อัพเดท Top 10 ธีมสีงานแต่ง สำหรับสปริง 2016.. ปีแห่งความสดใส

by: gfc_admin date: 21 March 2016 Category: Hilight Today, Love & Wedding, Wedding dress & Style, Wedding guide
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

by Luna

Top 1o wedding color for spring 2016

กลับมาอัพเดทกับ Top 10 ธีมสีงานแต่งสำหรับสปริง 2016 ค่ะ ปีนี้เป็นปีแห่งสีสดใสค่ะ สังเกตดูได้จากแต่ละโทนให้ความรู้สึกสดใสและสดชื่นแตกต่างกันไป เราไปดูกันเลยค่ะว่าแต่ละธีมจะสวยจัดเต็มกันขนาดไหน
#

top-10-wedding-color-ideas-for-spring-2016-trends#

1. Rose Quartz

เริ่มต้นกันที่สีแรก ชมพูหวานพาสเทล

สีชมพูเป็นสีที่คลาสสิคสีหนึ่งที่มักจะใช้ในการจัดงานแต่งงาน และในปีนี้ เทรนด์สีชมพู Rose Quartz ก็เป็นหนึ่งใน 10 โทนสีฮิตของ ปี 2016 สีชมพูตามความหมายของทาง Pantone สื่อถึงการผ่อนคลาย ความเงียบสงบของธรรมชาติซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ Spring คอลเลคชั่น นำโดยสีชมพู Rose Quartz เรามาดูภาพรวมของธีมกันค่ะ .. ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า เทรนด์ชมพู การจัดตกแต่งสถานที่จัดงาน ดอกไม้ เค้ก จนไปถึงชุดบ่าวสาวก็เป็นสีชมพูค่ะ

elegant-rose-pink-wedding-color-ideas-for-spring-2016-trends

#

2. Fiesta

ธีมสีแดงกับชาวตันตกอาจจะดูแปลกตาสำหรับเราสักหน่อย แต่สำหรับฝั่งเอเชียแล้ว เจ้าบ่าว เจ้าสาว ที่มีเชื้อชาติจีนการใส่ชุดเจ้าสาวสีแดง หรือมีสีแดงเป็นส่วนหนึ่งของงานก็เหมือนจะเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว ธีมสีนี้นอกจากจะให้ความสดใสและดูมีพลังแล้วยังดูสวยงามแปลกตาค่ะ ยิ่งจับมาเข้าคู่ด้วย Navy blue หรือสีน้ำเงินเข้มด้วยแล้วล่ะก็ ดูดีทีเดียวค่ะ

fiesta-red-and-navy-blue-2016-pantone-wedding-color-ideas

 

#

3. Peach Echo

โทนสีส้ม สีโอโรส เป็นอีกสีหนึ่งที่ได้รับความนิยมใช้ไนงานแต่งงานและถูกโหวตให้เป็นสี Top Hit อันดับสองอีกด้วยค่ะ โทนสีส้มสื่อถึงความรู้สึก อบอุ่น เป็นมิตร ยิ่งถ้าจับคู่กับสีชมพูและทองด้วยแล้ว ธีมนี้โรแมนติคสุด ๆ ค่ะ

gold-and-coral-peach-echo-Pantone-wedding-color-trends-2016

#

4. Serenity

อีกหนึ่งยอดฮิตที่ได้รับความนิยมตีคู่กันมากับ Rose Quartz ค่ะ โทนนี้ออกสีฟ้างาม ๆไล่เฉดกันมาตั้งแต่ฟ้าพาสเทลเลยล่ะ สีฟ้าสื่อถึงความเป็นอิสระและ ความผ่อนคลาย เหมือนเราอยู่ใต้ท้องฟ้าสวยงามและกว้างใหญ่ โทนนี้จัดง่ายค่ะ เข้าได้กับเฉดพาสเทลทุกสีเลย

