5 สิ่งที่คุณจะได้รับ เมื่อต้องเผชิญกับการ “อกหัก”

by: gfc_admin date: 7 September 2016 Category: Hilight Today, Love & Wedding, Love tips, Love to Share
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

5 สิ่งที่คุณจะได้เมื่อต้องเผชิญกับการ “อกหัก”

large-122#

อกหักไม่ได้แย่เสมอไป !!! …ในวันที่ความรักเกิดขึ้น สิ่งรอบตัวอาจจะกลายเป็นสีชมพูไปชั่วขณะ ทุกอย่างดูฟรุ้งฟิ้งมุ้งมิ้งไปเสียหมด เหมือนดอกไม้บานในฤดูใบไม้ผลิยังไงยังงั้น แต่ในวันที่ความรักหมดอายุล่ะ…??? หัวใจคงแตกสลาย แต่ในความเจ็บปวดและการเลิกรา มันได้ให้อะไรกับเราบ้าง เชื่อม๊ะ ?? ว่าอกหักก็ไม่ได้แย่เสมอไป…

1. มันทำให้เราเป็นสิ่งมีชีวิตที่ดีขึ้น

เพราะมันทำให้เรารู้จักเห็นอกเห็นใจผู้อื่นมากขึ้นและเพิ่มระดับความสัมพันธ์กับเพื่อนๆของเราได้ในเวลาเดียวกัน และยิ่งไปกว่านั้น คุณจะเห็นคุณค่าของความสัมพันธ์มากขึ้นเมื่อรอดตายจากดราม่าความรักมาได้ คุณจะตระหนักได้ว่า อะไรที่มี คุณค่าพอ ให้ฝ่าฟันให้ได้มันมา และรักษามันไว้อย่างดีในอนาคต

HeartBreak1

2. สิ่งที่เหลืออยู่คืออะไร?

เวลาและโอกาสไงจ๊ะ… เราจะมีเวลาทำอะไรใหม่ๆได้มากมาย ได้ฤกษ์ที่จะงัดแรงบันดาลใจในเรื่องต่างๆที่เก็บมันลงลิ้นชักไว้นานแสนนาน เอามันออกมาปัดฝุ่นและเริ่มลงมือทำ ถึงเวลา “สร้างความสุขให้ตัวเอง” เสียที จะฟิตหุ่นให้เป๊ะปังหรือเทค คลาสอะไรใหม่ๆที่คุณสนใจ ถ้าอยากระบายความอัดอั้นตันใจ ก็ลองไปเรียนต่อยมวยก็ดีนะคะ คุณระบายออกอย่างสร้างสรรค์ได้นี่…!!!

HeartBreak2

3. โอกาสในการปรับตัวเองให้ดีขึ้น

แทนที่จะจมอยู่กับความทุกข์และความหมองหม่น ลองมองพฤติกรรมของตัวเองกลับไปอย่างไม่เข้าข้างตัวเอง (subjective view) ตั้งคำถามในเชิงบวกกับสิ่งที่ผ่านมา เช่น อะไรที่คุณไม่ชอบในตัวเองตอนที่อยู่ในความสัมพันธ์นั้น..? มีอะไรที่คุณเสียสละเวลาและยอมผ่อนปรนให้อีกฝ่ายบ้าง..? เมื่อทะเลาะกัน… คุณจัดการกับมันอย่างไร เดินหนีปัญหาหรือเปล่า หรือเลี่ยงการเผชิญหน้ามั๊ย…??? ลองมองปัญหาในมุมที่มันเป็นจริงๆแล้วแก้ไขในอนาคต อย่ามัวแต่คิดโทษกับอดีตที่ผ่านมา เลือกวิธีคิดในแนวทางปรับปรุงและพัฒนาเพื่อสัมพันธ์ครั้งใหม่ในอนาคตดีกว่านะ

image013

4. สร้างชีวิตให้ดี แล้วสิ่งดีๆจะตามมา…

เป็นโอกาสดีในการยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น เริ่มจากงานอดิเรกซักอย่าง เพื่อนดีๆ กลุ่มสังคมดีๆ เมื่อคุณพาตัวเองไปในที่คุณภาพ มันคือโอกาสที่คุณจะได้พบกับคนที่มีคุณภาพเช่นกัน บางครั้งคนเราอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเราไม่ชอบอะไร จนกระทั่งเราได้ประสบกับมันนั่นแหละ ข้อดีของการเลิกราอีกอย่าง เราได้รู้แล้วนี่ว่า อะไรที่เราไม่ชอบ คนแบบไหนเราไม่ชอบ บุคลิกลักษณะแบบไหนเราควรเลี่ยงในครั้งต่อไป

HeartBreak3


5. เป็นคนที่ใช่ในแบบคุณ

เมื่อคุณตามหาคนที่ใช่ คุณก็ต้องเป็นคนที่ใช่เช่นกัน ไม่ใช่แค่ตามหาภาพฝันแบบมโน แต่เราควรสร้างความเป็นไปได้ให้ตัวเราด้วย ทำตัวเองเป็นคนในฝันของใครหลายๆคนด้วยซิ เชื่อมั่นในการพัฒนาตัวเอง แล้วมันจะนำพาเราไปยังผลลัพธ์ที่ดีอย่างน่าเชื่อ บางที… มันอาจจะเป็นการจบลงแบบสวยงาม happy ending ก็ได้นะ

image019#

เมื่อชีวิตเกิดวิกฤติ เราเปลี่ยนมันเป็นโอกาสได้ ทุกอย่างอยู่ที่มุมมองที่ไม่ลำเอียงของเรา สร้างสรรค์และพัฒนาสิ่งที่เป็น โอกาสอาจจะรอคุณอยู่ตรงหัวมุมถนนข้างหน้าก็ได้ สวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องสตรองด้วยจ้า….. เป็นกำลังใจให้กันเสมอ เลิฟนะยู ^^

#
Story by Sunflower Kiss
Credit: greatist.com
Photo: www.movenoticias.com, www.timeout.com, www.psychology.org.nz, www.gethow.org
#

*เนื้อหาบทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ girlsfriendclub.com ไม่อนุญาติให้ดัดแปลง ทำซ้ำ หากสื่อใดต้องการนำไปเผยแพร่ กรุณาติดต่อ girlsfriendclub


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com