เขียนตายังไงก็ไม่สวย..มาดูเลย นี่คือ 10 วิธีกรีดอายไลเนอร์แบบผิดๆ !

by: gfc_admin date: 19 May 2017 Category: Beauty & Health, Beauty Tips & How to, Hilight Today

#

ใครที่มีปัญหาเวลาแต่งตา เขียนขอบตา กรีดอายไลนเนอร์แล้ว ไม่เคยปังกับเขาสักที วันนี้เรามี 10 ข้อผิดพลาดในการ เขียนอายไลเนอร์มาบอกทุกคนค่ะ และนี่คือคำแนะนำจาก Patrick Ta ช่างแต่งหน้าระดับโลก ที่จะมาบอกให้รู้ว่า อะไรคือปัญหาที่ทำให้คุณ เขียนอายไลเนอร์ แล้วพลาด! ลองเช็คดูว่าคุณทำผิดอยู่หรือเปล่า?

TipEyeliner-2

1. เริ่มจาก หัวดินสอต้องแหลม เพื่อการเขียนที่ง่ายและคมชัด แพททริกแนะนำว่า สาวๆควรมีกบเหลาดินสอ พกติดกระเป๋าเครื่องสำอางของคุณไว้ เพราะมันจำเป็นที่อายไลเนอร์ของคุณต้องแหลมคมเมื่อจะหยิบมาใช้

TipEyeliner-3

2. สำหรับสาวที่ตาชั้นเดียว ให้ใช้เทคนิคการเขียนอายไลเนอร์แบบสูงขึ้นช่วงกลางดวงตา แล้วค่อยสโลปลงที่หางตา เพื่อที่จะทำให้ดวงตาดูโตขึ้น จะไม่เขียนแบบเรียบชิดตามของตา เพราะนั่นไม่ได้ช่วยอะไรตาคุณจะดูเล็กเหมือนเดิม

TipEyeliner-10

3. อายไลเนอร์แบบสี อย่าวาดมันรอบดวงตา เขียนเฉพาะกรอบตาด้านบนเท่านั้น เพียงพอแล้ว

TipEyeliner-4

4. การเขียนอายไลเนอร์ให้ออกมาดูเท่ากันทั้งสองข้างอาจเป็นเรื่องยากสำหรับมือใหม่ แต่ที่จริงแล้วมันง่ายมาก เพียงแค่คุณกำหนดจุดการเขียนก่อน เช่น อาจวาดปลายหางตาทั้งสองข้างก่อน แล้วค่อยลากไลเนอร์เป็นเส้นตามกรอบดวงตาทีละน้อย เพื่อเพิ่มความหนาไปเรื่อยๆ

TipEyeliner-5

5. ไม่แนะนำให้ใช้ อายไลเนอร์แบบลิควิดสำหรับขอบตาล่าง เพราะมันจะเลอะง่าย

TipEyeliner-6

6. อย่าดัดขนตา หลังจากเขียนอายไลเนอร์แล้ว ทำไมนะหรอ? มันจะทำให้อายไลเนอร์หลุดออกมาน่ะสิ่ทางที่ดีคุณสาวๆ ควรดัดขนตาให้เสร็จก่อน แล้วจึงเขียนอายไลเนอร์เป็นลำดับถัดมา

TipEyeliner-7

7. อายไลเนอร์ที่ใต้ตาของคุณจะละลายเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่คุณได้ใช้มัน ดังนั้นจึงสำคัญมากที่จะต้องเป็นแบบกันน้ำและใช้คัตตอนบัตแตะ Translucent Powder มาเกลี่ยเบาๆ ทับอีกทีเพื่อบล็อคไลน์เนอร์ใต้ตาไม่ให้เยิ้มเป็นแพนด้า

TipEyeliner-8

8. ลากหางให้เท่ากันด้วยวิธีที่ง่ายที่สุดคือ กำหนดจุดก่อนที่จะสะบัดปลายหางหลังจากเริ่มเขียน จะทำให้เขียนได้ง่ายขึ้น

TipEyeliner-9

9. เวลาจะวาดอายไลเนอร์ ไม่แนะนำให้ใช้นิ้วดึงเปลือกตาให้ตึง เพราะนั่นจะทำให้คุณกะระยะที่แท้จริงในการเขียนได้ยากขึ้น ให้ใช้วิธีมองต่ำไปหางตาแทน

TipEyeliner-1

10. การจะ เขียนอายไลเนอร์ ให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น ให้วาดเน้นช่วงกลางไปถึงหางไม่ควรวาดบล็อกทั้งตามันจะทำให้ตาดูลึกโบ๋หน้าดุไปกันใหญ่

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก
women.mthai | ELIZABETH GRIFFIN | LAUREN AHN | Cosmopolitan

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel.: +668 045 82828 Fax: +662 255 3596 E-mail: thipnuttha@gmail.com