ปัญหาเส้นเลือดขอด อุปสรรคความงามของผู้หญิง

by: gfc_admin date: 28 August 2018 Category: Beauty & Health, Health, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

ปัญหาเส้นเลือดขอด อุปสรรคความงามของผู้หญิง

เส้นเลือดขอด เป็นอีกหนึ่งของความผิดปกติของเส้นเลือดในร่างกายของคนเรา ซึ่งจริงๆแล้วเกิดขึ้นได้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดขึ้นกับผู้หญิง และเป็นปัญหาอย่างมากในเรื่องของความงาม แต่ก่อนที่จะไปถึงเรื่องของความสวยความงามนั้น เรามารู้จักสาเหตุที่ทำให้เกิดเส้นเลือดขอดกันดีกว่า เพราะในบางกรณีก็เป็นถึงขั้นรุนแรง ผิวหนังปูดบวมออกมาด้วยเส้นเลือด ซึ่งค่อนข้างอันตรายถ้าไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกวิธี

» สาเหตุของการเกิดเส้นเลือดขอด

เส้นเลือดขอดเกิดจากผนังของหลอดเลือดที่เกิดการขยายตัว ซึ่งจะพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย เพราะฮอร์โมนของเพศหญิงมีส่วนทำให้เกิดการขยายตัวของหลอดเลือดได้มากกว่า โดยเฉพาะผู้หญิงที่น้ำหนักตัวมาก หลอดเลือดต่างๆ ทำงานหนักมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เกิดการขยายตัวจนกลายเป็นเส้นเลือดขอด ซึ่งจะเกิดตั้งแต่ช่วงขาลงไป เพราะว่าเป็นช่วงที่ต้องรับน้ำหนักของร่างกายเอาไว้ หรืออาชีพใดก็ตามที่ต้องทำงานด้วยการยืนเป็นเวลานานๆ ทำให้การเกิดเส้นเลือดขอดนั้นเกิดง่ายขึ้นกว่าเดิม นอกจากนั้นหญิงที่กำลังตั้งครรภ์ก็มีโอกาสที่จะเกิดเส้นเลือดขอดได้มากกว่าผู้หญิงทั่วไปด้วยเช่นเดียวกัน หรือบางคนอาจจะเป็นไปตามพันธุกรรม ซึ่งเกิดขึ้นได้ง่ายมากทีเดียว ยิ่งอายุมากขึ้น ก็ยิ่งเกิดขึ้นได้ง่ายมากทีเดียว

» อุปสรรคและผลเสียของการเกิดเส้นเลือดขอด

– เส้นเลือดขอด ทำให้ผิวหนังไม่สวยงามเหมือนเดิม เพราะผิวหนังจะปูดออกมา มีอาการบวมแดงเห็นเส้นเลือดได้ชัด อาการบิดนูนขึ้นมาของเส้นเลือด เป็นอุปสรรคอย่างมากสำหรับคุณผู้หญิง เพราะคุณอาจจะไม่สามารถอวดผิวหนังในส่วนนั้นได้เลย

– เส้นเลือดขอด ทำให้เกิดอาการปวดบริเวณขาและเท้าได้ง่าย มีอาการบวม มีอาการแสบร้อนได้ง่าย ซึ่งบางครั้งก็รุนแรงจนกระทั่งไม่สามารถเดินได้อย่างสะดวกสบาย ต้องพบแพทย์เพื่อรักษาอาการปวดและอาการบวมที่เกิดขึ้น

– มีอาการคันบริเวณที่เกิดเส้นเลือดขอด ที่หลายคนก็คันจนกระทั่งเกาผิวหนังจนอักเสบ ซึ่งไม่ส่งผลดีต่อผิวหนังบริเวณนั้นเลย อุปสรรคปัญหาเรื่อการคันระหว่างวันจึงเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่น่ารำคาญมากสำหรับคนที่เป็นเส้นเลือดขอด

– เป็นตะคริวได้ง่ายมากกว่าเดิม เพราะการไหลเวียนเลือดในบริเวณนั้นทำงานหนักมากยิ่งขึ้น ทำให้ปวดได้ง่าย มีอาการสั่น และเป็นตะคริวได้ง่ายมากกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งเมื่อยืนเป็นเวลานานๆ อาการก็จะกำเริบ ยิ่งถ้าเป็นหญิงตั้งครรภ์ที่มีอาการเส้นเลือดขอด ก็จะเป็นตะคริวได้แบบรุนแรง

» การดูแลตัวเองเมื่อเป็นเส้นเลือดขอด

ในด้านของความงามของผิวหนัง จำเป็นจะต้องดูแลรักษาผิวหนังของตัวเองให้มีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ เพื่อให้ผิวหนังบริเวณนั้นไม่แตกง่าย ชุ่มชื้น เพราะเส้นเลือดที่ปูดออกมานั้นเป็นปัญหาผิวหนังขั้นรุนแรงเลยก็ว่าได้ เป็นอุปสรรคของความงามของผิวหนังเป็นอย่างยิ่ง ให้ผลิตภัณฑ์ที่ถนอมผิวหนังอยู่เสมอ

นอกจากนั้นก็คือการออกกำลังกายที่ควรทำเป็นประจำ เพื่อให้กล้ามเนื้อได้ทำงานบ้าง จะช่วยลดอาการแย่ๆลงไปได้ กินอาหารที่มีประโยชน์อยู่เสมอ หลังจากนั้นสำหรับใครที่มีน้ำหนักตัวมากก็แค่ลดน้ำหนักลงมาบ้าง เพื่อไม่ให้ขาและร่างกายส่วนล่างนั้นรับน้ำหนักมากจนเกินไป เมื่อเวลาพัก หรือพอมีเวลาว่างก็พยายามยกขาขึ้นสูงๆ เพื่อให้เลือดได้ไหลเวียนเป็นปกติ หลีกเลี่ยงการใส่ถุงเท้าและรองเท้าที่รัดมากจนเกินไป เลือดจะได้ไหลเวียนเป็นปกติ ส่วนการเจ็บบวมที่ขา หรือบริเวณที่เกิดเส้นเลือดขอดนั้นเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งอาจจะมีปัญหาในเรื่องของความงามไปบ้าง แต่ถ้าดูแลเป็นอย่างดีก็มีโอกาสที่จะหายได้ อีกทั้งยังช่วยบรรเทาอาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างที่เป็นเส้นเลือดขอดได้ด้วย เส้นเลือดขอดหายได้ ถ้ารู้จักแนวทางป้องกันและแก้ไข มาแก้ไขปัญหาสุขภาพของคุณกันเถอะ

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com