5 ข้อควรระวังสำหรับความรักในยุคโซเชียล

by: amp_cuband GFC date: 26 September 2016 Category: Hilight Today, Love & Wedding, Love tips
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

.

.           “ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน” อาจใช้ไม่ค่อยได้สำหรับยุคนี้นะคะ คนยุคใหม่ จะว่ารักกันง่ายก็ง่าย แต่จะว่ายากก็ยาก ในการรักษาความสัมพันธ์ให้ยืนยาว สำหรับยุคโซเชียลที่ชีวิตของเราต้องเกี่ยวพันกับสังคม คนรอบข้างมากขึ้น แถมคนที่ไม่ได้สนิทกันในชีวิตจริงก็ยังเห็นชีวิตของเราไปด้วยซะอีก ความรักของคนยุคใหม่จึงมักมีปัญหาแบบใหม่ๆเกิดขึ้น เรามาดูกันว่า อะไรที่ควรระวังสำหรับความรักในยุคนี้บ้าง
.
.
.
6713307539_a463c4527c

.

ระวังโดนข้อหาคนอวดผัว / อวดเมีย

 
เวลาที่เรากำลังอินเลิฟ ก็เป็นธรรมดาที่อยากจะเก็บความรู้สึกดีๆบันทึกไว้ในพื้นที่ส่วนตัวของเรา แต่เมื่อพื้นที่นี้มันมีคนอื่นๆที่รักเราและไม่รักเราเท่าไหร่อยู่ด้วยเนี่ยสิ บางครั้งการโพสต์อะไรหวานๆ มีความสุข ก็อาจไปกระทบความรู้สึกของคนอื่นได้ ซึ่งบางทีเค้าอาจไม่ใช่คนที่เกลียดเรา แต่พอเห็นบ่อยๆเข้าก็อาจจะหมั่นไส้ได้ การอวดจึงควรอวดแบบเบาๆ ไม่ถี่เกินไป ไม่ชมแฟนของเรามากเกินไป แต่ถ้าไม่ซีเรียสกับการโดนเมาท์ ก็จัดเต็มไปเลยค่า
.
.

อย่าทะเลาะกันออกสื่อ

 
การทะเลาะกันจะจบง่ายกว่าถ้ารู้กันแค่สองคน แต่เมื่อไหร่ที่เราระบายอารมณ์ออกไปในที่สาธารณะ หรือที่ที่มีคนอื่นเห็นด้วย ก็จะทำให้เรื่องนั้นรุนแรงขึ้น เพราะคนอื่นๆก็จะพากันเข้ามาสุมไฟ มาอวยเราบ้าง ด่าแฟนเราบ้าง แทนที่จะเคลียร์กันในเรื่องนั้นให้จบไปได้ง่ายๆ ก็จะต้องมาทะเลาะกันเรื่องการประจานกันต่ออีก แถมการพูดถึงแฟนแบบเสียหาย คนรอบข้างก็จะมองว่าแฟนคุณเป็นคนไม่ดี ซึ่งนั่นก็เป็นการเพิ่มอุปสรรคให้ความรักของคุณอีกนะ

.

Screen Shot 2559-09-26 at 6.24.33 PM

.
 .

การเปรียบเทียบ

คนส่วนใหญ่ ก็ชอบที่จะแชร์เรื่องที่ดีของตัวเอง มากกว่าเรื่องไม่ดี การดูชีวิตคนอื่นผ่านโซเชียล อาจทำให้เรารู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ อย่างที่หลายๆสำนักเคยทำวิจัยเอาไว้ ในเรื่องของความรักก็เช่นกัน แต่ละคู่เค้าอาจจะมีโมเมนต์สวีทนานๆที แต่พอเราดูชีวิตหลายๆคน เห็นคนนั้นก็สวีท คนนี้ก็อวดผ. เราอาจจะรู้สึกว่าทำไมคู่ของเราถึงไม่มีแบบนั้นบ้าง เราควรจะมีความสุขในแบบของเราเอง ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับคนอื่นจะดีกว่า
.

การนอกใจ

เมื่อช่องทางการสื่อสารมันง่ายดายซะเหลือเกิน คนยุคนี้ก็รู้จักกันง่าย คุยกันง่ายขึ้น และการรู้จักกันแบบผิวเผิน ก็อาจทำให้หลงในสิ่งที่อีกฝ่ายพรีเซนต์ออกมาได้ง่าย คนยุคใหม่จึงต้องระวังใจตัวเองให้ดียิ่งขึ้น และการคุยกับคนอื่นบ่อยๆนั้น ถึงแม้คุณจะคิดว่าไม่เป็นไรหรอก ก็แค่คุย แต่ก็มีหลายคู่แล้วนะที่ต้องจบกันไปเพราะปัญหามือที่สามที่เริ่มต้นจากโซเชียล

.

.

marifactory782781416235585025

.

.

ความเข้าใจผิด

บ่อยครั้งที่เกิดปัญหาทะเลาะกันเพราะคอมเมนต์ของคนอื่น ที่ทำให้คุณสงสัยว่า เอ๊ะ นี่เค้าเป็นใคร ? กิ๊กรึเปล่า ? คนนี้เม้นแบบนี้หมายความว่าไง ?  เธอกดไลค์คนนี้ทำไม ? ซึ่งบางครั้งมันก็มีมูลนั่นแหละนะ แต่หลายๆครั้งมันก็เป็นแค่คอมเมนต์ที่คนเขียนไม่ได้ใส่ใจมากนัก แต่ก็ทำให้คนอ่านต้องนอยด์ และถ้าเคลียร์กันไม่เข้าใจก็อาจจะทะเลาะกันใหญ่โตได้ง่ายๆ
.
.
ความรักแต่ละยุคสมัยก็ต่างกันไป สาวยุคใหม่อย่างเราก็คงต้องรักแบบทันสมัยล่ะค่า 
.          
.
.
.เรื่องโดย Amp_cuband GFC 

* เนื้อหาบทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ girlsfriendclub.com หากต้องการนำไปเผยแพร่ กรุณาให้เครดิต และใส่ url กลับมาที่ต้นฉบับ

ขอบคุณภาพจาก Mimi Nguyen , officialkoreanfashion.blogspot.com
.
.

ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com