เทคนิคเซฟค่าใช้จ่ายงานแต่งงาน

by: amp_cuband GFC date: 13 October 2015 Category: Hilight Today, Love & Wedding, Wedding guide
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.

.           สาวๆที่กำลังวางแผนจัดงานแต่งงาน อาจปวดหัวกับงบประมาณที่มีมากมายหลายส่วน แถมวางแผนไปมายังงอกเงยขึ้นเรื่อยๆอีกต่างหาก วันนี้เราลองมาดูกันว่า เราจะเซฟค่าใช้จ่ายในส่วนต่างๆได้อย่างไรบ้าง

.

8ba0c5ebb8d85a80af68afe549218ef1

.

การ์ดเชิญ

การ์ดแต่งงานนั้นเราอาจเลือกแบบเรียบง่าย การ์ดยุคใหม่ส่วนใหญ่อาจไม่ใส่รายละเอียดมาก ลดส่วนของตัวหนังสือเงิน – ทอง และใช้กระดาษแผ่นเดียว (ไม่พับ) ส่วนสาวๆที่อยากประหยัดกว่านั้นก็อาจใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คในการเชิญเพื่อนๆ โดยการตั้งอีเวนท์ใน facebook หรือตั้งกรุ๊ปนัดหมาย พิมพ์การ์ดเฉพาะสำหรับผู้ใหญ่

.

สถานที่จัดงาน

ถ้าจัดงานที่บ้านได้ก็จะเป็นการประหยัดที่สุด ส่วนที่อื่นๆที่ราคาไม่แพงเท่าโรงแรม อาจเลือกใช้สถานที่ราชการ เช่น หอประชุม หรือสมาคมต่างๆ  และยุคนี้ถ้างานแต่งงานไม่ใหญ่นัก หลายคู่ก็เลือกจัดที่ร้านอาหารน่ารักๆ ก็ประหยัดได้ไม่น้อย

.

ของชำร่วย

ของชำร่วยยุคใหม่ หลายๆคนเลือกแบบที่ใช้ประโยชน์ได้ และอาจไม่ต้องมีราคาแพงมากนัก นอกจากนี้ เรายังสามารถประหยัดได้ด้วยการนำของที่เลือกมาตกแต่งเองแบบง่ายๆ เช่น ผูกโบว์หรือแพกเกจน่ารักๆ ก็จะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายได้ส่วนหนึ่งค่ะ

.

PLAN-A-WEDDING

.

ดอกไม้

การเลือกดอกไม้ตามฤดูกาลจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ไม่น้อย นอกจากนี้ปัจจุบันยังมีหลายๆงานที่เลือกใช้ดอกไม้กระดาษ หรือการตกแต่งด้วยวัสดุอื่นๆผสมกับดอกไม้ได้ เช่นผ้าโปร่ง ผ้าที่มีกลิตเตอร์ พู่สีสันต่างๆ

.

ภาพถ่าย / ถ่ายวิดีโอ

การว่าจ้างช่างภาพอิสระจะช่วยประหยัดงบได้มาก อย่างไรก็ตาม ควรเลือกช่างที่มีประสบการณ์การถ่ายภาพงานแต่งงานโดยเฉพาะ เพราะการถ่ายภาพงานแต่งงานจะมีหลายอย่างที่ต้องเน้นต่างจากการถ่ายภาพแบบอื่นๆ นอกจากนี้เพื่อนๆที่เล่นกล้องก็เป็นผู้ช่วยที่ดีได้นะคะ ขอความช่วยเหลือคนละนิดละหน่อย จะได้ภาพหลายสไตล์จากหลายมุมมองด้วยค่ะ

.

ชุดแต่งงาน

สำหรับเจ้าสาวที่ไม่ได้ต้องการเก็บชุดเอาไว้ อาจใช้วิธีเช่าชุด หรือนำชุดแต่งงานที่ใช้แล้วไปขายต่อมือสอง หรือจะซื้อชุดแต่งงานมือสองมาใช้ ก็จะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายไปได้ไม่น้อยเลย

.

เค้กแต่งงาน

หลายๆงานในปัจจุบัน ไม่ได้ใช้เค้กงานแต่งงานหลายๆชั้นเหมือนที่เราคุ้นเคย ซึ่งมักจะเหลือต้องทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย เราอาจเปลี่ยนรูปแบบขนม เช่น คัพเค้ก หรือขนมน่ารักๆ หรือบางงานก็อาจเปลี่ยนไปใช้กิจกรรมอื่นแทนช่วงตัดเค้กไปเลยก็เก๋ได้นะคะ

.

.

.

บทความโดย  Amp_CUband
* เนื้อหาบทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ girlsfriendclub.com หากต้องการนำไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิต และใส่ url กลับมาที่ต้นฉบับ
ขอบคุณภาพจาก hellomuse.com

.


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com