มาขจัดไขมันหน้าท้อง สะโพกและต้นขา ด้วยโยคะแบบง่ายแต่ได้ผลสุดๆ

by: gfc_admin date: 6 November 2014 Category: Beauty & Health, Beauty Tips & How to, Hilight Today
ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

by icecream

 

ปัญหาไขมันสะสม ฃที่กำจัดยากสุดๆ สำหรับสาวๆ คงหนีไม่พ้น ปัญหาไขมันตามสะโพก ต้นขา และหน้าท้องใช่มั้ยค่ะ เพราะผู้หญิงเรายิ่งเมื่ออายุมากขึ้นระบบการเผาผลาญไขมันก็จะลดลงตามธรรมชาติ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะไม่มีทางรับมือกับปัญหาเหล่านั้นนะคะ เพราะนอกจากการออกกำลังกายอย่างหนัก(เบิร์น) “โยคะ” ก็นับว่าเป็นอีกทางเลือกที่หลายๆคนเลือกใช้ค่ะ เรียกว่าไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมดาราคนดัง หลายๆท่าน จึงมักเลือกการฝึกโยคะเป็นชีวิตจิตใจ นั่นก็เพราะว่า โยคะ ช่วยให้เรามีสุขภาพ และรูปร่างที่ดีจริงๆค่ะ

วันนี้ GFC จึงขอนำท่าฝึกโยคะ ที่เน้นการจัดการกับปัญหาไขมันหน้าท้อง สะโพก และต้นขา เป็นโยคะแบบง่ายที่คุณก็สามารถทำได้ด้วยตนเองที่บ้านค่ะ มาเริ่มกันเลย!

ท่าครึ่งงู อรรธภุชงคาสนะ (half-cobra)

ท่านี้ช่วยลดไขมันช่วงสะโพก เอวและต้นขา ช่วยให้กล้ามเนื้อช่วงสะโพกและต้นขาสวยงามกระชับได้สัดส่วน ทำให้โครงสร้างของกระดูกสันหลังทั้งหมดอ่อนช้อย ไม่แข็ง ไม่เกิดอาการปวดหลัง ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ข้อต่อหัวเข่า อุ้งเชิงกราน ทำให้กล้ามเนื้อต้นขา น่อง ข้อเท้า และหลังแข็งแรง กระตุ้นอวัยวะในช่องท้อง

243   250

วิธีปฏิบัติ

1. คุกเข่าซ้ายลงกับพื้น ขาซ้ายท่อนล่างวางราบกับพื้น จนถึงปลายเท้า หน้าแข้งขวาตั้งตรงกับพื้น ฝ่าเท้าขวาวางราบกับพื้น ลำตัวตรง แขนสองข้างห้อยอยู่ข้างตัว จากนั้นหายใจเข้า ยังไม่เคลื่อนไหว

2. หายใจออก พร้อมกับโยกตัวไปข้างหน้า ค่อย ๆ ย่อตัวลง รักษาลำตัวให้ตรง จนกระทั่งปลายนิ้วมือ ถึงพื้นได้ยิ่งดี กลั้นหายใจนิ่งในท่านี้ 3 วินาที

3. หายใจเข้า ยกแขนสองข้างขึ้นจนได้ระดับไหล่

4. หายใจออก ค่อยหมุนตัวไปทางซ้าย พร้อมกับหันหน้าไปดูเท้าซ้าย แล้วโน้มตัวลง พยายามให้นิ้วมือซ้ายแตะส้นเท้าให้ได้ โดยมีแขนขวา ยกงอขึ้นแนบอก อยู่ในท่านี้ 3 วินาที จากนั้นหายใจเข้า กลับสู่ท่าที่ 1

