5 สถานที่น่าท่องเที่ยวในฮ่องกง ที่คุณต้องไม่พลาด!

ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

#

5 สถานที่น่าท่องเที่ยวในฮ่องกง ที่คุณต้องไม่พลาด!

#

1title#

คนไทยรู้จักฮ่องกงกันในหลายรูปแบบ ยุคหนึ่งรู้จักผ่านภาพยนตร์ที่ฉายผ่านจอโทรทัศน์ไทย เรารู้จักความทันสมัย วัฒนธรรมคล้ายตะวันตก ทำให้คนไทยนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวฮ่องกง และที่โดดเด่นคือการช็อปปิ้งสินค้าที่มีหลายหลากให้เลือกซื้อ ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลนัก การเดินทางสะดวก สายการบินในประเทศไทยหลายสาย ไม่ว่าจะเป็นสายการบินการบินไทย แอร์เอเชีย ที่บินตรงสู่ฮ่องกง ทำให้ง่ายต่อการไปในระยะสั้น ขณะเดียวกันก็มีอีกหลายคนที่มองข้ามการท่องเที่ยวไป ซึ่งจริงๆ แล้วนอกจากซื้อของที่นี่ยังมีที่น่าไปเหมือนกัน

#

1. ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง

ขึ้นชื่อว่าดิสนีย์ ตัวการ์ตูนดังที่โลดแล่นในภาพยนตร์คงเข้ามาอยู่ในใจ หากไม่ว่างไปถึงยุโรป ฮ่องกงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนอยากเที่ยวสวนสนุกอย่างดิสนีย์ สถานที่น่าสนใจสำหรับคนมีใจรักการ์ตูน เมื่อไปถึงจะพบกับเจ้าการ์ตูน มิกกี้เมาส์แสนน่ารักพร้อมป้ายยินดีต้อนรับสู่ดิสนีย์แลนด์ นอกจากนี้คุณยังได้ตื่นเต้นกับเครื่องเล่นนานาชนิด ที่จะสร้างความสนุกตื่นเต้นให้คุณอย่างเต็มที่เลยทีเดียว นอกจากนี้หมาะสำหรับพาครอบครัวไปเที่ยวพร้อมหน้ากัน

1

#

2. โอเชี่ยนปาร์ค

สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสวนสนุกอีกที่หนึ่ง มีเครื่องเล่นหลากหลายให้เล่นกันอย่างเพลิดเพลิน นอกจากนี้แล้วทางโอเชี่ยนปาร์กก็ยังมีการจัดการแสดงของสัตว์ คือ แสดงปลาวาฬทั้งเดี่ยวและหมู่ ใครชอบการชมพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับสัตว์ ที่นี่ก็จะจัดตู้อควาเรี่ยมให้ชมปลาต่างๆ ด้วย นอกจากเพลิดเพลินแล้วได้ความรู้ควบคู่กันไป

2

#

3. มาดามทุสโซ่

สถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดัง ใครไม่รู้จักถือว่าเชย! กับพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่นำดาราดังระดับโลกหรือคนในประวัติศาสตร์โลกมาปั้นเป็นหุ่นแล้วเปิดให้ผู้คนได้เข้าชม เช่น ฮิตเลอร์ เจมส์ บอนด์ และดาราฮ่องกงอีกหลายท่าน พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งนี้ตั้งอยู่ในเมืองมาเก๊า ไม่ได้เจอดาราตัวจริง ก็ไปกระหลบไหล่หุ่นขี้ผึ้งไปพลางๆ ให้ความรู้สึกเหมือนว่าเราได้กระทบไหล่ใกล้ชิดดาราขวัญใจแล้ว

3

#

4. พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ฮ่องกง

ที่นี่เหมาะสำหรับคนที่รักการศึกษาประวัติศาสตร์ นิยมมาท่องเที่ยวกันที่นี่ เพราะที่นี่จัดแสดงความเป็นมาของชาติฮ่องกงตั้งแต่อดีต นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงวัตถุทางวัฒนธรรมที่เกี่ยวข้องกับฮ่องกงและจีนตอนใต้อีกด้วย

4

#

5. รีพัลส์ เบย์

ที่แห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นทะเลที่สวยงามที่สุดในฮ่องกง นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่มีศาลเทพเจ้าอยู่ด้วย นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปนมัสการเจ้าแม่กวนอิมได้ นอกจากนี้ยังมีเทพเจ้าต่างๆด้วย รวมถึงเทพเจ้าแห่งความรัก ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่น่าสนใจในฮ่องกงเลยทีเดียว

5

#

ฮ่องกงนั้นมีสถานที่ให้เที่ยวอีกมากมาย แถมมีแหล่งให้ช้อปปิ้งเยอะมากอีกด้วย น่าจะเป็นที่ถูกใจของสาวๆหลายคน และการเดินทางไปก็แสนสะดวกสบายมีสายการบินอย่าง บางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways) หรือสายการบินราคาประหยัดอย่าง แอร์เอเชีย (AirAsia) ที่จะพาสาวๆบินตรงถึงฮ่องกงอย่างปลอดภัย แถมการจองตั๋วเดี๋ยวนี้ก็ง่ายแสนง่ายสามารถหาตั๋วและจองบนมือถือสมาร์ทโฟนได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่โหลดแอปมาลงก็พร้อมใช้งานทันที มีทั้ง Android และ IOS ให้เลือกกันได้ตามสะดวกเลย

#


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com