อยากรับทำ SEO ต้องมีทักษะความรู้ด้านไหนบ้าง?

by: gfc_admin date: 27 September 2019 Category: Hilight Today, IT & Gadgets, LifeStyle
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

อยากรับทำ SEO ต้องมีทักษะความรู้ด้านไหนบ้าง?

นอกจากงานประจำแล้ว การรับฟรีแลนซ์คืออีกหนึ่งช่องทางการเพิ่มรายได้ให้คนยุคนี้ และยิ่งหากใครที่มีความรู้ความสามารถในด้านการตลาดออนไลน์ ดูแลเฟ๊ซบุ๊ก ยิงแอดทำโฆษณาบนอินสตราแกรม รับทำ SEO พวกนี้แล้วล่ะก็ บอกได้เลยว่าสามารถสร้างเงินได้เป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว ว่าแต่สื่อโซเชียลยังพอคุ้นหู เครื่องไม้เครื่องมือยังพอจับต้องได้เพราะถนัดโซเชียลอยู่แล้ว แต่การจะรับทำ SEO ได้นั้นต้องมีทักษะความรู้ในด้านไหนบ้าง วันนี้เราจะนำข้อมูลดีๆ มาบอกต่อกัน

รู้จักการใช้เครื่องมือออนไลน์

สิ่งสำคัญสำหรับการรับทำ SEO นั้นคือผลลัพธ์ที่ต้องวัดผลได้แบบเป็นรูปธรรม ไม่ว่าจะเป็นฐานข้อมูล การทำรีพอร์ตต่างๆ เพื่อที่จะได้ดูความเปลี่ยนแปลงว่าตลอดระยะเวลาที่รับทำ SEO นั้นเกิดผลในด้านบวกหรือด้านลบ ซึ่งเครื่องมือที่ใช้นั้นมีทั้งเว็บไซต์สำหรับการ optimize ข้อความ เครื่องมือสำหรับการทำรีเสิร์ชคีย์เวิร์ด เครื่องมือสำหรับการจัดการรูปแบบของเว็บไซต์แบบออนไลน์เพื่อทำให้เกิดผลบวกกับการรับทำ SEO มากขึ้น การใช้เครื่องมือเพื่อวัดหาค่า DA ของเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อที่เราจะได้นำบทความ SEO ที่ใส่คีย์เวิร์ดแล้วไปอัปโหลด เป็นต้น

ทักษะการอ่านและแก้ไขโค้ด

อีกหนึ่งทักษะที่สำคัญและจำเป็นมากๆ หากอยากรับทำ SEO เพราะส่งผลต่อการทำ SEO โดยตรงในภาพรวมคือ การแก้ไขโค้ดหลังบ้านของเว็บไซต์ต่างๆ เพื่อให้เฟรนลี่กับ Google มากยิ่งขึ้น โดยผู้ที่รับทำ SEO จะต้องรู้จักโค้ดชนิดต่างๆ เพราะจะต้องมีการ optimize ส่วนต่างๆ ของเว็บไซต์และปรับปรุงแก้ไขโค้ดเพื่อให้สอดคล้องกับหลักการในการทำ SEO อย่างถูกต้อง ซึ่งหากเว็บไซต์ไม่ได้รับการแก้ไขตรงนี้ การรับทำ SEO อาจจะไม่ได้ผลเลยก็เป็นได้

ทักษะด้านการสื่อสาร

การรับทำ SEO นั้นรวมไปถึงทักษะในด้านการสื่อสารด้วย เพราะจำเป็นที่จะต้องมีการทำคอนเทนต์และส่งออกไปฝากตามเว็บไซต์ต่างๆ นั่นหมายถึงจะต้องมีทักษะการเขียนและการพูดสื่อสารกับผู้คนเพื่อทำการฝากบทความของเรา นอกจากนี้ในตัวบทความเองก็ยังประกอบไปด้วนปัจจัยในการเขียนหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการใส่คีย์เวิร์ด การใส่ Back Link ฯลฯ เพื่อให้สอดคล้องกับหลักในการทำ SEO และเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยดันให้เว็บไซต์หลักที่ทำ SEO นั้นขึ้นไปติดอยู่ในลำดับต้นๆ บนหน้ากูเกิ้ลด้วย

อาจเรียกได้ว่าการที่จะรับทำ SEO ให้ประสบความสำเร็จนั้นจะต้องพึ่งพาความสามารถหลายๆ อย่าง หากใครที่คิดว่าการรับทำ SEO ให้คนอื่นเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ทำได้คนเดียว อาจจะต้องลองพิจารณาและประเมินสถานการณ์อีกที เพราะหลายๆ ขั้นตอนของ SEO จะต้องมีการทำบางอย่างไปพร้อมๆ กันซึ่งคนๆ เดียวอาจจะไม่สามารถควบคุมขั้นตอนเหล่านั้นได้ ซึ่งอาจจะต้องมีการบิ้วทีมขึ้นเพื่อให้การดำเนินการในแต่ละขั้นตอนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเมื่อเกิดข้อผิดพลาดจะได้มีผู้เชี่ยวชาญที่เฉพาะทางในด้านนั้นๆ คอยดูแลและแก้ไขได้อย่างทันท่วงที


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com