ทำให้ดูเลย! 7 วิธีออกำลังกายที่ช่วยคุณ “เบิร์นไขมัน” ได้เยอะยิ่งกว่า “การวิ่ง” ซะอีก

by: gfc_admin date: 11 March 2017 Category: Beauty & Health, Beauty Tips & How to, Health, Hilight Today, Pop of the Week
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

#

7 วิธีออกำลังกายที่ช่วยคุณ “เบิร์นไขมัน” ได้เยอะยิ่งกว่า “การวิ่ง” 

#

การออกกำลังชนิดเดิมๆทุกครั้ง บางครั้งมันก็น่าเบื่อใช่มั้ยล่ะ? ต่อจากนี้คุณไม่ต้องเสียเวลาอยู่บนลู่อีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะเรามีวิธีออกกำลังกายในแบบอื่นๆ ที่สามารถเบิร์นได้มากกว่าการวิ่งมาบอกค่ะ และที่ดีไปกว่านั้นมันไม่ใช่แค่ออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญแต่ยังช่วยกระชับกล้ามเนื้อในส่วนต่างๆได้อีกด้วย วันนี้เราเอามาให้ดูกันแล้ว

excercise1

1. Kettlebell Swing (เคทเทิลเบล สวิง)

ท่านี้จำเป็ต้องใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายเคทเทิลเบล (kettlebell) โดยท่านี้จะเน้นไปที่การออกกำลังกายของแขนและต้นขาคะ ทำท่านี้ 20 นาที การทำงานของหัวใจจะเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 93% และสามารถเผาผลาญได้ถึง 20.2 แคลลอรี่/นาทีเลยค่ะ

วิธีทำ
1. ยืนแยกเท้าออกจากกันเล็กน้อย โดยให้ปลายเท้าชี้ตรงไปข้างหน้า
2. ใช้มือทั้ง 2 ข้าง ถือเคทเทิลเบลให้อยู่ด้านหน้า
3. แกว่งเคทเทิลเบลให้ลอดใต้หว่างขา ก่อนจะยืนตัวขึ้นตรง เหยียดแขนให้สุดเมื่อแกว่งเคทเทิลเบลไปด้านหน้า

2

#

anigif5

2. Indoor Rowing (อินดอร์ โรวริ่ง)

เป็นเครื่องออกกำลังกายที่จำลองลักษณะการพายเรือ โดยการออกกำลังกายด้วยเครื่องนี้เป็นเวลา 30 นาทีสามารถเผาผลาญได้ถึง 12.5 แคลลอรี่/นาที ท่านี้ยังช่วยในเรื่องของกล้ามเนื้อบริเวณ แขน ขา และ หลัง ของเราอีกด้วยค่า

3

#

anigif3

3. Burpees (เบอร์พีส์)

ท่าที่ดูแล้วง่ายแสนง่าย แต่ถ้าลองได้ทำดูจะรู้ว่ามันไม่ง่ายเหมือนที่เห็นเลยหละค่า เพราะว่าการทำท่านี้แต่ละครั้งนั้นสามารถเผาผลาญแคลลอรี่เราได้มากถึง 1.43 แคลลอรี่เลยคะ โดยเราจะทำท่านี้ให้ได้ 10 ครั้งในหนึ่งนาที นั่นก็หมายความว่าเราจะเผาผลาญได้ถึง 14.3 แคลลอรี่/นาทีเลยค่า

วิธีทำ
1. ยืนตัวตรงแยกขาออกจากกันเล็กน้อย
2. ย่อตัวลงคุกเข่าให้เข่าเกือบติดพื้น แล้วใช้มือทั้งสองข้างยันไว้กับพื้น
3. ออกแรงยันขาทั้งสองข้างไปข้างหลังโดยให้มือทั้งสองข้างยันพื้นไ­­­ว้ ในท่าคล้ายท่าวิดพื้น
4. ออกแรงดันขากลับมาทางด้านหน้าและลุกขึ้นยืน กระโดดชูแขน ถือว่าจบท่า 1 ครั้ง

4

#

Ex7

4. Jump Rope (กระโดดเชือก)

การกระโดดเชือกสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้มากกว่าการวิ่งจ๊อกกิ้งอีกนะคะ แถมยังเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายแล้วก้อสะดวกสบายด้วย และ ถ้าเราสามารถกระโดดเชือกได้ถึง 100-120 ครั้ง/นาที เราก็จะเผาผลาญได้ถึง 13 แคลลอรี่/นาที เลยหละค่า

5

#

anigif2

5.Tabata Jump Squats (ทาบาทะ สคว๊อท)

การทำท่านี้ จะสามารถทำให้เราเผาผลายได้ถึง 13.4 แคลลอรี่/นาทีเลยค่า แต่ว่าไม่ต้องทำติดต่อกันนะคะ เพียงแค่เราทำท่านี้ 20 วินาที แล้ว พัก 10 วินาที ทำวนไปจนครบ 4 นาทีค่า แถมพอเราทำท่านี้เสร็จแล้วระบบการเผาผลาญยังทำงานต่อเนื่องไปอีก 30 นาทีด้วยค่า

6

#

anigif4

6. Squats and Thighs

ท่านี้จะมีคามคล้ายกับท่าที่ผ่านมา แค่เพิ่มในการแกว่งขาออกไปข้างๆเท่านั้น ะสามารถทำให้เราเผาผลายได้ถึง 15 แคลลอรี่/นาทีเลยค่า ไม่ต้องทำติดต่อกันก็ได้ เพียงแค่เราทำท่านี้ 20 วินาที แล้ว พัก 10 วินาที ทำวนไปจนครบ 4 นาทีค่า แถมพอเราทำท่านี้เสร็จแล้วระบบการเผาผลาญยังทำงานต่อเนื่องไปอีก 30 นาทีด้วยค่า

#

#

anigif6

7. Battling Ropes (การแกว่งเชือก)

ท่านี้เป็นการแกว่งเชือกขนาดใหญ่ โดยแกว่งเป็นจังหวะสลับกัน โดยท่านี้จะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแขนของเราให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น โดยการเผาผลาญเฉลี่ยจะอยู่ที่ 10.3 แคลลอรี่/นาทีเลยหละค่ะ

#

Story by icecream
cr: Giphy www.virginradio.fr PopSugar www.pinterest.com


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com