light-blue-and-peach-spring-wedding-colors-2016-trends

#

5. Lilac Gray 

หากคุณกำลังมองหาโทนคลาสสิคสวย ๆ ล่ะก็อย่ามองข้ามเฉดนี้ค่ะ เฉดเทาอมม่วงสุดคลาสสิค สามารถช่วยเนรมิตงานแต่งของคุณให้ออกมาได้ดูดีและน่าประทับใจ

lilac-gray-and-amethyst-purple-wedding-colors-spring-2016

#

6. Snorkel Blue

เฉดนี้ได้แรงบันดาลใจจากงานแต่งงานของเหล่าทหารเรือค่ะ สื่อถึงความสุขและความมีชีวิตชีวา .. สีที่แมซท์กันได้ดีกับสีนี้คือน้ำตาลช็อคโกแลตและสีธรรมชาติสวย ๆ ซึ่งจะช่วยทำให้โทนนี้ดูคลาสสิคขึ้นมาอีกเลยทีเดียวล่ะค่ะ

modern-rustic-snorkel-blue-wedding-color-ideas-for-spring-2016-trends

#

7. Green Glash

ว้าวว..งานแต่งธีมสีเขียวนี่เก๋ไก๋มากเลยทีเดียว นอกจากจะดูสดชื่น รื่นเริงและสบาย ๆ แล้ว หากนำไปแม็ทซ์กับสีน้ำเงินและเทาด้วยแล้วล่ะก็ ธีมสีนี้ก็น่าพิจารณาค่ะ

pantone-2016-spring-color-green-flash-and-navy-blue-wedding-color-ideas

#

8. Ice Coffee

อีกหนึ่งโทนสีที่อิงกับธรรมชาติ สีน้ำตาลสื่อถึงความมั่นคงทางความรู้สึก อบอุ่นและเป็นผู้ใหญ่ค่ะ ลองใช้สีเขียวเพิ่มเข้าไปในการตกแต่งธีมงานก็จะทำให้ธีมดูเป็นธรรมชาติและนุ่มนวลมากขึ้นค่ะ

pantone-iced-coffee-inspired-neutral-wedding-colors-for-spring-20161

#

9. Limpet Shell

โทนนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากความสดชื่นของสายน้ำ เปรียบเหมือนความสดชื่นของฤดูใบไม้ผลิค่ะ สดใสและทันสมัย ยิ่งจับคู่เข้ากับสีชมพูด้วยแล้วล่ะก็โทนสีนี้เป็นอีกสีที่เนรมิตความโรแมนติคให้กับงานแต่งของคุณเลยล่ะค่ะ

pink-and-aqua-limpet-shell-pantone-spring-wedding-color-ideas-2016

#

10. Buttercup

มาถึงสีสุดท้ายค่ะ Butter Cup สีเหลืองสดใส ให้ความสู้สึก สดชื่น สนุกสนาน เข้าคู่กันได้ดีด้วยโทนสีม่วงค่ะ

yellow-and-purple-wedding-color-ideas-for-spring-and-summer-2016

#

ผ่านกันไปแล้วทั้ง 10 สีที่เป็น Top Hit ของ Spring 2016 นี้ บางสีบางโทนฝั่งเอเชียเรายังคงรู้สึกแปลกหูแปลกตาเพราะเราคุ้นเคยกับชุดเจ้าสาวสีขาว หรือออกโทนชมพูมากกว่า…. หากบ่าวสาวคู่ไหนมองหาธีมงานที่ไม่ซ้ำกับใคร ลองดู 10 สีสุดฮิตที่ GFC นำมาฝากไว้เป็นไอเดียค่ะ
#

cr : elegantweddinginvites.com
w
ritter : Luna

3

*เนื้อหาบทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ girlsfriendclub.com ไม่อนุญาติให้ดัดแปลง ทำซ้ำ หากต้องการนำไปเผยแพร่ กรุณาติดต่อ girlsfriendclub

 


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com