ทำ 5 ครั้ง แล้วเปลี่ยนไปทำอีกข้างหนึ่ง

บุคคลที่ไม่ควรฝึกท่านี้
ผู้มีปัญหาหัวข้อเข่าเสื่อม หรือปัญหาหัวเข่าบางชนิด

ใใใ

ท่าบิดลำตัว ลดไขมันเอวและสะโพก

ท่าบิดลำตัว ท่านี้ช่วยบริหารกล้ามเนื้อ เอว สะโพก กล้ามเนื้อหลัง ลดไขมันและกระชับกล้ามเนื้อบริเวณแผ่นหลัง สะโพก เอว ทำให้ลำคอสวยไม่เหี่ยวย่น และบริหารหน้าอกอีกด้วยค่ะ

275

283 278

วิธีปฏิบัติ

1. นั่งเหยียดขาตรง หลังตรง เอามือทั้งสองวางไว้ข้างลำตัว โดยนิ้วมือหันออกด้านนอกลำตัว ตามรูป เอนตัวไปด้านหลังเล็กน้อย หน้าตรง

2. หายใจเข้าให้ลึก ยกขาข้างขวาข้ามไปวางข้างเข่าด้านซ้าย (ด้านนอก) ลากขาข้างซ้ายงอเข้ามาให้อยู่ที่โคนขาข้างขวา

3. หายใจเข้า เอามือข้างซ้ายไขว้ไปจับเท้าขวา หายใจออก

4. หายใจเข้า ใช้หลังมือขวาเกี่ยวเอวข้างซ้ายไว้ หายใจออก

5. หายใจเข้าพร้อมกับบิดลำตัวไปทางขวา หายใจออก ค้างไว้ นับ 1-10 นาที

ใใใ

โยคะสวาหอาสนะ ช่วยขจัดไขมันหน้าท้องและต้นขา

ท่านี้ช่วยให้รูปร่างสวยงาม โดยเฉพาะลดไขมันบริเวณหน้าท้องและต้นขา ทำให้การทรงตังดีขึ้น ปอดขยายตัว ระบบหายใจทำงานได้ดีขึ้น บริหารกล้ามเนื้อหลัง ทำให้หลังอ่อนช้อยและแข็งแรง และยังช่วยให้กล้ามเนื้อขาและหัวเข่าแข็งแรงอีกด้วย

13084783171308478536l

วิธีปฏิบัติ

1. ยืนด้วยเข่าซ้าย ขาซ้ายท่อนล่างจนถึงปลายเท้าราบกับพื้น และวางเท้าขวาโดยตั้งเข่าขวาทำมุมมากกว่า 90 องศา จัดเท้าขวากับเข่าซ้ายทแยงมุม 10 องศา ลำตัวตั้งตรง ตั้งแต่ไหล่ไปถึงเข่าซ้าย พนมมือและวางมือไว้บนเข่าข้างขวา

2. หายใจเข้า พร้อมกับโยกลำตัวไปข้างหน้า ขณะเดียวกันยกแขนสองข้างขึ้นเหนือศรีษะ ค่อยๆเอนตัวไปข้างหลัง แอ่นอก แหงนหน้า ขณะนี้น้ำหนักจะอยู่ระหว่างเท้าขวาและเข่าซ้ายเท่านั้น หยุดนิ่ง หยุดลมหายใจ 30 วินาที

3. หายใจออก กลับลำตัวสู่ท่าเริ่มช้าๆ ทำ 3 ครั้ง สลับข้าง

ใใใ

เอาล่ะสาวๆ ที่มีปัญหาไขมันสะสมช่วงล่างอยู่ ลองเอาท่าโยคะนี้ไปใช้ฝึกดูนะคะ ทำเป็นประจำ รวมทั้ง 3 ท่า ทำให้ได้วันล่ะ 45 นาที-1 ชม. ทำอาทิตย์ล่ะอย่างน้อย 4 วัน ควบคู่ไปกับการดื่มน้ำเยอะๆ รับรองช่วยให้แน่ๆ ค่ะ

cr: recgoodness.blogspot.com


ถ้าชอบกดแชร์ด้วยนะคะ

กล่องแสดงความคิดเห็น Facebook

จำนวนผู้แสดงความคิดเห็น

Copyright GirlsfriendClub 2013 Tel: +669 096 94836 E-mail: pla.kittiporn@gmail.com