ ช่วยควบคุมเมตาบอลิซึมของไขมันให้เป็นไปอย่างปกติ ลดปริมาณของโคเรสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) ลดการเกิดเนื้องอก ช่วยป้องกันการเสื่อมของเส้นประสาทสมอง ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคอัลไซเมอร์และโรคพาร์กินสัน และในไวน์แดงยังมีสารช่วยต้านการเกิดมะเร็งอีกตัว คือสารเควอซิทิน (quercetin) เป็นสารพฤกษเคมีที่อยู่ในกลุ่มฟลาโวนอยด์ ที่ให้ฤทธิ์ในการต้านออกซิเดชั่นสูงที่สุด มีบทบาทสำคัญในการป้องกันโรคหลอดเลือดและหัวใจ ลดความเสี่ยงของมะเร็งเต้านม แถมยังต้านหวัดและทางเดินหายใจติดขัดด้วย

#

เมื่อเรารู้จักดื่มไวน์ในปริมาณที่เหมาะสม รับรองว่าประโยชน์ที่ได้รับย่อมมีมากกว่าโทษแน่นอน ใครไม่ชอบดื่มก็หันมาเติมความสวยด้วยวิธีอื่นๆ ที่แนะนำได้นะจ๊ะ อยากให้สาวๆ GFC แฮปปี้วิ้งว้าวไปนานๆ ด้วยกันจ้า….


Story by: Sunflower Kiss
Credit: www.stylecraze.com, Pinterest,
Photo: Mirror , beautytips4her.com, herbeauty.co,www.albalsamlife, founterior.com

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com